Ed Sheeran giành chiến thắng trong vụ kiện về bản quyền ca khúc "Shape Of You" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 220
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ed Sheeran giành chiến thắng trong vụ kiện về bản quyền ca khúc "Shape Of You"
Click image for larger version

Name:	092b978273c09a9ec3d1.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	2072724  
Ed Sheeran và các đối tác sáng tác của anh đă giành chiến thắng trong vụ kiện về bản quyền ca khúc "Shape Of You" sau 4 năm.
"Shape of You" được phát hành năm 2017, là một hit lớn đối với Sheeran và cho đến nay, đây vẫn là bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên nền tảngSpotify, với hơn ba tỷ lượt nghe. Ca khúc này cũng đă mang về cho Sheeran một giải Grammy cho Màn tŕnh diễn solo nhạc pop xuất sắc nhất.

Nhưng hai nhạc sĩ khác, Sami Chokri và Ross O'Donoghue, đă cáo buộc rằng bài hát của Sheeran có những điểm tương đồng về âm nhạc với bài hát mà họ đă viết tên là "Oh Why" (bài hát được phát hành vào tháng 3 năm 2015).

Sheeran và các đồng tác giả của anh, Steven McCutcheon và John McDaid, đă bị cơ quan cấp phép âm nhạc PRS for Music cấm thu tiền bản quyền ước tính 20 triệu bảng từ các buổi biểu diễn hoặc chương tŕnh phát sóng Shape of You sau khi các tác giả của "Oh Why" buộc tội anh "chiếm đoạt" âm nhạc của họ.Sheeran đă phủ nhận các tuyên bố và trước đó đă đưa ra các thủ tục pháp lư vào tháng 5 năm 2018, yêu cầu Ṭa án cấp cao tuyên bố rằng anh và các đồng tác giả của bài hát không vi phạm bản quyền của Chokri và O’Donoghue.

Tuy nhiên, hai tháng sau, cặp đôi này đă đưa ra yêu cầu của riêng họ về "vi phạm bản quyền, thiệt hại và tài khoản lợi nhuận liên quan đến hành vi vi phạm bị cáo buộc", theo tài liệu của ṭa án.Vụ án lên đến đỉnh điểm là một phiên ṭa kéo dài 11 ngày ở London vào tháng 3 và tháng 4, chứng kiến ​​Sheeran liên tục đưa ra lập trường, nơi anh phải đối mặt với những cáo buộc rằng anh là một "con chim chích cḥe", người thường xuyên mượn ư tưởng từ các nhạc sĩ khác.

Với những bằng chứng rơ rằng và lập luận thuyết phục, thẩm phán Antony Zacaroli đă ra phán quyết rằng Sheeran và các đồng tác giả "Shape of You" của anh, Steven McCutcheon và Johnny McDaid, không "cố ư hay vô thức" vi phạm một bài hát năm 2015 có tên "Oh Why" của một nghệ sĩ người Anh tên là Sami Chokri - người biểu diễn với tư cách là Sami Switch.

Ed Sheeran và các đối tác sáng tác của anh đă được thưởng hơn 900.000 bảng Anh (1,1 triệu USD) chi phí pháp lư sau chiến thắng của họ trong một vụ kiện bản quyền cao cấp đối với bản hit toàn cầu năm 2017 "Shape of You" của anh.

Sau khi Sheeran thắng kiện, các luật sư của Chokri và O'Donoghue lập luận rằng Ed và những người yêu cầu bồi thường khác nên tự trả chi phí pháp lư, cho rằng họ đă không cung cấp tài liệu và chứng tỏ "sự vụng về và mờ mịt".

Tuy nhiên, đưa ra lệnh chi phí vào hôm thứ Ba, thẩm phán nói: "Tôi cho rằng sự thành công của các nguyên đơn được phản ánh là điều phù hợp khi các chi phí của họ được các bị đơn thanh toán...".

Thẩm phán không chấp nhận những lời buộc tội đó và phán quyết rằng Sheeran và các đồng tác giả của anh được quyền nhận "khoản thanh toán tạm thời" là 916.200 bảng Anh, do Chokri và O’Donoghue trả.

Việc đánh giá chi tiết các chi phí đến hạn sẽ được thực hiện bởi một thẩm phán cấp cao khác, người có thể quyết định không cho phép một số chi phí của người yêu cầu bồi thường và giảm tổng số tiền thanh toán đến hạn.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 42107


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,599
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	092b978273c09a9ec3d1.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	2072724  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,688 Times in 4,699 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04949 seconds with 13 queries