Chỉ cần trong nhà có 3 niềm vui này th́ đi đến đâu cũng có quư nhân phù trợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 380
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ cần trong nhà có 3 niềm vui này th́ đi đến đâu cũng có quư nhân phù trợ
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	71.4 KB
ID:	2073442  
Có câu rằng, trong nhà có ba niềm vui th́ sớm muộn cũng xuất quư nhân phù trợ. Có người c̣n ví “ gia trạch hiện tam hỉ, tất thành hữu tiền nhân”. Bạn chiêm nghiệm xem có đúng không nhé!

Có con cháu chăm chỉ học hành

Người xưa nói: “ Thư trung tự hữu nhan như ngọc, thư trung tự hữu hoàng kim ốc”, tạm dịch: Trong sách tự chứa người đẹp như ngọc. Trong sách tự có vinh hoa phú quí. Có nghĩa là, đọc sách có thể thay đổi hiện trạng, bạn có thể cưới một người vợ xinh đẹp, và bạn có thể sống trong một ngôi nhà lớn.
Từ thơi xưa th́ có nhiều câu chuyện chứng minh đọc sách có thể thay đổi được số phận của con người. Bởi vậy nên ở thời nay th́ cũng có nhiều người thay đổi vận mệnh gia đ́nh nhờ việc đọc sách.
Thực tế thi việc đọc sách không thể mang lại tiền của, sự giàu có nhưng nó có thể giúp bạn có nhiều cơ hội lớn trong đời. Thế nên một gia đ́nh có người thích đọc sách, dù là người già hay trẻ nhỏ th́ đây chính là niềm vui lớn, sự chăm chỉ của họ sớm muộn cũng mang lại thịnh vượng cho bản thân và gia đ́nh.Có chó canh nhà
Con chó từ xa xưa đă được thuần hóa, luôn được xem là biểu tượng của ḷng trung thành, nó lanh lợi, dũng cảm và giản dị. Chăm chỉ bảo vệ nhà cửa và tài sản cho gia chủ.
Trong dân gian con chó luôn là một con vật tâm linh. Tương truyền, trên đầu chúng có “thiên nhăn”, có thể nh́n thấy những “sự vật” mà chủ nhân không nh́n thấy, không phát hiện được, đặc biệt trước khi tai họa ập đến, loài chó có thể đoán trước và báo trước cho chủ.
Ngoài ra, theo quan điểm ngũ hành th́ thổ tương ứng với con chó là xương đất có thể sinh ra vàng, trong thiên can địa chi th́ nằm ở phương vị Càn là vàng Tây. Theo truyền thống, vàng tượng trưng cho sự giàu có. V́ vậy, người xưa luôn cho rằng chó là loài vật làm ra tiền tài, thịnh vượng, ngoài ra tiếng sủa của chúng là “vượng khí”, “vượng tài”.
Bởi vậy nên nếu gia đ́nh bạn có một con chó trong nhà th́ hăy yêu thương, chăm sóc chúng thật tốt, bởi nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đ́nh.

Có chim én xây tổ
Nhiều người cao tuổi rất có ấn tượng về chuyện chim én làm tổ, khi thấy chim én bay vào nhà ḿnh làm tổ th́ họ vui mừng khi biết gia đ́nh sắp tới sẽ có chuyện tốt lành.
Cổ nhân có câu: “Chim én không vào nhà người ác”, nghĩa là nếu chim én về làm tổ nghĩa là gia đ́nh tử tế, không làm điều ǵ trái với lương tâm của ḿnh và ngày chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn.
Người ta cũng tin rằng nếu chim én làm tổ th́ chứng tỏ gia phong của nhà đó đang phát triển cực kỳ tốt. Có câu “vạn sự hanh thông”, gia đ́nh ḥa thuận, đi lên th́ dù có vướng mắc một số vấn đề nhỏ trong ngày hôm nay cũng sẽ sớm được trao tay vận may. Đó cũng chính là nguồn gốc câu nói: ''Trong nhà có ba niềm vui, sớm muộn ǵ cũng làm nên lộc''.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 4495


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,171
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	71.4 KB
ID:	2073442  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 53
  Thanked 2,039 Times in 1,685 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06188 seconds with 13 queries