Hai người đàn ông gốc Việt bị truy tố với tội danh lừa đảo người già - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 464
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Hai người đàn ông gốc Việt bị truy tố với tội danh lừa đảo người già
Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	2054962  
5/17

Một người đàn ông California và em rể của anh ta đă bị truy tố ở Pittsburgh với tội danh lừa gạt người cao tuổi ở Western Pennsylvania và trên khắp đất nước, trong đó có một nạn nhân ở khu vực Pittsburgh đă mất 1,2 triệu đô la tiền tiết kiệm hưu trí.

2 Nghi can Thien Phuc Tran, 32 tuổi và Ton Huynh Bui, 29 tuổi, ở Santa Ana bị bắt, sau cuộc điều tra của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và FBI.

Đại bồi thẩm đoàn đă đưa ra bản cáo trạng vào ngày 26 tháng 4 và nó đă được niêm phong vào thứ Năm tại Ṭa án Quận sau khi bắt giữ cả hai người đàn ông ở California. Họ sẽ ra ṭa ở Pittsburgh vào thứ Năm cho các phiên điều trần đầu tiên.

Cặp đôi này bị buộc tội âm mưu gian lận điện tử và âm mưu rửa tiền liên quan đến một kế hoạch trực tuyến trị giá hàng triệu đô la diễn ra trong một năm, từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021.

Các công tố viên liên bang cho biết những người đàn ông này đă liên lạc trực tuyến với những người lớn tuổi thông qua các tin nhắn bật lên nhằm mục đích quảng cáo các dịch vụ của các công ty công nghệ danh tiếng.

Trong các tin nhắn, họ nói rằng tài khoản của nạn nhân đă bị xâm nhập và tiền của họ phải được chuyển đi. Sau khi nạn nhân mắc bẫy, Trần và Bùi giành quyền kiểm soát máy tính của nạn nhân và sau đó là lấy tiền của họ, bồi thẩm đoàn cho biết.

Họ cũng sử dụng thông tin cá nhân bị đánh cắp từ các nạn nhân khác để mở tài khoản tài chính và tạo địa chỉ email để nhận và chuyển số tiền mà họ trộm được, theo các đặc vụ liên bang.

Ngoài ra, những người đàn ông bị cáo buộc đă chuyển đổi tiền đánh cắp thành tiền điện tử và chuyển tiền qua nhiều tài khoản để che giấu những ǵ họ đang làm.

Kết quả của vụ lừa đảo, một nạn nhân ở vùng Pittsburgh đă thanh lư 1.288.073 đô la, các công tố viên cho biết.

Công tố viên Cindy Chung và những người đứng đầu văn pḥng Pittsburgh của FBI và Sở Mật vụ cho biết họ đang chứng kiến ​​số lượng các vụ lừa đảo qua mạng liên quan đến người cao niên ngày càng gia tăng.

Họ cho biết trong số các kế hoạch phổ biến nhất là:

• Những kẻ lừa đảo giả dạng hỗ trợ công nghệ với đề nghị khắc phục các trục trặc máy tính, sau đó giành quyền truy cập vào máy tính để lấy cắp thông tin cá nhân.

• Những kẻ lừa đảo giả danh các công ty tiện ích và đe dọa đóng cửa các dịch vụ trừ khi thanh toán được thực hiện ngay lập tức.

• Tội phạm giả danh các doanh nghiệp nhưng sử dụng các trang web giả mạo hoặc đặt một quảng cáo giả mạo trên một trang web kinh doanh thực sự.

• Những kẻ mạo danh gửi email hoặc tin nhắn giả danh là các nhà bán lẻ lớn để thu thập dữ liệu cá nhân.

• Kẻ gian đóng giả là nhân viên chính phủ và đe dọa bắt giữ nạn nhân trừ khi họ trả tiền.

• Các tội phạm giả làm bạn t́nh à thuyết phục mục tiêu đưa tiền cho họ.

Các cơ quan cảnh báo người cao niên không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài chính qua điện thoại hoặc qua email hoặc tin nhắn để đáp lại bất kỳ lời mời chào nào.

Nạn nhân có thể liên hệ với đường dây nóng về gian lận cao tuổi của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ theo số 833-372-8311.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 184701


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 105,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	2054962  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,751
  Thanked 41,049 Times in 11,507 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 129 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07449 seconds with 13 queries