Triệu hồi loạt xe sang của hăng Mercedes do lỗi phanh tại Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 288
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Triệu hồi loạt xe sang của hăng Mercedes do lỗi phanh tại Việt Nam
Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	2076363  
Cục Đăng kiểm Việt Nam hôm 29/6 phê duyệt chương tŕnh triệu hồi của hăng Mercedes 76 chiếc thuộc ba ḍng sản phẩm GL, ML, R-class của Mercedes gặp vấn đề ở bộ trợ lực phanh. Đây đều là các sản phẩm nhập khẩu thuộc đời cũ, đă lăn bánh nhiều năm qua tại Việt Nam.

Cụ thể, những chiếc Mercedes GL450 4Matic, ML350/500 4Matic và R280/300, R350/500 4Matic gặp vấn đề ở hệ thống trợ lực phanh. Theo hăng Đức, vỏ của bầu trợ lực phanh trên những xe này có thể bị hư hại do sự ăn ṃn ở khu vực mối ghép sau thời gian dài sử dụng, cũng như do tiếp xúc nhiều với môi trường nước, ẩm.

Khi đó, lực hỗ trợ phanh sẽ giảm, dẫn đến việc người lái cần phải tăng lực bàn đạp phanh so với thông thường để giảm tốc xe. Điều này có thể kèm theo tiếng rít hoặc tiếng ồn của luồng không khí khi đạp phanh. Ngoài ra, trong một số trường hợp, sự ăn ṃn đến mức nghiêm trọng có thể dẫn đến hư hỏng cơ cấu cơ khí bên trong bầu trợ lực phanh khi tài xế đạp mạnh phanh. Một số trường hợp hiếm xảy ra nguy cơ tai nạn, người lái không thể giảm tốc xe thông qua hệ thống phanh. Chức năng của phanh tay (phanh đậu) không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.


Một mẫu GL450 đời 2010 tại TP HCM. Ảnh: Đức Quang

Các xe Mercedes thuộc diện triệu hồi sản xuất trong giai đoạn tháng 5/2008- 11/2011. GL, ML là tên gọi cũ của các ḍng SUV thuộc Mercedes. Năm 2014, hăng sử dụng tên gọi mới và dùng cho đến nay, trong đó GL chuyển thành GLS, ML thành GLE. Riêng ḍng wagon R-Class bị khai tử vào 2017.

Ba sản phẩm của Mercedes thuộc diện triệu hồi chính hăng đều được kiểm tra, khắc phục lỗi miễn phí, trung b́nh khoảng 3 giờ/xe. Hăng chưa ghi nhận tai nạn nào liên quan đến lỗi liên quan theo từng xe. Chương tŕnh triệu hồi bắt đầu từ 30/6 và kéo dài đến hết 2027.

Việc triệu hồi các sản phẩm đă lăn bánh một thời gian dài không hiếm trong ngành xe. Sau một thời gian dài sử dụng, một số chức năng mới bắt đầu bộc lộ lỗi. Mới đây, hăng lốp Goodyear đă triệu hồi những chiếc lốp sản xuất gần 20 năm trước.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-01-2022
  Reputation: 4501


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,228
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	2076363  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,042 Times in 1,687 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08042 seconds with 13 queries