Nga liên tục giành thêm quyền kiểm soát ở phía Đông Ukraine, đe dọa tiến quân vượt ra ngoài Lugansk - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 130
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga liên tục giành thêm quyền kiểm soát ở phía Đông Ukraine, đe dọa tiến quân vượt ra ngoài Lugansk
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-23 at 4.34.57 PM.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	2072610  
Việc Nga vừa chiếm thêm 3 ngôi làng chiến lược ở Lugansk đang khiến các chỉ huy Ukraine phải đối mặt với lựa chọn nghiệt ngă: Tiếp tục chiến đấu để có thể bị bao vây hay rút lui và đánh mất những vùng lănh thổ lớn quan trọng cuối cùng trong khu vực.


Các lực lượng chiến đấu của Ukraine tại Sevieodonetsk hôm 21/6. Ảnh Reuters

Theo New York Times (NYT), các lực lượng Ukraine đang củng cố tuyến pḥng thủ cuối cùng chống lại các bước tiến của Nga tại Lugansk - một trong 2 tỉnh thuộc vùng Donbass, phía Đông Ukraine mà Nga đặt mục tiêu phải giành được toàn quyền kiểm soát.

Những bước tiến đáng kể của các lực lượng Nga gần đây và viễn cảnh Nga tiếp quản các thành phố lớn cuối cùng của Lugansk là Severodonetsk và Lysychansk đang khiến các chỉ huy Ukraine phải đối mặt với lựa chọn khó khăn là ở lại và chiến đấu nhưng có nguy cơ bị cắt đứt đường tiếp tế và bị bao vây, hoặc rút lui và nhường lại các trung tâm đô thị lớn cuối cùng cho Nga.

Trong nhiều tuần, người Nga đă bắn pháo và rocket vào lực lượng Ukraine để dọn đường cho lực lượng xe tăng và bộ binh tiến lên. Chiến lược này đạt đến hiệu quả với bước đột phá rơ ràng vào thứ Tư 22/6 khi người Nga chiếm giữ thêm 3 ngôi làng chiến lược của Lugansk, thống đốc khu vực, ông Serhiy Haidai, thừa nhận.

Các ngôi làng - Mirna Dolina, Podlisne và Toshkivka - mà quân Nga vừa chiếm được có địa h́nh cao hơn giúp các lực lượng của Moscow có vị trí bắn tốt hơn vào Lysychansk, kể cả bằng pháo tầm ngắn.

"Thành phố cuối cùng là Lysychansk, và cuộc chiến sẽ rất khó khăn ở đây, rất nhiều người sẽ chết", Sergiy, một người lính Ukraine bảo vệ thành phố này cho biết.

Mặc dù những ngôi làng trên tương đối nhỏ, nhưng sự sụp đổ của chúng trong ṿng vài ngày dẫn đến một lỗ hổng đáng kể trong hệ thống pḥng thủ của Ukraine, đưa lực lượng Nga đến ngưỡng cửa Lysychansk và đe dọa các tuyến đường tiếp tế đang bị thu hẹp vào thành phố.

Trước diễn biến này, ông Michael Kofman, Giám đốc nghiên cứu về Nga tại CNA, một nhóm nghiên cứu ở Virginia (Mỹ) b́nh luận: "Cả hai thành phố, Severodonetsk và Lysychansk, đều có thể sụp đổ trong thời gian tới”.

Điều đó có thể mở đường cho Nga chiếm Lugansk và mở rộng cuộc tấn công sang tỉnh Donetsk lân cận, vốn h́nh thành vùng Donbass.

Theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh, một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Washington nhận định, bước tiến của Nga là “một bước lùi rơ ràng đối với các lực lượng pḥng thủ của Ukraine” trong khu vực, mặc dù không nhất thiết là dấu hiệu về sự sụp đổ rộng lớn hơn của họ trong tương lai.

Đặc biệt là khi, Nga cũng đă phải trả một cái giá đắt để đạt được những lợi ích gần đây. Các quan chức t́nh báo quân đội Anh cho biết trong một báo cáo hôm thứ Tư 22/6 rằng, lực lượng dân quân Donetsk thân Moscow đă mất khoảng 55% lực lượng, do thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc giao tranh gần đây.

Nhưng theo các nhà phân tích, Nga sẽ phải đối mặt với một trận chiến thậm chí c̣n khó khăn hơn để giành lấy phần lănh thổ c̣n lại do Ukraine nắm giữ ở Donetsk, do thương vong nặng nề mà nước này đang gánh chịu và sự kháng cự mạnh mẽ của Ukraine.

Ngoài ra, các nhà phân tích cũng nhận định rằng, xương sống pḥng thủ của Ukraine có thể đang trở nên cứng rắn hơn khi lực lượng chiến đấu của họ được tiếp sức nhờ các lô vũ khí tối tân đến từ phương Tây, dù vẫn chưa rơ rằng, những vũ khí đó có thể giúp Kiev lật ngược t́nh thế của cuộc xung đột hay không.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 5965


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 27,657
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-23 at 4.34.57 PM.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	2072610  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,745 Times in 2,350 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 31 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05787 seconds with 13 queries