Nhiều ứng cử viên Cộng Ḥa có thể thách thức Trump vào năm 2024 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 342
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Nhiều ứng cử viên Cộng Ḥa có thể thách thức Trump vào năm 2024
Click image for larger version

Name:	777.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	2078072  
7/4
Cựu Tổng thống Trump đă nhiều lần ám chỉ rằng ông đang cân nhắc thêm một cơ hội khác để làm TT vào năm 2024.

Và ông ta đă nói rơ rằng như thế, cho nên, việc đề cử sẽ phải là của ông ấy. Một số thành viên Cộng ḥa đă bắt đầu vận động các chiến dịch tranh cử tổng thống của riêng ḿnh, một số công khai hơn những người khác.

Tất nhiên, họ cũng có một số rủi ro chính trị kèm theo việc thách thức Trump. Nhưng điều đó dường như không làm nản ḷng một số ứng viên tiềm năng. Dưới đây là năm thành viên Đảng Cộng ḥa có thể thách thức Trump để giành được chức ứng cử viên tổng thống năm 2024 của đảng CH.Ron DeSantis

Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis đă bác bỏ đề nghị rằng ông ta sẽ tiến hành chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2024, và ông nói rằng ưu tiên số 1 của ông là giành được nhiệm kỳ thứ hai chức thống đốc.

Nhưng ông cũng không loại trừ khả năng một cách rơ ràng sẽ là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng CH 2024. Ông không cam kết từ bỏ chức ứng viên TT nếu Trump khởi động một chiến dịch trở lại. Và với ảnh hưởng của ông ta trong số các đảng viên Cộng ḥa đang tăng tốc, có thể rằng, nếu DeSantis cuối cùng quyết định ra tranh cử vào năm 2024, ông ta có thể không bị cựu tổng thống ngăn cản. Cuộc thăm ḍ sớm cho thấy ông ta là ứng cử viên nặng kư cho chức ứng cử tổng thống của Đảng Cộng ḥa nếu Trump không ra tranh cử. Thậm chí có một vài cuộc khảo sát gần đây cho thấy ông ta vượt qua Trump trong một cuộc đua sơ bộ giả tưởng.

Động lực và ảnh hưởng ngày càng tăng của DeSantis trong đảng CH cho thấy rằng cuối cùng ông ta có thể có một con đường dẫn đến đề cử, dù có hoặc không có Trump trong cuộc đua, đặc biệt là với thực tế là ông ta vẫn c̣n nhiều chỗ để phát triển tên tuổi của ḿnh trong số các Đảng viên Cộng ḥa trên toàn quốc.Mike Pence

Mặc dù phản đối Trump vào đầu năm ngoái khi ông từ chối nỗ lực của cựu tổng thống nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đă bắt đầu quyết liệt hơn trong việc định vị cho ḿnh cho một cuộc tranh cử tiềm năng vào ṭa Bạch Ốc trong những tháng gần đây.

Ông đă có một loạt các bài phát biểu nổi tiếng, đi đến một số quốc gia và thậm chí đă thực hiện một chuyến đi đến biên giới Ukraine-Ba Lan trong bối cảnh Nga đang tiếp tục xâm lược. Pence cũng nằm trong số một nhóm nhỏ đảng viên Cộng ḥa đang cân nhắc việc tranh cử vào Ṭa Bạch Ốc, bất kể Trump quyết định làm ǵ vào năm 2024.

Trong khi ông ta đă cô lập các bộ phận cử tri bảo thủ của Trump với sự khăng khăng rằng anh ta không có quyền lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, Pence đă tự chọn ḿnh là người kế thừa di sản chính sách của cựu tổng thống.

Ông ấy đă giới thiệu công việc của ḿnh với Trump, đồng thời tự cho ḿnh là người bảo vệ các thể chế dân chủ khi đối mặt với những nỗ lực phá bỏ chúng. Tất cả những ǵ để nói rằng Pence có thể sẵn sàng chấp nhận cơ hội của ḿnh trong một trận đấu tiềm năng vào năm 2024 với ông chủ cũ của ḿnh.Mike Pompeo

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo nổi tiếng là một trong những cố vấn và thành viên Nội các trung thành nhất của Trump trong suốt 4 năm làm việc tại Ṭa Bạch Ốc. Nhưng kể từ khi rời xa cựu tổng thống, ông ấy luôn t́m cách nâng cao hồ sơ chính trị thời hậu nhiệm kỳ của ḿnh.

