Diễn biến mới nhất vụ luật sư kiện đ̣i thân chủ 233 tỉ đồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 217
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Diễn biến mới nhất vụ luật sư kiện đ̣i thân chủ 233 tỉ đồng
Click image for larger version

Name:	Screenshot_4.png
Views:	0
Size:	157.1 KB
ID:	2078268  
Liên quan đến vụ việc luật sư kiện thân chủ đ̣i 233 tỉ đồng, sau một thời gian xét xử và nghị án kéo dài, TAND Cấp cao tại TP HCM đă tuyên án.

Sau một tuần xét xử phúc thẩm và nghị án, sáng 5-7, TAND Cấp cao tại TP HCM đă tuyên y án sơ thẩm, bác kháng cáo của các bên trong vụ "Tranh chấp hợp đồng dịch vụ pháp lư" giữa Công ty Luật Minh Đăng Quang (do luật sư Trần Xoa làm người đại diện) kiện thân chủ là ông Ly Sam (SN 1953, Việt kiều Mỹ) để đ̣i bồi thường hơn 233 tỉ đồng.

Do bị bác kháng cáo nên ông Ly Sam không có trách nhiệm trả 233 tỉ đồng cho Công ty Luật Minh Đăng Quang. Tuy nhiên, ông Ly Sam phải có trách nhiệm trả 968 triệu đồng phí dịch vụ pháp lư theo hợp đồng mà các bên đă kư kết.

Ngoài không chấp nhận kháng cáo của Công ty Luật Minh Đăng Quang, HĐXX cũng bác kháng cáo của ông Ly Sam yêu cầu ṭa tuyên bố hợp đồng dịch vụ pháp lư giữa ông và Công ty Luật Đăng Minh Quang là vô hiệu v́ công ty này đă thực hiện đầy đủ theo hợp đồng.


Ông Ly Sam (phải) và người đại diện pháp lư tại phiên ṭa năm 2013. Ảnh: PHẠM DŨNG

Trong vụ án này, luật sư Trần Xoa là người bảo vệ quyền và lợi ích cho ông Sam trong vụ kiện đ̣i Công ty liên doanh Đại Dương trả khoản tiền trúng thưởng.

Nội dung vụ việc thể hiện: Ông Ly Sam đến CLB Palazzo thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương (nằm trong khách sạn Sheraton Sài G̣n) chơi đánh bạc. Ông nạp 300 USD để đánh bạc và thua 299,5 USD. Sau đó, máy thông báo ông thắng 55,5 triệu USD. Ông Sam chơi thêm một ván 5 USD và bị thua nên dừng chơi.

Ông yêu cầu quản lư lập biên bản nhưng quản lư gọi điện cho chủ th́ ông này đang ở nước ngoài. Sau đó, phía công ty không chung thưởng nên ông Sam khởi kiện.

Trong đơn khởi kiện, ngoài việc đ̣i 55,5 triệu USD tiền thắng cược, phía nguyên đơn c̣n yêu cầu bị đơn bồi thường 3,5 triệu USD tiền lăi trả chậm. Tuy nhiên, phía nguyên đơn chỉ mới nêu yêu cầu mà chưa tạm ứng án phí nên không được ṭa án xem xét.

Năm 2013, TAND quận 1 tuyên buộc Công ty Liên Doanh Đại Dương trả thưởng cho ông Ly Sam 55,5 triệu USD, tương đương 1.154,7 tỉ đồng. Ngoài ra, phía bị đơn c̣n phải đóng án phí 1,2 tỉ đồng.

Quá tŕnh giải quyết vụ kiện đ̣i tiền trúng thưởng 55 triệu USD, ông Ly Sam rút đơn khởi kiện sau khi ṭa sơ thẩm tuyên ông thắng kiện. Đồng thời, ngày 18-11-2013 ông Ly Sam gửi thông báo đến Công ty Luật Minh Đăng Quang và luật sư Trần Xoa về việc ngưng thực hiện hợp đồng tư vấn và tố tụng.

Cho rằng ông Ly Sam đơn phương chấm dứt hợp đồng không do lỗi của bên A, Công ty Luật Minh Đăng Quang do luật sư Trần Xoa làm đại diện đă khởi kiện, yêu cầu ông Ly Sam phải trả 1 tỉ đồng thù lao luật sư và tiền phạt vi phạm hợp đồng hơn 233 tỉ đồng.


Phía ông Ly Sam mừng chiến thắng vào năm 2013. Ảnh: PHẠM DŨNG

Theo HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM, việc nguyên đơn (Công ty Luật Minh Đăng Quang) kháng cáo yêu cầu ṭa phạt bị đơn (ông Ly Sam) 20% trong tổng số tiền 55 triệu USD, ṭa án chỉ giải quyết vụ việc dân sự khi có đơn yêu cầu của đương sự và chỉ trong phạm vi đơn đề nghị. Trong quá tŕnh giải quyết, các bên có quyền thay đổi yêu cầu và thỏa thuận không trái với pháp luật và đạo đức xă hội.

Do ông Ly Sam rút đơn kháng cáo, đơn khởi kiện và Công ty Đại Dương rút kháng cáo nên TAND TP HCM mới hủy án của TAND quận 1 và đ́nh chỉ vụ án trong vụ đ̣i tiền thưởng 55 triệu USD từ chơi tṛ chơi.

Việc ông Sam rút đơn là quyền của các đương sự. Ngoài ra, ṭa sơ thẩm cũng đă xác minh tại Cục Thuế TP HCM không thể hiện việc Công ty Đại Dương có chi trả tṛ chơi trúng thưởng cho ông Sam bất cứ khoản tiền nào. Vậy nên không có căn cứ để cho rằng ông Sam rút đơn để nhận tiền trúng thưởng của Công ty Đại Dương.

Do đó, hợp đồng dịch vụ pháp lư giữa các bên thuộc trường hợp chấm dứt hợp đồng, không do lỗi của nguyên đơn và bị đơn, cũng không phải do ông Ly Sam không tiếp tục hợp đồng nên không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của Công ty Minh Đăng Quang.

Từ những phân tích nêu trên, ṭa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của Công ty Luật Minh Đăng Quang, của ông Ly Sam, tuyên y án sơ thẩm hồi tháng 4.2021 của TAND TP HCM.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 12915


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,700
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screenshot_4.png
Views:	0
Size:	157.1 KB
ID:	2078268  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,367 Times in 1,243 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 29 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07286 seconds with 13 queries