Mỹ khẳng định sẽ không cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 194
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ khẳng định sẽ không cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-14 at 8.14.13 AM.jpg
Views:	0
Size:	29.6 KB
ID:	2053260  
Sẽ không có chuyện Mỹ cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine, Trợ lư Ngoại trưởng Karen Donfried nói trong một phiên điều trần tại Thượng viện hôm 12/5."Mỹ không phải là một bên trong cuộc xung đột này", bà Donfried nói trong phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện. "Mỹ đang hỗ trợ an ninh và vũ khí cho Ukraine, nhưng sẽ không có chuyện chúng tôi cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine".

Thượng nghị sĩ Ed Markey (đảng Dân chủ) thúc ép bà Donfried khẳng định công khai rằng Mỹ "không muốn gây ra mối đe dọa hiện hữu" đối với Nga, và sẽ không phải là bên đầu tiên khai hỏa vũ khí hạt nhân. Nhưng bà Donfried không trực tiếp trả lời câu hỏi của nghị sĩ Markey. Thay vào đó bà nhấn mạnh rằng Mỹ không trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột Ukraine, do đó không gây chiến với Nga.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo phương Tây rằng việc các nước này tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine có nguy cơ làm bùng phát xung đột giữa Mátxcơva với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ đứng đầu.

"Các nước NATO đưa vũ khí vào Ukraine, huấn luyện quân đội Ukraine sử dụng thiết bị của phương Tây, điều lính đánh thuê đến chiến trường, và tiến hành các cuộc tập trận quân sự gần biên giới của chúng tôi. Những việc này làm gia tăng khả năng bùng phát xung đột trực tiếp và công khai giữa Nga và NATO", ông Medvedev viết.

"Một cuộc xung đột như vậy luôn tiềm ẩn nguy cơ trở thành một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện ", ông Medvedev nhấn mạnh. "Đây sẽ là một thảm kịch cho tất cả mọi người".

Nga và Mỹ hiện là hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới. Nga có khoảng 6.257 đầu đạn hạt nhân trong khi 3 cường quốc hạt nhân của NATO – Mỹ, Anh và Pháp - có khoảng 6.065 đầu đạn cộng lại.

Nga từng khẳng định rằng nước này có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp bị tấn công hạt nhân trước nhằm vào lănh thổ/cơ sở hạ tầng của ḿnh, hoặc nếu sự tồn tại của nhà nước Nga bị đe dọa bởi vũ khí hạt nhân/vũ khí thông thường.

Mỹ, trong khi đó, tuyên bố rằng vũ khí hạt nhân của nước này được sử dụng nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ và các đồng minh.

Ngoài ra, việc sử dụng vũ khí hạt nhân cũng có thể được xem xét trong "những trường hợp cần thiết để bảo vệ lợi ích sống c̣n của Mỹ, cùng các đồng minh và đối tác.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 31570


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 61,943
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-14 at 8.14.13 AM.jpg
Views:	0
Size:	29.6 KB
ID:	2053260  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,581 Times in 4,952 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05747 seconds with 13 queries