Không lâu sau khi rời Bộ Ngoại giao, Pompeo đă thành lập một ủy ban hành động chính trị có tên là Champion American Values ​​PAC – hay CAVPAC – và đă tích cực tán thành trong các cuộc đua giữa kỳ trên khắp đất nước, đôi khi tự đặt ḿnh vào thế đối đầu với Trump. Chẳng hạn, trong cuộc họp sơ bộ tại Thượng viện CH ở Pennsylvania, Pompeo đă ủng hộ cựu Giám đốc điều hành quỹ đầu tư David McCormick, khác với lựa chọn của Trump cho đề cử, bác sĩ nổi tiếng Mehmet Oz.

Pompeo thậm chí c̣n tổ chức một cuộc họp báo trước cuộc họp sơ bộ, trong đó ông nêu quan ngại về mối quan hệ của Oz với Thổ Nhĩ Kỳ.

Cựu ngoại trưởng cũng ám chỉ rằng kế hoạch của ông cho năm 2024 không phụ thuộc vào những ǵ Trump làm, nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn rằng bất kỳ quyết định nào về tương lai chính trị của ông sẽ là của ông và ông. “Pompeo luôn sử dụng một thực tế đơn giản là bạn có tin rằng đây là thời điểm mà bạn nghĩ rằng bạn có thể phục vụ nước Mỹ tốt nhất hay không, đây là nơi bạn có thể có tác động nhiều nhất,” Pompeo nói. “Đó sẽ là cách chúng tôi đưa ra quyết định cuối cùng.”

Tuy nhiên, ông ấy không chơi ngông với khả năng ứng cử vào năm 2024.

Trong một lần xuất hiện vào tháng Hai trên CNN, Hogan nói rằng ông ấy “chắc chắn sẽ xem xét” một cuộc tranh cử vào ṭa Bạch Ốc khi ông ấy rời nhiệm sở vào tháng Giêng tới.

Ted Cruz

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas) chưa bao giờ thực sự e ngại về tham vọng chính trị của ḿnh. Cuối cùng, ông ấy đă tranh cử tổng thống một lần, về thứ hai sau Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Đảng Cộng ḥa.

Bất chấp một cuộc tranh cử gay gắt giữa hai người cách đây sáu năm, Cruz đă nổi lên như một người ủng hộ nhiệt thành của cựu tổng thống trong thời gian ông ở Ṭa Bạch Ốc. Tuy nhiên, thượng nghị sĩ Texas cũng đă thể hiện sự sẵn sàng cắt đứt với Trump, đặc biệt là khi nói đến người mà ông ấy tán thành.

Ví dụ, trong cuộc họp sơ bộ tại Thượng viện GOP Ohio, Cruz đă lên tiếng ủng hộ cựu Thủ quỹ của tiểu bang Josh Mandel, trong khi Trump ủng hộ tác giả và nhà đầu tư mạo hiểm J.D. Vance. Vance cuối cùng đă giành được đề cử.

Và Cruz cũng tỏ ra cởi mở hơn về việc sẵn sàng khởi động một cuộc chạy đua khác cho ṭa Bạch Ốc. Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 12 với hăng tin bảo thủ The Truth Gazette liệu ông có cân nhắc một chiến dịch tranh cử tổng thống khác hay không, Cruz trả lời: “Hoàn toàn có thể. Trong tích tắc. ”

“Có một lư do trong lịch sử mà người về nh́ gần như luôn là ứng cử viên tiếp theo,” Cruz nói, đề cập đến vị trí thứ hai của anh ấy trong năm 2016. “Và đó là sự thật khi quay trở lại với Nixon hoặc Reagan hoặc McCain hoặc Romney đă cho thấy nhiều lần. Bạn đến chỉ với một cơ sở hỗ trợ to lớn.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 186050


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 106,020
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	777.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	2078072  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,773
  Thanked 41,402 Times in 11,567 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 130 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10367 seconds with 13 queries