Tiết lộ số binh sĩ Mỹ đóng quân tại Ba Lan lớn nhất trong lịch sử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 200
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ số binh sĩ Mỹ đóng quân tại Ba Lan lớn nhất trong lịch sử
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-20 at 4.59.20 PM.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	2056233  
Hôm qua (19/5), Đại sứ Mỹ tại Ba Lan Mark Brzezinski tiết lộ có 12.600 quân nhân Mỹ ở Ba Lan vào lúc này và đây là con số lớn nhất trong lịch sử.Khi NATO tiến hành các cuộc tập trận lớn trước thềm Ukraine, Ba Lan và các nước Baltic đă yêu cầu có thêm binh sĩ.

"Tôi rất biết ơn Ba Lan v́ đă để rất nhiều lính Mỹ trên lănh thổ của ḿnh. Hiện tại, 12.600 binh sĩ đang ở lănh thổ Cộng ḥa Ba Lan. Đây là con số lớn nhất trong lịch sử" – Truyền thông Ba Lan dẫn lời Đại sứ Mark Brzezinski khi ông tới thăm cuộc tập trận "Defender Europe 22" hôm qua.

Quân đội Ba Lan mô tả cuộc tập trận là "một cuộc kiểm tra về sự di chuyển nhanh chóng của quân đội và thiết bị". Đồng thời ông cho biết quân đội NATO đă "thực hành vận tải đường sắt và đường bộ cũng như vượt chướng ngại vật đường thủy".

Mỹ không có căn cứ quân sự lâu dài ở Ba Lan, mặc dù Warsaw đă vận động hành lang để có được căn cứ này từ lâu. Trong một nỗ lực để thuyết phục tổng thống Mỹ tiền nhiệm, người Ba Lan thậm chí đă đề xuất gọi nó là "Pháo đài Trump".

Hiện có khoảng 100.000 lính Mỹ ở châu Âu. Một số thành viên NATO cũng đă điều động binh sĩ của họ đến "sườn phía đông" của liên minh, chạy từ Estonia đến Romania, sau khi Moscow đưa quân vào Ukraine vào tháng 2.

Gần đây, Ba Lan, Lithuania, Latvia và Estonia đă yêu cầu NATO đóng quân thường trực khoảng 6.000 binh sĩ trên lănh thổ của mỗi quốc gia và có một đội ngũ 20.000 người sẵn sàng triển khai trong trường hợp bị Nga tấn công – theo một đề xuất mật mà tờ Washington Post có được vào đầu tuần này.

4 nước trên cũng muốn có các cơ sở thường trực được xây dựng cho lực lượng có quy mô sư đoàn, với trang thiết bị và vật tư được chuẩn bị trước.

Ba Lan hiện đang đóng vai tṛ là cơ sở hậu cần chính của NATO để cung cấp vũ khí và các viện trợ quân sự khác cho Ukraine.

Ba Lan hiện đang đóng vai tṛ là cơ sở hậu cần chính của NATO để cung cấp vũ khí và các viện trợ quân sự khác cho Ukraine. Warsaw cũng đă gửi tới Kiev hơn 200 xe tăng, pháo binh, máy bay chiến đấu, máy bay không người lái và đạn dược.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-20-2022
  Reputation: 31644


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,019
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-20 at 4.59.20 PM.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	2056233  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 5,618 Times in 4,985 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06459 seconds with 13 queries