Liz Cheney: Uỷ ban 6/1 biết chắc Trump không muốn cựu luật sư Cipollone điều trần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 235
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Liz Cheney: Uỷ ban 6/1 biết chắc Trump không muốn cựu luật sư Cipollone điều trần
Click image for larger version

Name:	AAYcLdy.jpeg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	2072215  
6/22
(Business Insider) – Dân biểu Liz Cheney vào thứ Ba công khai kêu gọi cựu cố vấn pháp lư Toà Bạch Ốc Pat Cipollone ra điều trần trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1, v́ các nhà lập pháp có trong tay chứng cớ cho thấy ông “t́m cách làm những ǵ đúng đắn” khi cựu Tổng thống Donald Trump t́m cách đảo ngược kết quả bầu cử.

“Uỷ ban chúng tôi chắc chắn rằng Donald Trump không muốn ông Cipollone ra khai ở đây,” Phó Chủ tịch Uỷ ban nói. “Trên thực tế, bằng chứng chúng tôi có được cho thấy ông Cipollone và văn pḥng ông ấy t́m cách làm những ǵ đúng đắn. Họ t́m cách ngăn chặn một số kế hoạch của Tổng thống Trump cho ngày 6 tháng 1.”

Cheney cũng tiết lộ, trong những phiên điều trần sắp tới công chúng sẽ được nghe lời khai từ các viên chức Toà Bạch Ốc Trump, họ sẽ giải thích những bước mà Cipollone đă thực hiện để chống lại Tổng thống. “Chúng tôi nghĩ người dân Mỹ xứng đáng được nghe từ cá nhân ông Cipollone,” Dân biểu Cộng hoà nói.

Bà Cheney đưa ra ư kiến trên khi Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện kết thúc phiên điều trần thứ tư diễn ra vào chiều thứ Ba, trong đó làm nổi bật những nỗ lực của ông Trump nhằm gây áp lực cho các nhà lập pháp và các viên chức dân cử tại những tiểu bang tranh chấp đảo ngược kết quả bầu cử 2020.

Phiên điều trần có phần lời khai đầy xúc động từ cựu viên chức bầu cử ở Georgia. Cô Shaye Moss cho hay, những tuyên bố sai trái của ông Trump về gian lận bầu cử đă đảo lộn cuộc sống của hai mẹ con cô, khiến hai người bị quấy rối và bị đe doạ đến mạng sống.

Trong bài phát biểu kết thúc phiên điều trần, Cheney cho hay, “thật là một hân hạnh được dành thời gian” cùng với cô Moss và những nhân chứng khác, trong đó có Chánh Thư kư tiểu bang Georgia Brad Raffensperger. Nhưng từ pḥng điều trần, nhà lập pháp Wyoming nêu danh hơn 30 nhân chứng “đă không làm những ǵ quư vị đă làm,” và thay vào đó, viện dẫn quyền Tu chính thứ 5 để bất hợp tác với trát đ̣i từ Uỷ ban, trong đó có các đồng minh của ông Trump như Roger Stone, Michael Flynn, và luật sư John Eastman.

Trong các phiên điều trần công khai của Uỷ ban cho đến nay, đồng bào Mỹ đă nghe lời khai từ cựu Tổng trưởng Tư pháp William Barr và các viên chức hàng đầu khác của Bộ Tư pháp – những người đă làm những ǵ đúng đắn khi đối mặt với Trump.

Tư cách cựu luật sư hàng đầu Toà Bạch Ốc của Cipollone làm phức tạp các cuộc thương lượng điều trần về một số cuộc họp quan trọng, trong đó ông nói thẳng với Trump và đồng minh của cựu Tổng thống rằng, những kế hoạch đảo ngược kết quả bầu cử của họ bất hợp pháp.

Nhưng ư kiến của bà Cheney dù ǵ đi nữa cũng đưa ra chọn lựa ngầm hiểu: Cipollone sẽ tham gia cùng một loạt đồng minh của ông Trump từ chối hợp tác với Uỷ ban, hay kể lại kinh nghiệm của ḿnh như Barr và các viên chức chính phủ khác đă làm?

“Ông ấy nên ra trước Uỷ ban này, và chúng tôi đang làm việc để bảo đảm có lời khai của ông ấy,” Cheney nói.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 06-22-2022
  Reputation: 186174


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 106,020
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AAYcLdy.jpeg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	2072215  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,774
  Thanked 41,464 Times in 11,567 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 130 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  meyeucon (06-23-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07782 seconds with 13 queries