Nhóm mă độc tống tiền kiếm 77 triệu USD trong gần 2 năm, Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin kẻ cầm đầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 202
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhóm mă độc tống tiền kiếm 77 triệu USD trong gần 2 năm, Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin kẻ cầm đầu
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-18 at 8.58.51 AM.jpg
Views:	0
Size:	45.6 KB
ID:	2055069  
Theo Nikkei, các đoạn hội thoại nội bộ bị ṛ rỉ cho thấy, tổ chức mă độc tống tiền (ransomware) hàng đầu Conti đă kiếm được 77 triệu USD trong ṿng 21 tháng vừa qua.

Nhóm hacker này đă nhanh chóng chuyển đổi số tiền kiếm được qua mạng lưới tài khoản tài sản mă hoá phức tạp để tránh bị thu giữ. Thậm chí, chúng c̣n thuê đội xử lư vấn đề quan hệ công chúng và tuyển dụng nhân sự.


Conti được cho là thế lực lớn trong thế giới ngầm tội phạm mạng. Theo nền tảng phân tích DarkTracer của Singapore, trong số tất cả những công ty công khai là nạn nhân của phần mềm tống tiền, khoảng 20% tương đương 824 doanh nghiệp là nạn nhân của tổ chức hacker này.

Chính phủ Mỹ gần đây đă treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin giúp nhận dạng và vị trí của những kẻ cầm đầu Conti.

Với việc Conti đưa ra quan điểm ủng hộ Nga trong cuộc xung đột với Ukraine, các thành viên ủng hộ Kiev đă trả đũa bằng cách tiết lộ dữ liệu nhật kư tṛ chuyện nội bộ của nhóm. Dữ liệu này kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 6/2020 đến tháng 3/2022, gồm 170.000 tin nhắn được viết hoàn toàn bằng tiếng Nga.

Các đoạn hội thoại có khoảng 350 thành viên tham gia. Trong đó, 35 thành viên đăng nhiều hơn 1.000 tin nhắn, 30% số người tham gia có 100 tin hoặc ít hơn.

Theo Nikkei, Takashi Yoshikawa, chuyên gia phân tích mă độc tại công ty an ninh mạng Mitsui Bussan Secure Directions cho biết những đoạn hội thoại đă cho thấy hậu trường đằng sau các hoạt động phạm pháp của Conti.

“Các đoạn chat có vẻ như nguyên bản”, Yoshikawa cho hay, trong đó có chi tiết về các mục tiêu tấn công cụ thể cũng như mă nguồn virus sử dụng trong các cuộc tấn công.

Khám phá trụ sở chính của Amazon tại Mỹ

Vào thời điểm nhật kư tṛ chuyện bị ṛ rỉ, Conti có 645 ví kỹ thuật số, chứa tổng cộng 2.321 Bitcoin, trị giá hơn 90 triệu USD. Trong đó, tổ chức này nắm giữ ít nhất 1.953 Bitcoin – hơn 77 triệu USD là tiền chuộc hoặc các chuyển khoản từ các nhóm bên ngoài.

Tài khoản ví tiền gửi nhiều nhất đă nhận được khoảng 23 triệu USD từ tháng 9 đến tháng 11/2020 với nhiều lần chuyển, mỗi lần gần 8 triệu USD. Số tiền này sau đó được giải ngân vào nhiều ví khác nhau.

“Các khoản tiền được chuyển đi trong thời gian ngắn để tránh bị cơ quan chức năng truy vết, sau đó chuyển hoá thành mặt tại các sàn giao dịch hoặc tài sản trên web đen”, Yoshikawa giải thích.

Hoạt động như một doanh nghiệp

Một số thành viên có nhiệm vụ giám sát các công tác chủ chốt như quan hệ công chúng và quản lư nhân sự. Conti đă “xoay tua” sử dụng nhiều thành viên tích cực thành thạo về lập tŕnh và các kỹ năng khác, tương tự như thuê nhân viên hợp đồng.

Trong một số trường hợp, các thành viên không hề biết họ đang tham gia vào các hành vi phạm pháp. Tổ chức này c̣n thành lập một doanh nghiệp ngầm để hỗ trợ chế độ cho những người có bộ kỹ năng giúp nhóm tổ chức cuộc tấn công thành công.

Các hoạt động của Conti kể từ năm 2020 chỉ là phần nổi của tảng băng ch́m những hoạt động tội phạm mạng. Theo công ty an ninh mạng SonicWall, chỉ riêng những cuộc tấn công tống tiền đă tăng gấp đôi trong năm ngoái, lên 623 triệu trường hợp trên toàn cầu. Trong những tháng gần đây, Toyota Motor đă hứng chịu cuộc tấn công khiến chuỗi cung ứng của họ bị tạm dừng một thời gian ngắn.

Công ty an ninh mạng Check Point Software Technologies ước tính, thiệt hại về tài chính gây ra do hệ thống ngừng hoạt động, cùng với tiền thuê luật sư cũng như các chi phí khác gấp khoảng 7 lần so với số tiền phải trả cho hacker.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 31646


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,046
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-18 at 8.58.51 AM.jpg
Views:	0
Size:	45.6 KB
ID:	2055069  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,619 Times in 4,986 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07354 seconds with 13 queries