Người Việt rục rịch đào tiền ảo Pi trở lại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 228
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt rục rịch đào tiền ảo Pi trở lại
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	55.7 KB
ID:	2071812  
Đội ngũ phát triển Pi Network khẳng định đă khởi chạy mạng chính thức (mainnet) và chia thành hai giai đoạn: mạng kín và mạng mở.

Trong đó, mạng kín là các giao dịch trong nội bộ người đào Pi với nhau, c̣n mạng mở là có thể trao đổi với các đồng tiền khác.

Mạng mở "có thể bắt đầu vào ngày số Pi 14/3 hoặc ngày Pi2 tức 28/6, tùy thuộc vào sự trưởng thành của nền kinh tế trong mạng lưới và tiến tŕnh KYC của người dùng"."Nếu mọi thứ diễn ra đúng lịch 28/6 này, công sức chờ đợi hai năm của tôi có thể được đền đáp", Thanh Lâm, một người đào Pi tại TP HCM, nói. Lâm cho biết tài khoản của anh có hàng ngh́n Pi, nhưng sau nhiều lần dự án hứa hẹn rồi lỡ hẹn, anh không c̣n hứng thú tham gia. Anh thậm chí quên luôn việc mở ứng dụng điểm danh hàng ngày để nhận tiền ảo.

"Gần đây nhiều người được KYC (xác thực danh tính) và cũng sắp đến hạn 28/6 nên tôi cũng quay lại đào", Lâm nói. Gần chục người trong nhóm của anh trước đây hiện đă nghỉ gần hết, khiến số Pi anh thu được từ việc điểm danh hàng ngày cũng không nhiều. "Nhưng nếu mỗi Pi có giá đồng thuận vài trăm đến vài ngh́n USD như dự đoán, 1.000 Pi của tôi cũng đủ dùng".

Lâm cho hay điều anh chờ đợi nhất hiện nay là được KYC, tức được dự án xác minh danh tính thông qua ảnh khuôn mặt và giấy tờ tùy thân. Đây cũng là quy tŕnh bắt buộc của hầu hết các dự án tiền điện tử hiện nay, nhằm tránh nguy cơ lợi dụng tiền điện tử cho mục đích xấu. "Nếu không được KYC, có Pi cũng chẳng thể làm ǵ", anh nhận định.

"Đến hết tháng 6 mà không có ǵ xảy ra, tôi sẽ xóa app", Ngọc Như, 28 tuổi ở B́nh Định, nói. Như cho biết cô đă làm theo mọi yêu cầu từ nhóm phát triển dự án như thực hiện KYC, tạo ví... nhưng đến nay, hàng chục ngh́n Pi trong ví vẫn vô giá trị.

"Tôi không kỳ vọng giá hàng ngh́n USD như mọi người, chỉ cần số Pi này có giá để thấy công sức hai năm qua không lăng phí", Như cho hay.

Trên các cộng đồng Pi Network tại Việt Nam, những người như Lâm và Như không hiếm. Nhiều người đang trở lại đào Pi khi thời hạn 28/6 sắp tới. Để được xác thực danh tính, họ phải tải ứng dụng Pi Browser để nộp đơn đăng kư.

Hiện Pi Browser bất ngờ vươn lên trong top 4 ứng dụng tiện ích được tải về nhiều nhất trên App Store và top 6 trên Play Store tại Việt Nam. Theo thống kê của Google Trends, lượt t́m kiếm liên quan đến "KYC Pi" tăng mạnh từ giữa tháng 6, thậm chí cao gấp hai lần giai đoạn cao điểm vào tháng 12 năm ngoái.

"Việc quan trọng là cần KYC. Khi KYC hàng loạt thành công, các bước sau đó mới có thể tiến hành nhanh được", Phiên Vơ, quản trị viên nhóm đào Pi với hơn 130 ngh́n thành viên tại Việt Nam, giải thích. Theo ông Phiên, việc Pi Browser gần đây được tải về nhiều cho thấy quá tŕnh KYC có thể đang diễn ra trên diện rộng.

Trong thông báo hôm 21/6, nhóm phát triển Pi Network khẳng định đă KYC được cho một nửa số người dùng. Cơ chế của dự án này là người được KYC trước sẽ xác thực cho người sau. Tốc độ KYC cao nhất trong mạng lưới này vào khoảng 90 ngh́n người mỗi ngày.

"Mạng lưới đang đạt tiến độ ổn định để hướng tới việc chuyển sang mainnet quanh ngày Pi2 - 28/6", Pi Network thông báo. Dự án này cũng từng khẳng định thu hút hơn 35 triệu người dùng trên khắp thế giới.

Việc đội ngũ phát triển hứa hẹn đưa dự án đến giai đoạn tiếp theo khiến nhiều người kỳ vọng vào giá trị của đồng Pi. Một số thành viên trong các cộng đồng khẳng định đồng Pi sẽ có "giá đồng thuận" là 6.700 USD, dù không có bất cứ cơ sở nào để định giá. Một khảo sát được thực hiện trên nhóm Pi Việt Nam với hơn 3,3 ngh́n lượt tham gia cho thấy, 75% người tham gia chọn Pi sẽ có giá 6.700 USD.

"Giá trị quy đổi phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai người với nhau, gọi là giá đồng thuận", quản trị viên một cộng đồng Pi giải thích. "Ví dụ, một chiếc bánh có giá 3 USD. Nếu người bán và người mua đồng thuận giá trị mỗi đồng Pi là 1 USD, bên mua sẽ cần chuyển cho bên bán 3 Pi".

Thực tế, với hầu hết chủ sở hữu Pi trong nước, tiền ảo này có giá trị bằng 0 và không thể dùng để giao dịch. Việc sử dụng tiền ảo làm phương tiện thanh toán tại Việt Nam là hành vi vi phạm pháp luật.

"Chỉ sau khi Pi vào giai đoạn khởi chạy chính thức, đội ngũ phát triển mới thông báo về dự án cũng như cách thức quy đổi. C̣n hiện tại, mọi nhận định về giá là không có cơ sở", ông Phiên Vơ, nhận định.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-22-2022
  Reputation: 19546


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,736
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	55.7 KB
ID:	2071812  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,519 Times in 3,595 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08738 seconds with 13 queries