Loại bỏ những nguyên nhân gây ác mộng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 170
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loại bỏ những nguyên nhân gây ác mộng
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	42.1 KB
ID:	2073394  
Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể gặp phải ác mộng. Theo các nhà khoa học, có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta gặp phải hiện tượng này. Ác mộng có thể khiến bạn trải qua nhiều cảm xúc khác nhau, bao gồm: Sự phẫn nộ, tội lỗi, nỗi sợ hăi, sự lo ngại. Bạn có thể tiếp tục trải qua những cảm xúc này ngay cả khi đă thức dậy.

Ác mộng là những giấc mơ đáng sợ và đáng lo ngại. Chủ đề của những cơn ác mộng rất khác nhau tùy theo từng người, nhưng chủ đề chung bao gồm bị rượt đuổi, bị ngă hoặc cảm giác bị lạc hoặc bị mắc kẹt.

Bạn có nhiều khả năng gặp ác mộng vào nửa sau của đêm. Những cơn ác mộng có thể xảy ra hiếm khi hoặc thường xuyên hơn, thậm chí vài lần trong đêm. Chúng có thể khiến bạn thức giấc và khó ngủ trở lại.

Mặc dù đến nay chúng ta vẫn chưa hiểu biết hoàn toàn về hiện tượng này nhưng các nhà khoa học đă phát hiện ra một số yếu tố có thể khiến ác mộng xảy ra nhiều hơn.

Lo lắng, căng thẳng

Những căng thẳng thường ngày có thể mang đến những cơn ác mộng. Lo lắng về việc học hoặc công việc có thể khiến bạn có nhiều khả năng gặp phải những giấc mơ đáng sợ. Những sự kiện lớn hơn và những thay đổi trong cuộc sống, chẳng hạn như chuyển nhà hoặc mất người thân, cũng có thể mang đến những cơn ác mộng.

Rượu, chất kích thích

Tiêu thụ đồ uống có cồn có thể mang lại nhiều niềm vui, nhưng rất tồi tệ khi bạn cố t́m giấc ngủ sau đó.

Chuyên gia về giấc ngủ Phil Lawlor phân tích, ban đầu bạn có thể ngủ say, nhưng khi nồng độ cồn trong máu giảm xuống, điều ngược lại sẽ xảy ra. Bạn sẽ không thể ngủ sâu giấc và tỉnh giữa chừng nhiều hơn, dẫn đến REM (trạng thái ngủ lơ mơ, mắt chớp nhanh) nhiều hơn, gây ác mộng.

Sử dụng thuốc

Thuốc chống trầm cảm và thuốc giảm đau cũng có thể làm tăng tần suất xuất hiện những giấc mơ xấu. Verena Senn, chuyên gia của Emma Sleep, người nghiên cứu về giấc ngủ và năo bộ trong gần 15 năm, cho biết, c̣n nhiều điều chúng ta chưa hiểu về bộ năo, mức độ gia tăng của chất dẫn truyền thần kinh, chẳng hạn dopamine mà chất này cung cấp, tạo thay đổi trong cách chúng ta mơ.

Melatonin, một chất bổ sung có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, cũng có thể gây ra những giấc mơ tồi tệ. "Không có bằng chứng thuyết phục về việc melatonin ảnh hưởng đến giấc mơ của chúng ta như thế nào. Tuy nhiên, có mối liên hệ với mức độ melatonin cao gây ra ác mộng", chuyên gia Lawlor nói thêm.

Ăn ngay trước khi ngủ

Bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể tăng tốc độ trao đổi chất, cơ thể sẽ phải làm việc chăm chỉ để phân hủy thức ăn và sẽ gửi tin hiệu đến năo, yêu cầu hoạt động tích cực hơn, dẫn đến ác mộng. Nếu bạn thấy ḿnh gặp nhiều ác mộng hơn, hăy cố gắng ăn bữa cuối cùng trong ngày 2-3 giờ trước khi đi ngủ.

Nằm ngửa khi ngủ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người nằm ngửa dễ gặp ác mộng hơn. Nằm ngửa khi ngủ có thể gây khó thở. Khi bạn đang ở giai đoạn REM, việc thiếu không khí có thể gây ra cơn ác mộng, chẳng hạn như bị rượt đuổi, ngạt thở hoặc chết đuối .

Sách và phim đáng sợ

Đọc một cuốn sách đáng sợ hoặc xem một bộ phim kinh dị có thể gây ra ác mộng, đặc biệt là nếu bạn làm chúng ngay trước khi đi ngủ. Tṛ chơi điện tử và chương tŕnh truyền h́nh khiến bạn sợ hăi cũng có thể khiến bạn có nhiều khả năng gặp ác mộng. Nếu bạn thường gặp ác mộng sau khi đọc hoặc xem một thứ ǵ đó đáng sợ, hăy tránh những hoạt động đó ngay trước khi đi ngủ.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 4491


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,106
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	42.1 KB
ID:	2073394  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,037 Times in 1,683 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07153 seconds with 13 queries