Bản sao của Elon Musk bị TikTok TQ khóa tài khoản - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 314
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bản sao của Elon Musk bị TikTok TQ khóa tài khoản
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	2056772  
Sau Weibo, mạng xă hội Douyin - phiên bản TikTok tại Trung Quốc - cũng khóa tài khoản Ma Yilong mà chưa rơ lư do.

Theo SCMP, toàn bộ nội dung trên tài khoản Douyin của Ma Yilong đă bị xóa từ ngày 19/5. Động thái diễn ra khoảng một tuần sau khi Weibo - mạng xă hội lớn nhất Trung Quốc - áp dụng biện pháp tương tự.

Tài khoản "Elong Musk" của Ma Yilong trên phiên bản TikTok quốc tế vẫn hoạt động với hơn 239.000 người theo dơi và khoảng 3,9 triệu lượt thích video.

Đại diện ByteDance, công ty mẹ của Douyin, cũng như Tencent, chủ sở hữu Weibo, chưa b́nh luận về thông tin. Yilong cũng không phản hồi.

Trước đó, Sina dẫn lời đại diện công ty luật Jincheng Tongda rằng nếu video "Elon Musk phiên bản Trung Quốc" sử dụng công nghệ AI để hoán đổi khuôn mặt, hành vi đó có thể vi phạm quyền chân dung của người khác. Đây có thể là lư do khiến Yilong bị Weibo cấm.

Ma Yilong tự nhận ḿnh là "em trai của Elon Musk" và trở nên nổi tiếng từ cuối tháng 12/2021 khi đăng video lên Douyin với khuôn mặt, điệu bộ giống tỷ phú công nghệ Mỹ.

Cuối tháng 4, người này tiếp tục thu hút chú ư khi chia sẻ video 16 giây, ăn mặc bảnh bao, đứng cạnh xe Tesla và cầm logo Twitter. Video đạt hơn 5,4 triệu lượt xem với hàng ngh́n b́nh luận chỉ sau ba ngày xuất hiện trên TikTok.

Hiện Ma Yilong là người thật hay là sản phẩm của deepfake vẫn đang gây tranh căi. "Yilong" là cách phát âm tiếng Quan Thoại của Elon, trong khi "Ma" được phát âm gần giống Musk.

"Tôi rất muốn gặp anh chàng đó (nếu cậu ta thực sự tồn tại). Chẳng biết đâu mà lần trước các deepfake hiện nay", Elon Musk lên tiếng về bản sao của ḿnh hồi đầu tháng 5. Nhiều người có chung hoài nghi với Musk và cho rằng mọi khả năng đều có thể xảy ra với tiến bộ của deepfake.

Deepfake là sự kết hợp giữa deep learning (học sâu) và fake (giả). Công nghệ này sử dụng AI để phân tích cử chỉ, nét mặt và giọng nói của một người, từ đó tái tạo và chỉnh sửa để cho ra đời h́nh ảnh hoặc video như thật. Dù mới xuất hiện vài năm, deepfake đă được cải tiến và khiến người xem khó nhận biết video nào là giả, trong khi người dùng cũng có thể tạo h́nh ảnh deepfake chỉ với một ứng dụng trên smartphone.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-21-2022
  Reputation: 15634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,120
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	2056772  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,685 Times in 2,342 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06718 seconds with 13 queries