Nên nhớ rằng "Điều khó nhất trên đời là vay mượn của người khác, người cho bạn vay tiền chính là vị cứu tinh của bạn" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 318
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nên nhớ rằng "Điều khó nhất trên đời là vay mượn của người khác, người cho bạn vay tiền chính là vị cứu tinh của bạn"
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	2053276  
Tỷ phú Lư Gia Thành: Người cho bạn vay tiền mà không cần kư giấy tờ là người cao quư, cần trân trọng. Ông khẳng định "Một trong những điều khó nhất trên đời là vay mượn của người khác. Người cho bạn vay tiền chính là vị cứu tinh của bạn".

Lư Gia Thành là tỷ phú không c̣n quá xa lạ với chúng ta. Ông là người giàu nhất Hong Kong trong suốt hơn 2 thập kỷ và liên tục có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Thời điểm hiện tại, ông sở hữu khối tài sản trị giá 35 tỷ USD.

Lư Gia Thành sinh ra ở Quảng Đông năm 1928. Đến năm 1940, ông và gia đ́nh phải sang Hong Kong do một cuộc nội chiến tại Trung Quốc. Sau khi cha qua đời v́ bệnh lao, ông nghỉ học năm 16 tuổi và làm việc trong một nhà máy sản xuất nhựa để phụ giúp gia đ́nh.

Ông làm việc tới 16 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần và 90% số tiền kiếm được ông đều gửi cho mẹ. Nhờ chăm chỉ và cố gắng không biết mệt mỏi, ông đă trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc nhất và được thăng chức làm quản lư nhà máy khi mới 18 tuổi. Năm 22 tuổi, ông bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên. Đến nay, công ty của ông đă trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất ở Hong Kong.

Tỷ phú Lư Gia Thành (Ảnh: Internet).

Là doanh nhân kỳ cựu, ông đă nhiều lần chia sẻ về triết lư kinh doanh cũng như quan điểm cá nhân về cách đánh giá con người. Ông từng nói: "Bạn có thể đánh giá phần nào phẩm chất của một người từ việc vay tiền. Một trong những điều khó nhất trên đời là vay mượn của người khác. Người cho bạn vay tiền chính là vị cứu tinh của bạn và những người làm như vậy mà không cần kư bất cứ giấy tờ nào là người đáng tin cậy nhất. Trong xă hội ngày nay, không phải ai cũng sẵn sàng cho mượn tiền mà không kèm theo điều kiện. Nếu gặp người như vậy, bạn phải hết mức trân trọng và biết ơn họ".

Theo tỷ phú giàu nhất Hong Kong, người cho chúng ta mượn tiền khi ta gặp khó khăn không phải v́ họ dư dả mà v́ họ thực sự muốn giúp đỡ. Điều họ cho chúng ta mượn không chỉ là vật chất mà c̣n là sự tin tưởng.

Tỷ phú Lư Gia Thành hi vọng mọi người luôn giữ chữ tín, đặc biệt là khi vay nợ của người khác. Đánh mất niềm tin có thể dẫn đến sự phá sản lớn nhất trong cuộc đời.

Ngoài ra, ông bày tỏ quan điểm khi đánh giá đối tác: "Khi cùng nhau kinh doanh, nếu đối tác sẵn sàng nhường hầu hết lợi ích cho bạn th́ đó không phải v́ họ ngu ngốc mà v́ họ biết cách chia sẻ. Nếu họ chủ động làm nhiều việc hơn, điều đó có nghĩa là họ biết cách chịu trách nhiệm.

Nếu họ là người xin lỗi trước sau khi xảy ra mâu thuẫn, nhiều khi không phải v́ họ sai mà v́ họ tôn trọng đối phương. Nếu họ sẵn sàng giúp đỡ bạn th́ đó không phải v́ họ nợ bạn mà v́ coi bạn là một người đồng hành quan trọng. Họ có thể chọn việc có giúp đỡ bạn hay không và đây không phải nghĩa vụ của họ trừ khi họ muốn như vậy.

Có bao nhiêu người đă bỏ qua sự thật đơn giản này và bao nhiêu người coi đó là điều hiển nhiên? Một số người hành động như thể họ rất thông minh và t́m mọi cách để đạt được mục tiêu của ḿnh nhưng sớm hay muộn chiêu tṛ của họ cũng sẽ bị phát hiện ra. Người chân thành sẽ bước vào trái tim bạn c̣n người đạo đức giả sẽ bị loại ra khỏi tầm mắt của bạn. Gặp gỡ nhau là định mệnh nhưng để ḥa hợp được với nhau, điều đó đ̣i hỏi sự chân thành và đáng tin cậy".

Một lần khác, Lư Gia Thành chia sẻ: "Vấn đề không phải bạn nhiều tiền hay quyền lực đến đâu, nếu không khiêm tốn hay có một trái tim nhân hậu, bạn vẫn chưa phải người thành công thực sự".

Trên thực tế, bản thân ông chính là tấm gương sáng cho câu nói này. Tuy từng có thời điểm là người giàu nhất châu Á và sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD nhưng ông có lối sống rất giản dị.

Bên cạnh đó, Lư Gia thành c̣n là một tỷ phú nhân hậu. Từng trải qua nghèo khó và phải nghỉ học giữa chừng, ông rất hiểu được t́nh cảnh khó khăn đó và coi trọng việc giúp đỡ người khác thông qua hỗ trợ giáo dục. Ước tính, đến nay ông đă trao tặng hàng tỷ USD cho các tổ chức từ thiện. Ông cũng cam kết dành 1/3 tài sản của ḿnh để hỗ trợ công tác từ thiện trên toàn thế giới.

Ông chia sẻ: "Tôi sẽ tiếp tục làm từ thiện bởi đây không phải nghĩa vụ mà là phương châm cuộc sống của tôi".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 4373


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 20,838
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	2053276  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 34
  Thanked 1,978 Times in 1,630 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 23 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04811 seconds with 13 queries