Kiều bào ở Mỹ muốn cống hiến nhiều hơn cho đất nước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 326
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kiều bào ở Mỹ muốn cống hiến nhiều hơn cho đất nước
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	2055225  
Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Việt kiều tại Mỹ đề nghị chính phủ có chính sách phù hợp để kiều bào yên tâm đầu tư, đóng góp cho quê hương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cuối giờ chiều 17/5 (sáng 18/5 giờ Hà Nội) gặp gỡ kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước tại San Francisco. Đây là sự kiện cuối cùng trong chuỗi hoạt động của Thủ tướng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, cũng là lần thứ ba người đứng đầu chính phủ tiếp xúc kiều bào trong một tuần công du.

Tại cuộc gặp, ông Toàn Phương, doanh nhân người Việt sống tại San Francisco, đề nghị chính phủ thành lập Ban công tác đặc biệt về kiều bào và bổ sung thêm các chính sách phù hợp với t́nh h́nh mới. "Khi đó, nguồn lực kiều bào sẽ được khơi dậy tốt hơn, thật sự trở thành nội lực phát triển đất nước", ông Phương nói.

Ông cho biết phần lớn trong số 2 triệu người Việt ở Mỹ đều có cái nh́n thiện cảm, tốt đẹp với quê hương. Nhiều người đă về thăm quê, thăm người thân để chứng kiến những bước phát triển kinh tế xă hội từng ngày của đất nước, trở thành động lực tinh thần cho những người khác tiếp tục trở về.Là chủ một doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Phương mong muốn được về nước đầu tư, hoặc kết nối đầu tư giữa hai nước, đóng góp nhiều hơn cho quê hương. Dù vậy, ông băn khoăn các doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa quen với đầu tư trong nước, khi gặp vướng mắc không biết sẽ được cơ quan nào giúp đỡ.

Ông bày tỏ mong muốn chính phủ có những biện pháp hỗ trợ, như giải quyết các vướng mắc về luật pháp, thông lệ khác nhau giữa hai nước, để cộng đồng doanh nhân gốc Việt ở Mỹ nói riêng và kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới yên tâm đầu tư, phát triển kinh tế quê hương.

Lê Liên, thành viên Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Mỹ, cho hay nhiều trí thức trẻ sau thời gian dài tu nghiệp ở nước ngoài mong muốn trở về quê hương cống hiến. Tuy nhiên, do những khác biệt về văn hóa, nhiều trí thức trẻ chọn làm việc ở khu vực tư nhân, trong khi những người muốn tham gia bộ máy nhà nước lại chưa có điều kiện để tiếp cận cơ hội làm việc, thông tin thi tuyển công chức hàng năm.

Liên bày tỏ mong muốn Thủ tướng và các bộ trưởng xem xét xây dựng một cổng thông tin tổng hợp các cơ hội việc làm trong bộ máy nhà nước để trí thức đang ở nước ngoài có thể t́m hiểu, chuẩn bị trước khi trở về quê hương.

Cô cũng đề xuất khởi động các chương tŕnh đào tạo ngắn hạn để giúp các trí thức trẻ người Việt ở nước ngoài chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về kiến thức, chính sách, quy định cũng như văn hóa làm việc của các cơ quan nhà nước.

Thượng tọa Thích Đức Tuấn, Chủ tịch Hội phật giáo Việt Nam tại châu Mỹ, cho biết nhiều con em người Việt thế hệ thứ ba ở nước ngoài "gần như quên tiếng Việt". "V́ vậy, cần chú ư duy tŕ, sinh hoạt tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để các cháu không quên đi cội nguồn", Thượng tọa nhấn mạnh.Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn bà con kiều bào trong suốt 35 năm qua đă đóng góp cả vật chất và tinh thần để xây dựng đất nước, để Việt Nam "có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay".

Ông cho hay Việt Nam xác định cộng đồng người Việt ở nước ngoài là bộ phận không thể thiếu, không tách rời của cộng đồng dân tộc. Lănh đạo chính phủ nhắn nhủ bà con Việt kiều cố gắng giữ được bản sắc văn hóa dân tộc, yêu thương tôn trọng lẫn nhau, có t́nh cảm chân thành với người thân, bạn bè.

Thủ tướng cho biết khi làm việc với lănh đạo Mỹ và những người có trách nhiệm ở Mỹ, ông đều đề nghị tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bà con người Việt đang sinh sống ở nước sở tại. Các lănh đạo, quan chức Mỹ đều đánh giá cao đóng góp của người Việt và cam kết tạo điều kiện giúp đỡ trên tinh thần tôn trọng luật pháp.

Thủ tướng giao các cơ quan nghiên cứu, lắng nghe, tiếp thu các ư kiến xác đáng của bà con để có giải pháp phù hợp, xử lư theo quy định với thủ tục hành chính nhanh nhất có thể.

"Liên quan đến đào tạo ngắn hạn cho sinh viên ở nước ngoài, tôi thấy rất cần thiết v́ những người học ở nước ngoài lâu năm thiếu thông tin, thiếu kiến thức pháp luật trong nước. Chính phủ sẽ cùng Bộ Ngoại giao nghiên cứu tổ chức thực hiện", Thủ tướng cho hay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Mỹ từ hôm 11/5, tham dự chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ diễn ra ngày 12-13/5, đồng thời thăm và làm việc tại Mỹ, Liên Hợp Quốc đến ngày 17/5.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 42099


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,101
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	2055225  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,684 Times in 4,695 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05774 seconds with 13 queries