6 biểu hiện của kẻ ''siêu lừa đảo'', nhận biết để không kết giao kẻo rước họa vào thân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 biểu hiện của kẻ ''siêu lừa đảo'', nhận biết để không kết giao kẻo rước họa vào thân
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	2078393  
Để tự bảo vệ ḿnh, bạn nhất định phải biết 6 biểu hiện này của những kẻ lừa đảo trong xă hội hiện nay bởi chúng rất tinh vi.

Rất chăm chú lắng nghe

Những kẻ lửa đảo th́ thường rất chăm chú lắng nghe những ǵ mà bạn nói. Họ giống như những nghệ sỹ đang nhập tâm cho vai diễn. Hầu hết các nạn nhân bị lừa v́ không mấy khi cảm thấy nghi ngờ những đối tượng này và thường xuyên chia sẻ.
Những kẻ lừa đảo thường kích thích cảm xúc của bạn, khiến bạn nghĩ họ và bạn có điểm chung. Họ sử dụng chính những thông tin bạn chia sẻ để thực hiện điều này và khai thác nó nhằm phục vụ cho lợi ích cá nhân. Đây là một kỹ năng quan trọng giúp những kẻ lừa đảo xây dựng mối quan hệ với "con mồi".Chủ động ''vạch áo cho người xem lưng''
Những kẻ lừa đảo sẽ tiếp tục dành được ḷng tin của bạn bằng việc thể hiện không hoàn hảo và bộc lộ hết những điểm yếu của bản thân họ. Đôi khi những kẻ lừa đảo sẽ khiêu gợi sự ṭ ṃ và ngạc nhiên của bạn bằng việc tiết lộ những bí mật. Đây là cách giúp những kẻ lừa đảo dành được ḷng tin của bạn trong thời gian ngắn nhất. Họ thực hiện những hành động phá vỡ quan điểm "ḷng tin phải được xây dựng một cách từ từ".

Nhường phần thắng cho bạn
Những kẻ lừa đảo thường tự biến ḿnh trở thành người thua cuộc và cho phép bạn giành chiến thắng. Những kẻ này sẽ khéo léo đưa ra một "hương vị" hấp dẫn và ngọt ngào để bạn cảm thấy thích thú và rơi vào cái bẫy của họ. Đây chính là "miếng mồi" được chuẩn bị sẵn để thao túng cảm xúc của bạn.

Luôn đưa ra bằng chứng để chứng minh bản thân
Một người lừa đảo sẽ luôn tỏ vẻ có quen biết hoặc thân thiết với người bạn chung nào đó hoặc một người nổi tiếng nhằm thiết lập sự hợp pháp của họ. Họ sẽ làm cho bạn cảm thấy họ có rất nhiều bạn bè có sức ảnh hưởng. Điều này mang đến tác động mạnh mẽ, đầy sức thuyết phục bởi nó đánh thức sự yên tâm của bạn.

Đẩy ''mối quan hệ'' tiến triển rất nhanh
Nếu chỉ sau vài tin nhắn hoặc đôi lần gặp gỡ một người bạn mới đột nhiên xuất hiện nhiều trong cuộc sống của bạn th́ có thể là họ đang có ư đồ không tốt. Càng kéo dài thời gian, mục tiêu của họ càng trở nên khó khăn hơn v́ họ có nguy cơ bị phát hiện.
Sử dụng từ ngữ lôi cuốn về cảm xúc
Những kẻ lừa đảo thường hứa hẹn rất nhiều những điều tốt đẹp mà nếu bạn làm ăn hoặc tham gia dự án nào đó với họ.Họ sẽ sử dụng những từ ngữ lôi cuốn về cảm xúc để tác động vào tâm lư của bạn. Hăy cẩn thận trước những lư lẽ khiến bạn phải hành động v́ không muốn ḿnh trở thành người xấu hoặc người kém cỏi.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 23505


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 55,300
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	2078393  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,047 Times in 4,366 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06337 seconds with 13 queries