Gia đ́nh Andy Huynh không từ bỏ hy vọng ngày đoàn tụ và một đám cưới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 785
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gia đ́nh Andy Huynh không từ bỏ hy vọng ngày đoàn tụ và một đám cưới
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	154.0 KB
ID:	2072682  
Theo như một quyết định không từ bỏ hy vọng khiến gia đ́nh của vị hôn thê của anh “lo sợ” nhưng vẫn ủng hộ điều mà anh cho là lẽ phải khi giúp những người dân đang chịu khổ v́ cuộc chiến ở Ukraine, mà không lâu sau khi đính hôn, Andy Tai Ngoc Huynh quyết định đến Ukraine để tham gia chiến đấu cùng quân đội ở đây chống lại các lực lượng của Nga.

Andy Huynh (ảnh trái) trong một video do truyền thông nhà nước Nga công bố tại một địa điểm không xác định và với vị hôn thê Joy Black (ảnh phải) trước khi tới Ukraine chiến đấu. (Ảnh Reuters và gia đ́nh cung cấp).

“Ngay sau khi chiến tranh nổ ra, Andy thấy rất xúc động trước những tin tức mà cậu ấy thấy và thực sự cảm thấy muốn đi theo tiếng gọi để giúp đỡ những người mà cậu ấy thấy đang chịu đau khổ,” bà Darla Joy Black, mẹ của vị hôn thê của Andy Tai, nói với VOA.

Hai tuần sau khi tổ chức lễ đính hôn với Joy Black, con gái bà Darla, Andy Tai, sinh ra và lớn lên trong một gia đ́nh di dân Việt ở California, lên đường tới Ukraine ngày 8/4. Hơn hai tháng sau đó, gia đ́nh không có tin tức ǵ từ Andy Tai, cựu lính Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ nhưng không có kinh nghiệm chiến trường.

Gia đ́nh bà Darla đă báo tin việc Andy Tai, 27 tuổi, mất tích ở Ukraine với các quan chức của tiểu bang Alabama, nơi Andy Tai sinh sống trong hai năm qua để được gần với vị hôn thê của ḿnh.

Trong một thông cáo đưa ra hôm 15/6, Dân biểu Robert Aderholt đại diện Hạt 4 của Alabama cho biết ông đang giúp gia đ́nh Andy Tai t́m kiếm anh và gửi yêu cầu tới Bộ Ngoại giao cũng như Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ.

Những h́nh ảnh đầu tiên của Andy Tai và Alexander Drueke, một cựu binh Mỹ khác cũng bị bắt khi chiến đấu cùng quân đội Ukraine, lần đầu tiên xuất hiện trên ứng dụng nhắn tin Telegram hôm 16/6, một ngày trước khi truyền thông nhà nước Nga công bố đoạn video cho thấy Andy Tai cùng người đồng hương Drueke nói rằng họ “chống lại chiến tranh” bằng cả tiếng Anh và tiếng Nga.

“Với những ǵ cậu ấy nói (trên truyền thông Nga), chúng tôi không tin là những người bị bắt giữ có tự do để nói theo lương tâm của họ,” bà Darla cho biết và nói rằng gia đ́nh bà “vui v́ được nghe giọng nói của (Andy Tai)” người mà bà đă coi là con trai trong gia đ́nh.

Tù nhân chiến tranh?

Andy Tai trong một video do truyền thông nhà nước Nga công bố sau khi bị bắt.

Điện Kremlin hôm 21/6 nói rằng họ không biết hiện hai cựu binh Mỹ bị bắt khi đang chiến đấu ở Ukraine đang bị giam giữ ở đâu.

Vị hôn thê của Andy Tai, cô Joy nói với CNN hồi tuần trước rằng cựu binh Mỹ gốc Việt bị mất tích sau khi tham gia một trận chiến đấu gần Kharkiv. Trong video mà truyền thông nhà nước Nga đưa ra sau đó, Andy Tai và người đồng hương cũng đến từ Alabama nói họ bị các lực lượng do Nga hậu thuẫn bắt giữ.

Dẫn một nguồn tin dấu tên, hăng thông tấn Interfax nói rằng họ bị lực lượng ly khai của Cộng ḥa Nhân dân Donetsk ở miền Đông Ukraine bắt giữ. Một ṭa án của vùng lănh thổ ly khai được Nga công nhận trong tháng này đă tuyên án tử h́nh hai công dân Anh và một công dân Morroco v́ chiến đấu chống lại quân Nga.

Theo một trong những đồng đội của Andy Tai nói với Daily Mail, hai cựu binh Mỹ nằm trong nhóm 10 người bảo vệ Kharkiv hồi tuần trước và bị phục kích bởi quân Nga. Người đồng đội giấu tên cho biết rằng Andy Tai và Alex đă vô hiệu hóa một chiếc xe tăng Nga bằng lựu đạn nhưng sau đó bị lạc trong làn khói mù của làn đạn bắn trả. Nhóm này sau đó đă không thể t́m thấy hai cựu binh Mỹ.

Người phát ngôn của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, hôm 21/6 nói rằng Moscow không thể loại trừ khả năng hai công dân Mỹ đang bị giam giữ sẽ tránh khỏi án tử h́nh nếu bị đưa ra xét xử ở một lănh thổ ly khai.

