Hàng ngàn chuyến bay bị hủy chỉ trong 2 ngày cuối tuần: Mùa hè tồi tệ của các hăng hàng không Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 682
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng ngàn chuyến bay bị hủy chỉ trong 2 ngày cuối tuần: Mùa hè tồi tệ của các hăng hàng không Mỹ
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	96.1 KB
ID:	2078423  
T́nh trạng hỗn loạn tại các sân bay Mỹ vẫn chưa chấm dứt. Cuối tuần qua, hàng ngh́n chuyến đă bị hủy bởi t́nh trạng thiếu hụt nhân viên và thời tiết xấu. Trong khi đó, nhu cầu bùng nổ sau thời kỳ dịch bệnh kéo dài.

Trong 3 ngày cuối tuần, ít nhất 1.100 chuyến bay nội địa của Mỹ đă bị hủy.

Chỉ riêng trong ngày 1/7, hơn 7.800 chuyến bay bị hoăn, trong đó có 45% chuyến bay của JetBlue Airways, gần 1/3 hoạt động của United Airlines, American Airlines và Southwest Airlines. Delta Air Lines cũng chứng kiến 25% chuyến bay bị hoăn.
Hàng ngh́n chuyến bay bị hủy


Những cơn giông ở vùng Đông Bắc nước Mỹ vào chiều 1/7 được cho là nguyên nhân gây ra t́nh trạng hoăn chuyến bay kéo dài hơn một giờ tại một số sân bay chính của khu vực.

T́nh trạng ùn ứ đă thuyên giảm phần nào vào ngày hôm sau. Hôm 2/7, ít nhất 3.475 chuyến bay bị hoăn và 611 chuyến bị hủy. Theo dữ liệu của FlightAware, t́nh trạng hoăn chuyến chủ yếu xảy ra ở các sân bay tại khu vực New York.

United Airlines đă miễn phí đổi chuyến cho những du khách bị ảnh hưởng bởi giông băo ở phía Đông Bắc và thời tiết khắc nghiệt tại Denver và Houston.

Các hăng hàng không Mỹ đang vật lộn để đối phó với những ngày cuối tuần đông đúc. Nhu cầu phục hồi mạnh mẽ sau thời kỳ đại dịch. Delta cho phép đổi chuyển miễn phí đối với những khách hàng di chuyển trong khoảng thời gian 1-4/7.

Theo số liệu của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (DoT), từ đầu năm đến nay, các hăng hàng không Mỹ đă hủy 3,5% số chuyến bay, tăng 42% so với năm 2019.

Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho biết chỉ riêng trong ngày 1/7, gần 2,5 triệu hành khách đă đi qua các trạm kiểm tra an ninh. Vào ngày này 3 năm trước, trước khi đại dịch bùng phát, con số là 2,18 triệu hành khách.

Washington đang tăng cường sức ép. Trong một ḍng tweet đăng hôm 1/7, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg cho biết ông “liên tục thúc giục các hăng hàng không đảm bảo sẵn sàng”. Ông Buttigieg cũng nhấn mạnh rằng khách hàng sẽ được hoàn tiền cho những chuyến bay bị hủy.

Cảnh hỗn loạn chưa từng có

Trong khi đó, ông Bernie Sanders muốn DoT phạt các hăng hàng không nếu chuyến bay bị hoăn. Mức phạt lên tới 27.500 USD/hành khách.

“Ngành hàng không nhận được 50 tỷ USD tiền thuế của người dân lúc nguy khốn. Người Mỹ đă nhận lại điều ǵ?”, ông đặt câu hỏi.

Giới chuyên gia cảnh bảo đây sẽ là “mùa hè địa ngục” của ngành công nghiệp du lịch Mỹ. Các hăng hàng không Mỹ đă nhận được 54 tỷ USD hỗ trợ liên bang trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, họ vẫn phải sa thải nhiều nhân viên, nhất là phi công, và giờ đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt người lao động nghiêm trọng.

Nhiều người lao động không muốn trở lại ngành công nghiệp du lịch nhiều biến động. Tuy nhiên, ngay cả các hăng bay và cảng hàng không cũng ngần ngại trong việc tuyển dụng quy mô lớn. Bởi lạm phát tăng cao và những áp lực đối với nền kinh tế có thể đe dọa nhu cầu trong dài hạn.

Do đó, hoạt động của các hăng hàng không có thể bị gián đoạn nghiêm trọng trong trường hợp thời tiết xấu, những trung tâm kiểm soát không lưu thiếu nhân viên hoặc nhân viên nghỉ ốm.

“Các yếu tố khác nhau cùng lúc tác động tới hoạt động của chúng tôi, từ thời tiết, kiểm soát không lưu, thiếu hụt nhân viên, đến số ca nhiễm Covid-19 tăng lên khiến số nhân sự vắng mặt đột xuất cao hơn kế hoạch”, bà Allison Ausban – Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng của Delta – b́nh luận.

“Tất cả khiến chúng tôi không thể đáp ứng các tiêu chuẩn đă đặt ra trong những năm qua”, bà thừa nhận. Đại diện Delta cho rằng đây là thời điểm mà hăng phải đối mặt với nhiều trở ngại nhất từ trước tới nay.

Khi đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt nhân sự, các hăng hàng không Delta, United Airlines, JetBlue và Alaska Airlines đă cắt giảm số chuyến bay trong mùa hè.

“Các hăng hàng không Mỹ luôn cố gắng cung cấp những trải nghiệm du lịch tốt cho hành khách. Chúng tôi đang nỗ lực, bao gồm việc giảm số chuyến bay, để đảm bảo rằng mọi chuyến đi đều suôn sẻ”, Airlines for America (A4A) – tổ chức đại diện cho các hăng hàng không lớn của Mỹ – tuyên bố.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 19552


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,960
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	96.1 KB
ID:	2078423  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,522 Times in 3,598 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-05-2022   #2
  yenco88
  yenco88's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 336
  Thanks: 6,651
  Thanked 367 Times in 142 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 42 Post(s)
  Rep Power: 15
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 6
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 19880
  Default

  Ngày nào đất nước c̣n trong tay đảng dân chủ th́ vẫn c̣n những mùa hè tồi tệ, không biết mùa hè tồi tệ nầy đổ lổi cho ai, hay cho hai con chó commander và captain trong dog house???
  yenco88_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04857 seconds with 13 queries