Thầy giáo tự chế tạo xe năng lượng mặt trời: 'Tôi đă có thể trở thành Elon Musk của Ấn Độ' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 497
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thầy giáo tự chế tạo xe năng lượng mặt trời: 'Tôi đă có thể trở thành Elon Musk của Ấn Độ'
Click image for larger version

Name:	Capture.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	2076732  
Một người đàn ông thạo Toán đất Ấn Độ đă tự ḿnh chế tạo được chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời.

Anh Bilal Ahmed đă đặt ra mục tiêu sản xuất một chiếc xe 'xa xỉ' chạy bằng năng lượng tái tạo nhưng không chỉ dành cho giới siêu giàu.

Giá nhiên liệu tăng lại càng khiến sáng chế của thầy Ahmed thêm thức thời.'Những hăng xe như Mercedes, Ferrari hay BMW vẫn là giấc mơ cho dân thường. Chỉ vài người có thể mua được chúng, trong khi số c̣n lại mơ về ngày được lái những chiếc xe ấy. Tôi đă nghĩ tới việc đưa cảm giác xa xỉ đó cho tất cả mọi người', thầy Bilal Ahmed nói với trang tin địa phương Rising Kashmir.

Đặc biệt hơn, đây là dự án 'solo' của người thầy dạy toán. Không nhận vốn từ bất cứ tổ chức hay nhà tài trợ nào, ông bố trẻ kể ḿnh đă phải bỏ ra 1,5 triệu rupee (tương đương 442 triệu VNĐ) để hoàn thành chiếc xe tự động toàn phần. Kiến thức anh có được lấy từ nhiều các mẫu xe của thập niên 50, bên cạnh những lời chỉ dạy của các chuyên gia.

'Khi bắt đầu và đến cả lúc làm xong, đều không có ai hỗ trợ tài chính tôi cả; nếu có được những sự trợ giúp cần thiết, có khi tôi đă trở thành Elon Musk của Ấn Độ rồi cũng nên', anh nói với phóng viên.

Hầu hết ngoại thất chiếc xe đều được phủ các tấm pin năng lượng mặt trời, ngay cả phần kính sau xe. Chiếc xe khá nhỏ, diện tích bề mặt pin khá khiêm tốn, v́ thế thầy Ahmed đă sử dụng pin năng lượng mặt trời tinh thể đơn để tối ưu năng lượng sản xuất được. Với mỗi cell quang điện làm từ một tinh thể silicon duy nhất, chúng tạo ra số kilowatt giờ lớn hơn các chủng loại cell quang điện thường thấy, là các tấm polycrystalline.

Việc ngửa cửa bên lên trên sẽ giúp xe nhận được tối đa lượng ánh sáng ban ngày. Hơn nữa, theo lời thầy Ahmed, trong xe c̣n có hệ thống điều chỉnh hướng của các tấm pin mặt trời, giúp xe có thể đón nắng dù đi về phía nào. 'Hệ thống phanh c̣n có thể tạo điện cho pin, giúp tiết kiệm năng lượng', thầy giáo Bilal Ahmed nói.

Người thầy trẻ mong muốn mở được một công ty sản xuất hàng loạt mẫu xe điện độc đáo này, giúp cung cấp việc làm cho lớp trẻ trong khu vực. Anh đă đặt tên cho ḍng xe điện của ḿnh là YMC, theo chữ cái đầu của tên hai con anh, Yosha và Maisha.

Dù chưa có nhà đầu tư nào ngỏ ư, anh Ahmed đă đang nhận được sự hậu thuẫn từ trung tâm sáng tạo thuộc Viện Công nghệ Quốc gia đặt tại Srinagar. Anh mong muốn người dân địa phương đều sẽ có thể trải nghiệm công nghệ mới của tương lai, công nghệ xe điện.

Sự thật đằng sau mức giá bán lại thấp khủng khiếp của xe điện, lư do tại sao đừng chỉ nh́n chi phí nhiên liệu/km.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-02-2022
  Reputation: 19550


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,929
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Capture.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	2076732  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,521 Times in 3,597 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08292 seconds with 13 queries