Mỹ phát triển công nghệ khai thác kim loại từ nước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 246
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mỹ phát triển công nghệ khai thác kim loại từ nước
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	2050413  
Các nhà khoa học ở đang thử nghiệm phương pháp sử dụng hạt nano từ để khai thác những khoáng sản quan trọng như lithium từ nhiều nguồn nước.


Hệ thống lọc lithium của PNNL. Ảnh: PNNL

Lithium là nguyên liệu thiết yếu trong nhiều công nghệ điện tử và năng lượng, bao gồm pin lithium - ion siêu nhẹ cung cấp điện cho mọi thứ từ điện thoại di động tới xe điện. Thị trường toàn cầu cho lithium có thể trị giá tới 8,2 tỷ USD vào năm 2028. Công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của Ban năng lượng của Pḥng thí nghiệm quốc gia tây bắc Thái B́nh Dương (PNNL) không chỉ mang đến cho Mỹ cơ hội tự sản xuất lithium và nhiều vật liệu giá trị khác mà c̣n giúp quá tŕnh sản xuất nhanh gọn và ít tốn kém hơn.

PNNL đang phát triển hạt nano từ bao quanh bởi một lớp vỏ bám hút tốt chuyên gắn vào lithium và nhiều kim loại khác trong nước ở nhiều quy tŕnh công nghiệp. Những nguồn này có thể bao gồm nước ở nhà máy điện địa nhiệt hoặc nước phun ra từ gần mặt đất trong quá tŕnh sản xuất khí đốt hoặc dầu mỏ. Hạt nano từ cũng có thể dùng với nước thải từ nhà máy khử mặn hoặc nước biển.

Sau khi các hạt nhỏ li ti chứa sắt này được thêm vào nước, chúng sẽ liên kết chặt chẽ với lithium trong nước. Sau đó, với sự trợ giúp của một nam châm, hạt nano có thể được thu gom trong ṿng vài phút cùng với lithium đi kèm và sẵn sàng để lọc dễ dàng. Sau khi lọc lithium, hạt nano có thể tiếp tục sạc điện và tái sử dụng. Công nghệ có thể thay thế phương pháp lọc lithium thông thường như bơm nước ngầm vào các ao lớn chờ bay hơi. Quá tŕnh có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm trời và ảnh hưởng tới quản lư nước ngầm ở các khu vực khô hạn.

PNNL đang hợp tác với công ty Moselle Technologies để hoàn thiện công nghệ, xin cấp phép và thử nghiệm tại vài địa điểm. Ví dụ, nhóm nghiên cứu ở PNNL đang tiến hành thử nghiệm hệ thống phân tách bằng từ có tiềm năng ứng dụng trong quá tŕnh lọc dầu và khí đốt. Ngoài Moselle, họ cũng làm việc với nhiều đối tác thương mại khác để đánh giá kết quả sử dụng công nghệ tại Nevada và Canada.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-08-2022
  Reputation: 15632


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	2050413  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,684 Times in 2,341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 51 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09730 seconds with 13 queries