Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món tào phớ thơm ngon, giải nhiệt cho ngày hè.
Nguyên liệu: 100 gram đậu nành, 600ml nước sôi để nguội, 1 thìa cà phê đường nho.
Cách làm:
Đậu nành đem ngâm với nước ấm trong 4 tiếng. Sau đó, rửa sạch đậu nành với nước rồi dùng tay bóp nhẹ để đãi sạch vỏ.
Dùng máy xay đậu nành với 200ml nước. Sau đó, vừa xay vừa từ từ cho thêm 400ml nước còn lại. Bạn sẽ thu được hỗn hợp nước đậu nành sánh mịn.
Dùng vải mùng hoặc túi lọc sữa, rây để lọc bỏ phần bã, chỉ lấy phần nước cốt. Lọc càng kỹ thì phần tào phớ sẽ càng mềm mịn.
Cho toàn bộ nước cốt đậu nành vào nồi và đun sôi. Trong quá trình đun, bạn không nên đậy vung. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Thỉnh thoảng khuấy đều để sữa đậu không bị cháy. Vớt bỏ phần bọt nổi lên trên.
Đun sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp, để nguội.
Pha đường nho với 20ml nước sôi để nguội. Không được dùng nước nóng vì nước nóng sẽ khiến đường nho bị chua, tào phớ không đông.
Đổ sữa đậu vào phần đường nho đã pha. Hớt hết phần bọt nổi lên trên mặt. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc vung để che phần tào phớ và để nguyên hỗn hợp trong vòng 30 phút.
Tào phớ đông thì múc ra bát, thưởng thức cùng nước đường hoặc nước đường gừng, thêm dừa tươi, dừa khô, thạch, trân châu tùy sở thích.
VietBF©sưu tập