Lần đầu về nhà bạn trai chơi, rửa một đống bát nhưng mẹ anh nói 1 câu tôi bỏ đấy đi về - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu về nhà bạn trai chơi, rửa một đống bát nhưng mẹ anh nói 1 câu tôi bỏ đấy đi về
Click image for larger version

Name:	321.jpeg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	2073370  
Rửa bát trong lần đầu về nhà bạn trai chơi, mẹ anh nói 1 câu tôi bỏ đấy đi về. Gia đ́nh anh có vẻ hài ḷng về tôi lắm khi gặp mặt. Nhưng khi chuẩn bị rửa bát, mẹ anh lại kéo bạn trai tôi ra th́ thầm to nhỏ, nghe được tôi liền đứng dậy bỏ về.

Huy hơn tôi những 6 tuổi, cả hai yêu nhau được 5 năm rồi, từ khi tôi c̣n chưa tốt nghiệp đại học. Anh luôn chiều chuộng tôi, quan tâm đến tôi. Có hôm tôi đi tắm giặt, dọn dẹp nhà cửa mà quên để chuông điện thoại, Huy gọi cả chục cuộc nhưng không thấy ai nghe máy th́ lo lắm, liền phóng xe tới pḥng trọ tôi ở dù hai đứa trọ cách nhau tới 15km.

Có hôm 11-12 giờ đêm tôi kêu đói, Huy cũng tất tả chạy ngược xuôi đi mua đồ ăn tới cho tôi. Nói chung, ai cũng khen Huy là một chàng bạn trai kiểu mẫu, tôi tốt số lắm mới gặp được anh.

Giờ đây khi công việc của hai đứa đă ổn định, Huy ngỏ ư đưa tôi về quê nhà ra mắt rồi tính đến chuyện cưới xin. Tôi đồng ư ngay, tôi đă chờ đợi cái ngày này lâu lắm rồi.

Cuối tuần hôm đó, tôi ăn mặc chỉn chu, cầm trên tay món quà ra mắt mà tôi đă cất công chuẩn bị sẵn cho mẹ anh. Đó là một sợi dây chuyền mà tôi mua bằng 2 tháng lương. Tôi c̣n nhớ như in, khi tôi kể với đứa bạn thân rằng tôi sẽ tặng mẹ chồng tương lai món quà quư giá này, nó đă mắng tôi quá ngu ngốc.

Đứa bạn nói, không cần tới món quà đắt tiền như vậy, lần đầu gặp mặt chỉ cần làm hài ḷng bố mẹ Huy là được rồi. Nhưng tôi gạt phăng: “Mẹ Huy vất vả nửa đời người rồi, bác ấy đă ngoài 40 tuổi càng phải chú trọng ngoại h́nh một chút, cho nên tặng quà không được xuềnh xoàng quá”.

Với lại, tôi cũng xác định sẽ lấy Huy làm chồng, nếu vậy sớm muộn ǵ cũng là người nhà cả, tặng quà cho bác gái đắt một chút cũng không thiệt đi đâu. Thế nhưng, sau bữa cơm trưa ngày hôm đó, tôi đă phải hối hận v́ việc này.

Sau khi về ra mắt gia đ́nh anh, mọi người đều chào đón tôi rất nồng nhiệt. Tới gần giờ nấu cơm, tôi cũng xắn tay vào chuẩn bị cùng bác nên dường như ai cũng hài ḷng về tôi lắm.

Lúc ăn xong, Huy phụ tôi mang bát đũa vào bếp rồi rửa cùng như trước đây tôi và anh vẫn hay làm. Thấy vậy, mẹ anh liền tỏ ư không hài ḷng, chạy tới kéo tay anh ra pḥng khách th́ thầm. Ṭ ṃ không biết bác nói ǵ nên tôi cũng cố t́nh nghe lén.

“Con có bị ngốc không vậy? Hăy cứ để bạn gái con làm cho quen đi. Sau khi kết hôn nó phải làm tất cả những điều đó, đàn ông phải lo những công to việc lớn, không thể suốt ngày quanh quẩn trong bếp được, hàng xóm biết được người ta cười cho thối mũi”, mẹ Huy nói.

Nghe được những lời này tôi sốc và buồn lắm, nhưng tôi vẫn im lặng để xem thái độ của bạn trai ra sao. Tôi không tin Huy lại nghe lời mẹ, có suy nghĩ cổ hủ như vậy, nhưng đă 5 phút trôi qua mà anh vẫn ngồi trong pḥng khách xem tivi.

Tức giận, tôi để nguyên đống bát đũa chưa rửa trong bồn rửa bát rồi đi ra pḥng khách. Thấy tôi từ trong pḥng bếp đi ra, Huy quay đầu lại nh́n tôi, vẻ mặt tỏ ra hối lối, muốn đứng dậy giải thích ǵ đó nhưng anh lại ngồi trở lại. Thất vọng trước biểu cảm của bạn trai, tôi không nói lời nào, chỉ khoác túi lên vai rồi đi thẳng ra cổng.

Những tưởng Huy sẽ đuổi theo tôi nhưng không, tôi chỉ nghe thấy tiếng mẹ anh hét lớn: “Cái loại con gái đó có cho không tôi cũng không rước về làm dâu nhà này. Đồ lười biếng”.

Rửa bát trong lần đầu về nhà bạn trai chơi, mẹ anh nói 1 câu tôi bỏ đấy đi về - Ảnh 4.
Tôi không ngờ anh lại răm rắm nghe lời mẹ, để tôi rửa cả đống bát đũa thế này. (Ảnh minh họa)

Nói thật, tôi không ngại việc rửa mấy cái bát cả. Tôi chẳng phải tiểu thư đài các ǵ, từ nhỏ tôi đă phụ giúp bố mẹ làm việc nhà nên mấy việc này đối với tôi chỉ là việc vặt vănh. Điều khiến tôi tức giận chính là thái độ của Huy. Tôi không ngờ anh lại răm rắp nghe theo mẹ như vậy.

Mẹ anh lại có suy nghĩ cổ hủ. Nếu sau này tôi và Huy kết hôn, một khi mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nổ ra, dù tôi có lư thế nào đi chăng nữa th́ chắc ǵ anh đă bênh tôi.

Đến cái việc nhỏ nhặt như rửa bát cùng mà anh c̣n chẳng dám bày tỏ quan điểm của ḿnh nữa là. Thôi th́ đau ngắn c̣n hơn đau dài, tôi chia tay anh sớm th́ hơn, tránh phải chịu khổ về sau

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 34086


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,396
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpeg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	2073370  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,751 Times in 5,958 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09810 seconds with 14 queries