Điều kiện để NATO kết nạp Thụy Điển và Phần Lan của Thổ Nhĩ Kỳ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều kiện để NATO kết nạp Thụy Điển và Phần Lan của Thổ Nhĩ Kỳ?
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	2055002  
Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết, việc Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Phần Lan và Thụy Điển trở thành thành viên NATO không phải là v́ mối quan hệ giữa Ankara với Moscow. Mới đây Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện để NATO kết nạp Thụy Điển và Phần Lan.

Danh sách yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ đối với NATO và 2 quốc gia Bắc Âu đang muốn gia nhập liên minh quân sự bao gồm việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt áp đặt lên Ankara sau khi nước này mua hệ thống pḥng thủ tên lửa S-400 từ Nga, cũng như đưa nước này trở lại chương tŕnh máy bay F-35, Bloomberg ngày 17/5 dẫn nguồn tin từ 3 quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Ngày 15/5, Phần Lan và Thụy Điển chính thức tuyên bố ư định gia nhập NATO trong bối cảnh Nga đang phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine. Để trở thành thành viên chính thức, Thụy Điển và Phần Lan phải nhận được sự đồng ư của tất cả 30 thành viên hiện tại của liên minh. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ không đồng ư để Thụy Điển và Phần Lan gia nhập v́ họ không có “lập trường rơ ràng dứt khoát” chống lại Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng (DHKP/C), các nhóm Ankara coi là tổ chức khủng bố.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Mevlut Cavusoglu cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ cũng muốn Thụy Điển và Phần Lan hủy bỏ các hạn chế thương mại mà họ đă áp đặt đối với Ankara.

Theo các nguồn tin của Bloomberg, danh sách mong muốn của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn c̣n dài.

“Thổ Nhĩ Kỳ muốn được trở lại chương tŕnh máy bay tiên tiến F-35, mà nước này đă bị loại sau khi họ mua hệ thống pḥng thủ tên lửa S-400 từ Nga. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nêu yêu cầu với Mỹ về việc mua hàng chục máy bay chiến đấu F-16 và các bộ nâng cấp cho phi đội hiện có”, Bloomberg viết.

Tuy nhiên, các nguồn tin của Bloomberg cũng bác bỏ thông tin cho rằng việc nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển trở thành thành viên NATO là v́ mối quan hệ của Ankara với Moscow. Nga đă cảnh báo Helsinki và Stockholm không nên gia nhập khối và tuyên bố sẽ có phản ứng thích hợp nếu họ tạo ra các mối đe dọa.

Ngày 16/5, Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg nói rằng “Thổ Nhĩ Kỳ là một đồng minh có giá trị và mọi lo ngại về an ninh đều cần được giải quyết”./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,021
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	2055002  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06543 seconds with 13 queries