Hàng ngh́n người dùng Solana bị mất sạch tiền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 226
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng ngh́n người dùng Solana bị mất sạch tiền
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	2092356  
Cộng đồng crypto rúng động. Khi tiền điện tử Solana trong ví của hàng ngh́n người bị rút ra ồ ạt. Giá trị vài triệu USD.

Con số này vẫn không ngừng tăng đến mức "Solana" trở thành từ khóa được t́m kiếm nóng trên Twitter. Theo Coin Telegraph, tin tặc đă thực hiện một cuộc tấn công lớn nhắm vào người dùng cá nhân từ ngày 2/8, khiến hàng triệu USD tiền số Solana bị rút khỏi ví Phantom.

Hiện chưa có thống kê chính xác về số người bị thiệt hại và tổng số tiền bị đánh cắp. Bloomberg dẫn báo cáo của Elliptic rằng khoảng 7.900 ví của người dùng Solana bị tấn công với hơn 5,2 triệu USD bị lấy đi.

Trong khi đó, công ty bảo mật PeckShield ước tính có khoảng 8 triệu USD từ các nạn nhân được chuyển đến bốn địa chỉ ví điện tử lạ. Số ví bị tấn công chưa có dấu hiệu dừng lại. "Tin tặc có vẻ đang muốn khoắng sạch ví tiền trong hệ sinh thái của Solana", Coin Telegraph dẫn lời các chuyên gia.Tom Robinson, đồng sáng lập Elliptic, cho biết: "Nguyên nhân gốc rễ vẫn chưa rơ ràng. Nhưng có vẻ có một lỗ hổng nhất định trong phần mềm ví, chứ không phải trong chính chuỗi khối Solana".

Các chuyên gia cho biết đến nay chỉ có người dùng ví Phantom và Slope bị ảnh hưởng. Trên các kênh truyền thông đại chúng, cả Solana, Phantom và Slope đều xác nhận họ đang bị tấn công. Các kỹ sư của dự án vẫn tiếp tục t́m hiểu nguyên nhân của vụ hack. Trong lúc đội ngũ kỹ thuật t́m cách khắc phục, người dùng có thể chuyển tài sản sang ví lạnh hoặc sàn phi tập trung.

Theo Anatoly Yakovenko, nhà đồng sáng lập Solana, tin tặc đă khai thác và lấy được các khóa cá nhân của người dùng. Vụ hack ảnh hưởng đến cả người dùng iOS và Android. Điểm chung của những ví bị mất tiền là khóa cá nhân đều được nhập hoặc tạo trên thiết bị di động.

Changpeng Zhao, CEO của Binance, dự đoán nguyên nhân có thể nằm ở việc cấp quyền cho ứng dụng và khuyên mọi người nên gửi tài sản lên các sàn phi tập trung.

Trong khi đó, ông Nguyễn Việt Dinh, CTO Symper, đánh giá tính chất của vụ tấn công lần này khá đặc biệt v́ tin tặc không lấy tiền từ một dự án cụ thể mà lấy sạch tiền từ ví cá nhân của người dùng trên diện rộng.

Hiện Solana chưa thông báo chính thức về việc có hoàn tiền cho những người bị ảnh hưởng hay không. Cuộc tấn công đă khiến giá token SOL của Solana giảm 7,3% xuống c̣n 38,40 USD trong sáng 3/8, thấp nhất trong một tuần qua. Dữ liệu trên Coinmarketcap cho thấy đến tối cùng ngày, SOL tăng lại lên 40,07 USD, vốn hóa đứng thứ 9 trên thị trường. Các chuyên gia phát hiện ngoài tiền điện tử, một số NFT cũng bị đánh cắp trong vụ hack nhưng chưa được ghi nhận đầy đủ.

Mạng Solana bắt đầu được cộng đồng chú ư từ cuối năm ngoái do phí giao dịch trên mạng Ethereum quá đắt đỏ. Nhiều người t́m đến Solana như một giải pháp thay thế với chi phí rẻ, tốc độ giao dịch nhanh. Nhiều dự án chạy bộ kiếm tiền (M2E) mới nổi như StepN cũng được xây dựng trên hệ sinh thái Solana. Tuy nhiên, hạn chế của mạng này là độ ổn định chưa cao, nhiều lần bị nghẽn do trở thành đích nhắm của tin tặc.

Vụ tấn công vào mạng Solana diễn ra chỉ một ngày sau vụ hack Nomad Bridge khiến 190 triệu USD bị đánh cắp. Các chuyên gia nhận định, trong giai đoạn thị trường đi xuống, ḍng tiền đổ vào không dồi dào, các dự án lừa đảo cũng không c̣n kiếm được tiền, hacker sẽ đào sâu vào lỗ hổng của hệ sinh thái blockchain để kiếm lời. Người dùng nên cẩn trọng với tài sản của ḿnh trong giai đoạn này, c̣n các dự án cần tận dụng thời gian này để xem xét các lỗ hổng, đặc biệt là vấn đề liên quan đến bảo mật.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19550


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,929
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	71.8 KB
ID:	2092356  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,521 Times in 3,597 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05967 seconds with 13 queries