Nolte: Niềm tin kinh tế Giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm vào tháng 5 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 178
Reply
 
Thread Tools
Old 4 Days Ago   #1
kentto
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Apr 2012
Posts: 4,683
Thanks: 1,142
Thanked 4,054 Times in 1,729 Posts
Mentioned: 11 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 79 Post(s)
Rep Power: 19
kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8
kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8kentto Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 83398
Default Nolte: Niềm tin kinh tế Giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm vào tháng 5Chúng tôi hiện có hai cuộc khảo sát riêng biệt cho thấy niềm tin kinh tế giảm mạnh trong tháng Năm.

Có chỉ số tâm lư người tiêu dùng của Đại học Michigan, đă giảm 9,4% trong những tuần đầu tiên của tháng 5 xuống mức thấp nhất trong 11 năm:

“Đánh giá của người tiêu dùng về t́nh h́nh tài chính hiện tại của họ so với một năm trước là mức thấp nhất kể từ năm 2013, với 36% người tiêu dùng cho rằng đánh giá tiêu cực của họ là do lạm phát,” Hsu nói.

Có bằng chứng cho thấy lạm phát cao đang phá hủy nhu cầu bằng cách định giá người tiêu dùng khỏi những khoản mua sắm lớn.

Hsu nói: “Điều kiện mua đối với đồ du lịch đạt mức thấp nhất kể từ khi câu hỏi bắt đầu xuất hiện trên các cuộc khảo sát hàng tháng vào năm 1978, một lần nữa chủ yếu là do giá cao.

Cũng được công bố vào thứ Sáu là cuộc khảo sát niềm tin kinh tế đang diễn ra của Rasmussen Report, đă giảm mạnh 20 điểm so với tháng Tư. Rasmussen chỉ ra rằng "Sự suy giảm của tháng Năm đảo ngược hai tháng tăng liên tiếp."

Ngoài ra: “Chỉ số hiện đang ở điểm thấp nhất trong tám năm.”

V́ vậy, những ǵ đă thay đổi? Làm thế nào chúng ta đi từ hai tháng cải thiện niềm tin kinh tế đến một điều ǵ đó ngược lại rơ ràng đến nỗi “sự đảo ngược” hầu như không có vẻ như là một mô tả đủ mạnh?

Rasmussen suy đoán “nguyên nhân là do (a) lạm phát tiếp tục và (b) các con số từ tháng 3 đến tháng 4 nhận được sự thúc đẩy giả tạo từ các khoản hoàn thuế sớm, tiếp theo là sự sụt giảm mạnh khi hàng triệu người nộp hồ sơ muộn phát hiện ra họ sẽ nợ tiền IRS trong năm nay . ”

Điều đó, tất nhiên, có ư nghĩa hoàn hảo. Tôi chỉ xin nói thêm như sau: Giá xăng tăng vọt trong tháng này thật là sốc. Chúng tôi đă quen với việc tăng dần dần. Bước nhảy vọt của tháng này là một cái ǵ đó hoàn toàn khác. Vào một ngày thứ Bảy, giá xăng địa phương của tôi là 3,83 đô la một gallon. Khi tôi quay lại trạm xăng chưa đầy một tuần sau, giá đă tăng vọt lên 4,19 đô la.

Đó là một bước nhảy 36 xu.

Giá xăng là một phong vũ biểu để tất cả chúng ta đánh giá trạng thái của mọi thứ. Mức giá tăng vọt nhanh chóng kết hợp với đ̣n tâm lư khi thấy giá nhảy vọt hơn bốn đô la cho người dân Mỹ biết có điều ǵ đó không ổn, có điều ǵ đó không được kiểm soát, và nó khiến chúng ta không khỏi lo lắng.

Điều khiến chúng ta khó chịu nhất là người đàn ông cầm quyền tổng thống, một kẻ cực đoan cánh tả nhẫn tâm, hầu như không biết ḿnh đang ở đâu, la hét như một kẻ điên và giết các hợp đồng thuê khoan dầu trong một nỗ lực rơ ràng là để giữ giá khí đốt tăng cao.


Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đă ngừng tất cả các hợp đồng thuê dầu và khí đốt đối với Cook Inlet của Alaska và Vịnh Mexico kể từ đêm Thứ Tư, ngày 11 tháng 5. (iStock / Getty Images, BNN Edit; Anna Moneymaker / Getty Images, BNN Edit)
Có bao nhiêu người được bao gồm trong các cuộc khảo sát này đă nh́n thấy những kệ trống , nơi từng có rất nhiều sữa bột trẻ em?


Các kệ trống trên lối đi dành cho trẻ sơ sinh trong một cửa hàng ở Virginia có treo biển giới hạn số lượng mà mỗi khách hàng có thể mua – nếu sản phẩm c̣n hàng.
Lạm phát ngày càng trầm trọng. Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng ngày càng trở nên tồi tệ. Giá xăng vốn đă cao nay c̣n tăng chóng mặt. Tội phạm bạo lực hoành hành . T́nh trạng vô luật pháp bên ngoài nhà của năm thẩm phán Ṭa án Tối cao vẫn được phép tiếp tục. Biên giới rộng mở và cuộc xâm lược của những người bất hợp pháp này đang đánh thuế nhà ở, năng lượng, sữa bột trẻ em và các nguồn lực thực thi pháp luật đă bị đánh thuế của chúng ta.

Về cơ bản, chúng ta có một chính phủ độc ác chắc chắn sẽ đẩy đất nước này vào một con đường chết. Việc nhận ra sự thật đó khiến người ta kinh ngạc hơn bất cứ điều ǵ khác.
kentto_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	A-Man-and-Woman-Doing-Budgeting-640x480.jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	2053177   Click image for larger version

Name:	oil-drilling-fossil-fuels-ESG-climate-environmentalists-getty-1.jpg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	2053178   Click image for larger version

Name:	Baby-Formula-Shortage.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	2053179  
The Following 2 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
N&N (3 Days Ago), phokhuya (4 Days Ago)
Old 4 Days Ago   #2
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 29,477
Thanks: 53,166
Thanked 49,703 Times in 16,851 Posts
Mentioned: 128 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8108 Post(s)
Rep Power: 78
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 689502
vnch

Không biết mấy tên liếm đít Lừa có được hoàn lại số tiền trong thời gian khủng hoảng lạm phát không ta? Ủng hộ mà cũng bị đảng ta cho lănh búa th́ chắc là "Niềm Đau Chôn Dấu" rất khó chịu. Những đứa bé con của những tên liếm đít Lừa bây giờ chắc phải bú sữa Lừa qua ngày rồi. Thật là tội nghiệp.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
kentto (3 Days Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07314 seconds with 13 queries