Mặc dù Nga không có án tử h́nh nhưng Donetsk và Luhansk, hai vùng lănh thổ cộng ḥa ly khai được Tổng thống Vladimir công nhận hồi cuối tháng 2, áp dụng mức án này.

Gọi các cựu binh Mỹ là “lính đánh thuê được trả tiền,” ông Peskov nói rằng họ không được bảo vệ bởi Công ước Geneva, vốn đề ra cách thức đối xử với các tù nhân chiến tranh.

Gia đ́nh bà Darla phản đối những ǵ mà Điện Kremlin nói về Andy Tai và Alex và cho rằng theo định nghĩa của Công ước Geneva, hai cựu binh Mỹ đang bị giam giữ “không phải là lính đánh thuê.

“Họ là tù nhân chiến tranh,” bà Darla nói và khẳng định Andy Tai t́nh nguyện đi chiến đấu ở Ukraine và thậm chí bỏ tiền túi của ḿnh, hơn 6.000 USD, để đi chiến đấu với mục đích “giành lại tự do cho Ukraine.”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên hôm 21/6 về phản ứng của Mỹ đối với tuyên bố của ông Peskov rằng hai cựu binh Mỹ không được Công ước Geneva bảo vệ, ông người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price nói rằng Hoa Kỳ “mong đợi – và trên thực tế, luật pháp quốc tế và luật chiến tranh mong chờ cũng như yêu cầu – rằng tất cả những ai bị bắt giữ trên chiến trường sẽ được đối xử nhân đạo và với sự tôn trọng phù hợp với luật chiến tranh.”

Ông Price cho biết Hoa Kỳ đă kêu gọi Chính phủ Nga và các bên ủy quyền của họ, một cách công khai và cả riêng tư, phải “tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế trong việc đối xử với tất cả các cá nhân, bao gồm cả những người bị bắt trong chiến trận ở Ukraine.”

Bà Darla cho biết gia đ́nh bà hài ḷng với sự nghiêm túc của Bộ Ngoại giao Mỹ cùng các cơ quan và tổ chức khác đang nỗ lực t́m cách đưa vị hôn thê của con gái bà, cùng người đồng hương đang bị bắt giữ, về nước.

Trước đó hôm 21/6, người phát ngôn của Bộ Quốc pḥng Mỹ John Kirby nói rằng “đây không phải là lúc và thời điểm để các công dân Mỹ đi tới Ukraine. Đây là chiến tranh, và nếu bạn muốn giúp đỡ những người dân Ukraine, có rất nhiều các khác để làm điều đó hơn là đặt bản thân ḿnh vào nơi nguy hiểm giữa chiến trường.”

Hy vọng đoàn tụ

Andy Tai và vị hôn thê Joy Black, người mà anh đính hôn chỉ hai tuần trước khi lên đường đi chiến đấu ở Ukraine.

Cô Joy là người đầu tiên biết về quyết định tham gia chiến đấu ở Ukraine của vị hôn thê của ḿnh, bà Darla cho biết.

“Chúng tôi, đặc biệt là Joy, đă muốn nói với (Andy) ở lại đây và được an toàn,” bà Darla nói. “Nhưng chúng tôi không thể yêu cầu Andy không phải là ḿnh, là người đàn ông mà cậu ấy muốn khi thấy sự đau khổ và tin rằng có thể giúp đỡ.”

Bà Darla cho biết gia đ́nh và bạn bè Andy Tai, mặc dù lo sợ về quyết định đi chiến đấu ở Ukraine, nhưng cũng ủng hộ việc ra đi của anh khi muốn làm điều mà anh cho là “lời kêu gọi của Chúa v́ lẽ phải.”

“Andy rời bỏ vị hôn thê, gia đ́nh và cộng đồng nhà thờ của cậu ấu để đi làm việc mà cậu ấy thấy cần phải làm. Và điều đó thật là đáng ngưỡng mộ,” Hannah Stephens, một người bạn cùng đi nhà thờ với Andy Tai ở Trinity, Alabama, bày tỏ trên trang Facebook cá nhân.

“(Andy) từ bỏ sự an b́nh, sự an toàn và sự tự do của ḿnh ở đây trên đất Mỹ để tới Ukraine để giúp đỡ. Để giúp những người không thể tự vệ. Để giúp những người gặp khó khăn,” cô Stephens viết.

Trước khi lên đường tới Ukraine ngày 8/4, Andy Tai nói với ABC rằng anh biết có thể mất mạng sống nhưng sẵn sàng đánh đổi nó để làm những ǵ anh tin là đúng và lẽ phải.

Hơn hai tuần qua là khoảng thời gian khó khăn cho gia đ́nh bà Darla và cả gia đ́nh bố mẹ đẻ của Andy Tài ở Quận Cam, nhưng bà Darla cho biết họ không từ bỏ hy vọng về ngày đoàn tụ.

“(Andy và Joy sẽ cưới nhau) ngay sau khi cậu ấy trở về. Chúng tôi hy vọng và tin điều đó sẽ xảy ra,” bà Darla nói. “Chúng tôi lạc quan về điều đó và nó sẽ là một sự đoàn tụ tuyệt vời, một lễ ăn mừng lớn và chúng tôi trông đợi điều đó.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63374


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,397
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	154.0 KB
ID:	2072682  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,114 Times in 8,740 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  cuongnguyen408 (5 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08346 seconds with 13 queries