Binh sĩ Mỹ đóng tại quốc gia Ba Lan tăng kỷ lục - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 156
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Binh sĩ Mỹ đóng tại quốc gia Ba Lan tăng kỷ lục
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	32.8 KB
ID:	2056206  
Mỹ tiết lộ số lượng binh sĩ kỷ lục tại Ba Lan. Hôm 19/5, Đại sứ Mỹ tại Ba Lan tiết lộ hiện có 12.600 binh sĩ Mỹ đóng tại quốc gia châu Âu, con số kỷ lục trong lịch sử.

Binh sĩ NATO trong cuộc tập trận Defender Europe 22 tại Ba Lan ngày 13/5/2022. Ảnh: Bộ Quốc pḥng Mỹ
“Tôi rất cảm kích v́ Ba Lan đă cho nhiều binh sĩ Mỹ đến như vậy đóng quân. Hiện tại, 12.600 binh sĩ Mỹ đang ở trên lănh thổ Cộng ḥa Ba Lan. Con số cao nhất từ trước đến nay”, truyền thông Ba Lan dẫn lời Đại sứ Mark Brzezinski ngày 19/5 trong chuyến thăm của ông tới cuộc tập trận Defender Europe 22 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Quân đội Ba Lan miêu tả cuộc tập trận là "một cuộc kiểm tra tốc độ di chuyển nhanh chóng của quân đội và các trang thiết bị". Quân đội các nước NATO đă "thực hành vận chuyển đường sắt và đường bộ cũng như vượt chướng ngại vật đường thủy”.

Hiện Mỹ không có căn cứ quân sự thường trực ở Ba Lan, mặc dù Warsaw đă nhiều lần vận động hành lang để có được căn cứ này. Thậm chí trong một nỗ lực thuyết phục cựu Tổng thống Donald Trump khi ông c̣n đương chức, người Ba Lan c̣n đề xuất xây dựng căn cứ và gọi nó là “Pháo đài Trump”.

Trong một tuyên bố ngày 19/5, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawicki nhấn mạnh “các căn cứ thường trực của NATO” cần hiện diện tại các quốc gia dọc sườn đông. Nhà lănh đạo cho biết chính quyền Ba Lan ủng hộ việc xây dựng các căn cứ quân sự đóng quân lâu dài cho các lực lượng NATO.

“Ba Lan đang chuẩn bị xây dựng các căn cứ để các lực lượng hạng nhẹ của liên minh đóng quân thường xuyên tại đây”, truyền thông dẫn phát biểu của Thủ tướng Morawicki tại một hội nghị.

Tổng cộng có khoảng 100.000 lính Mỹ được điều động tới châu Âu. Một số thành viên NATO cũng đă điều động binh sĩ đến sườn phía đông của liên minh, trải dài từ Estonia đến Romania, sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2.

Trong một đề xuất mật được tờ Washington công bố, các nước bao gồm Ba Lan, Litva, Latvia và Estonia mới đây đă yêu cầu NATO đóng quân thường trực khoảng 6.000 binh sĩ trên lănh thổ của mỗi quốc gia và có một đội quân 20.000 người sẵn sàng triển khai trong trường hợp bị Nga tấn công. Bốn quốc gia này cũng muốn xây dựng các căn cứ thường trực cho lực lượng quy mô sư đoàn, với các trang thiết bị và vật tư được chuẩn bị trước. “Nga có thể nhanh chóng tập trung lực lượng quân sự ở biên giới phía đông của NATO”, tài liệu viết.

Ba Lan hiện đóng vai tṛ là cơ sở hậu cần chính của NATO, cung cấp vũ khí và các viện trợ quân sự khác cho Ukraine. Warsaw cũng đă gửi cho Kiev trên 200 xe tăng, cũng như pháo binh, máy bay chiến đấu, máy bay không người lái và đạn dược.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-20-2022
  Reputation: 34020


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,944
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	32.8 KB
ID:	2056206  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,718 Times in 5,927 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07445 seconds with 13 queries