Thợ Nail giỏi vẫn lao đao t́m việc! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1193
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thợ Nail giỏi vẫn lao đao t́m việc!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	2055768  
Tưởng rằng thợ Nail giỏi th́ dễ có việc "ngon lành". Trước hết chúng ta đi t́m khái niệm thế nào là thợ giỏi? Ngắn gọn th́ thợ giỏi là người có thể đáp ứng được tất cả mong muốn của khách, khiến khách vui vẻ chấp nhận móc hầu bao.

Giỏi có hai loại: Thứ nhất là tự cho ḿnh giỏi và thứ hai là được người khác đánh giá là giỏi. Trường hợp thứ nhất chính là người hay bị đuổi và hay phải đi t́m việc nhất.

Vậy nguyên nhân do đâu?I - Không có kỉ luật bản thân, nó gồm:

- Hay đi muộn và đ̣i về sớm. Luôn thể hiện những lư do nào đó để có thể đến shop muộn hay để được về sớm. Lâu dần nó thành thói quen và khi đă thành thói quen th́ rất dễ chấp nhận và khó tự phát hiện ra.

- Không đủ năng lượng để làm việc trong một ngày. Luôn thức khuya dậy muộn. Ăn uống không điều độ, thu nạp chất kích thích quá nhiều...Nó dần làm cho bản thân thiếu năng lượng để chống chọi với cường độ làm việc. Nhưng lại luôn tự tin là không sao v́ nghĩ ḿnh là thợ giỏi.

- Hay xin nghỉ vặt. Đây là một nguyên nhân rất nguy hiểm cho cả thợ lẫn chủ. Việc nghỉ làm nó rất dễ thành thói quen dẫn đến cứ chứng minh được nguyên nhân cho chủ thấy là có thể xin nghỉ. Gần như nó là yêu sách của thợ giỏi. C̣n chủ th́ khổ cực chấp nhận v́ nó là thợ mà ḿnh khó kiếm nên ậm ừ cho qua.

- Không có sự trung thực trong công việc. Vấn đề trung thực nó không nằm ở phượng diện thấy được mà nó c̣n tiềm ẩn trong khoảng tối của bản thân. Ngay cả việc cố t́nh đánh rắm một cách im ỉm, hay việc làm đổ nước ra sàn nhà, giấy lau miệng sau khi ăn xong không dọn dẹp. Cứ nghĩ rằng việc đó chẳng ai có thể đổ tội cho ḿnh. Nhưng đó là nguyên nhân để bản thân dẫn đến những thứ không trung thực lớn hơn. Làm ảnh hưởng công việc chung và mất dần niềm tin với chủ và thợ bạn lúc nào không hay.

II - Thái độ làm việc.

- Định vị sai bản thân. Người thợ tự cho ḿnh giỏi luôn định vị bản thân ḿnh ở một tầm cao. Không coi thợ bạn ra ǵ, không tôn trọng mong muốn của khách, Không chấp nhận sự đánh giá tiêu cực về ḿnh từ bất ḱ ai...Lâu dần trở nên khó chịu trong mắt thợ bạn và chủ.

- Quan niệm sai về công việc. Những người thợ tự cho ḿnh giỏi thường có thói quen chỉ làm những việc họ cho là quan trọng (kiếm ra tiền) ở trong shop. Thường không quan tâm đến những việc vặt như lau chùi đèn, bàn, vệ sinh sàn nhà hay toilet, nấu ăn đổ rác... Nhưng lâu dần nó h́nh thành nên một tính cách luộm thuộm và nhớn nhác. Đến lúc về nhà ở vẫn thế. Làm cho bản thân được phép ở cửa trên so với thợ bạn và thậm chí là trên cả chủ lúc nào không hay. Sinh ra mâu thuẫn và tạo ánh nh́n không thiện cảm với chủ.

- Hiểu biết không tới. Một người thợ tự cho ḿnh giỏi thường thấy bản thân ḿnh hiểu rất thấu mọi công việc. Những sắp xếp và tính toán của họ thường tự đánh giá là đúng và cao siêu hơn người. Nhưng họ chỉ phải lo phần việc của họ nên suy nghĩ cũng chỉ đến đó. C̣n người chủ th́ phải lo cả một khối việc trong đó bao gồm cả việc của người thợ tự cho ḿnh giỏi. Nên suy nghĩ của người chủ đa phần là sâu và rộng hơn. Chính việc bất đồng chính kiến này khiến cho người thợ tự cho ḿnh giỏi phải ra đi.

III - Chuyên môn

- Chính việc cho ḿnh là người thợ giỏi là họ đă tự thể hiện chuyên môn cao. Những người này họ rất hay thể hiện thái độ với khách khi có bất ḱ sự khiếu nại nào từ người đối diện. Làm mất ḷng khách khi họ muốn sửa cái ǵ đó. Lâu dần nó h́nh thành nên thói quen khẳng định ḿnh luôn đúng.

- Đánh giá thợ bạn. Việc người thợ tự cho ḿnh giỏi luôn muốn đánh giá tay nghề và cách sống của người khác. Chính v́ tự măn cao nên những lời đánh giá luôn thiếu khách quan và gây phản cảm. Thậm chí đánh giá luôn cả chủ. Chính điều đó đă tạo nên sự khó chịu cho bất ḱ ai ở gần hay sống chung.

- Không học hỏi. Chính việc tự cho ḿnh giỏi đă làm cho bản thân ngại tiếp xúc với thợ bạn khác. Không muốn t́m ṭi hay thấu hiểu những điều khác lạ để thay đổi. Trong khi Nails là một nghề luôn phải thay đổi và làm mới từng ngày. Làm cho bản thân mất khả năng thu nạp kiến thức. Lâu dần bị tụt lại phía sau.

Tóm lại: Chỉ đến khi bị đuổi việc hay khi phải khó khăn đi t́m một công việc mới, th́ lúc đó phần nào họ mới có thể nhận ra bản thận ḿnh đang ở mức nào. Thường th́ phải mất khá nhiều thời gian để tạo lại một thói quen sống phù hợp với những người xung quanh.

Hăy hàng ngày tích luỹ kinh nghiệm, luôn vận động để tạo nên sự nhạy bén trong công việc, tôn trọng ư kiến người đối diện cùng với tay nghề tốt th́ đó mới có thể là một người thợ giỏi.

Cre: MC Duong Ngoc Nguyen

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 05-19-2022
  Reputation: 57614


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,185
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	2055768  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,464 Times in 2,832 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07117 seconds with 13 queries