USA Toàn Văn Phát Biểu Của Bà Pelosi Tại Đài Loan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 310
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Toàn Văn Phát Biểu Của Bà Pelosi Tại Đài Loan
Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-04-2.jpg
Views:	0
Size:	91.0 KB
ID:	2092405   Click image for larger version

Name:	VBFdrftgrdyt.jpg
Views:	0
Size:	50.8 KB
ID:	2092406   Click image for larger version

Name:	VBFdftgrduyh.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	2092407   Click image for larger version

Name:	VBFrsdysfdry.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	2092408  


Khoảng 43 năm trước, Quốc hội Hoa Kỳ đă thông qua một cách áp đảo - và Tổng thống Jimmy Carter đă kư thành luật - Đạo luật Quan hệ Đài Loan, một trong những trụ cột quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ ở Châu Á Thái B́nh Dương.
Đạo luật Quan hệ Đài Loan đưa ra cam kết của Mỹ đối với một Đài Loan dân chủ, tạo khuôn khổ cho mối quan hệ kinh tế và ngoại giao sẽ nhanh chóng phát triển thành quan hệ đối tác chủ chốt. Nó đă nuôi dưỡng một t́nh bạn sâu sắc bắt nguồn từ những lợi ích và giá trị chung: quyền tự quyết và tự chủ, dân chủ và tự do, nhân phẩm và quyền con người.
Và Hoa Kỳ đă tuyên bố long trọng sẽ ủng hộ việc bảo vệ Đài Loan: “coi bất kỳ nỗ lực nào nhằm xác định tương lai của Đài Loan bằng các biện pháp ḥa b́nh… là mối đe dọa đối với ḥa b́nh và an ninh của khu vực Tây Thái B́nh Dương và là mối quan tâm nghiêm trọng đến Hoa Kỳ. ”


Ngày nay, nước Mỹ phải ghi nhớ lời thề đó. Chúng ta phải đứng về phía Đài Loan, một ḥn đảo kiên cường. Đài Loan là quốc gia đi đầu trong quản trị: hiện tại, trong việc giải quyết đại dịch covid-19 và ủng hộ hành động bảo tồn môi trường và khí hậu. Đây là quốc gia đi đầu về ḥa b́nh, an ninh và năng động kinh tế: với tinh thần kinh doanh, văn hóa đổi mới và năng lực công nghệ được thế giới ghen tị.
Tuy nhiên, thật đáng lo ngại, nền dân chủ sôi động, mạnh mẽ này - được mệnh danh là một trong những nền dân chủ tự do nhất trên thế giới và được lănh đạo một cách tự hào bởi một phụ nữ, Tổng thống Tsai Ing-wen - đang bị đe dọa.
Trong những năm gần đây, Bắc Kinh đă gia tăng đáng kể căng thẳng với Đài Loan. Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa) đă tăng cường tuần tra máy bay ném bom, máy bay chiến đấu và máy bay giám sát gần và thậm chí trên vùng nhận dạng pḥng không của Đài Loan, khiến Bộ Quốc pḥng Hoa Kỳ kết luận rằng quân đội Trung Quốc “có khả năng chuẩn bị cho một t́nh huống bất ngờ để thống nhất Đài Loan với CHND Trung Hoa bằng vũ lực. "


Trung Quốc cũng đă thực hiện cuộc chiến vào không gian mạng, phát động nhiều cuộc tấn công vào các cơ quan chính phủ Đài Loan mỗi ngày. Đồng thời, Bắc Kinh đang siết chặt Đài Loan về mặt kinh tế, gây áp lực buộc các tập đoàn toàn cầu cắt đứt quan hệ với ḥn đảo này, đe dọa các nước hợp tác với Đài Loan và ḱm hăm hoạt động du lịch của Trung Quốc.
Trong bối cảnh Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang tăng tốc gây hấn, chuyến thăm của phái đoàn quốc hội của chúng ta nên được coi là một tuyên bố dứt khoát rằng Mỹ đứng cùng với Đài Loan, đối tác dân chủ của chúng ta, v́ nước này bảo vệ chính ḿnh và tự do của ḿnh.
Chuyến thăm của chúng tôi - một trong số các phái đoàn quốc hội tới ḥn đảo - không hề mâu thuẫn với chính sách một Trung Quốc lâu đời, được hướng dẫn bởi Đạo luật Quan hệ Đài Loan năm 1979, Thông cáo chung Hoa Kỳ-Trung Quốc và Sáu đảm bảo. Hoa Kỳ tiếp tục phản đối các nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng.
Chuyến thăm của chúng tôi là một phần trong chuyến đi rộng lớn hơn của chúng tôi tới Thái B́nh Dương - bao gồm Singapore, Malaysia, Hàn Quốc và Nhật Bản - tập trung vào an ninh lẫn nhau, quan hệ đối tác kinh tế và quản trị dân chủ. Các cuộc thảo luận của chúng tôi với các đối tác Đài Loan sẽ tập trung vào việc tái khẳng định sự ủng hộ của chúng tôi đối với ḥn đảo và thúc đẩy các lợi ích chung của chúng tôi, bao gồm cả việc thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái B́nh Dương tự do và cởi mở. Sự đoàn kết của Hoa Kỳ với Đài Loan ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết - không chỉ đối với 23 triệu người dân trên đảo mà c̣n với hàng triệu người khác bị CHND Trung Hoa đàn áp và cưỡng bức.

Ba mươi năm trước, tôi đi trong đoàn đại biểu lưỡng đảng đến Trung Quốc, tại đó, tại Quảng trường Thiên An Môn, chúng tôi đă giăng một biểu ngữ đen trắng có nội dung “Gửi những người đă chết v́ dân chủ ở Trung Quốc”. Cảnh sát mặc sắc phục truy đuổi chúng tôi khi chúng tôi rời quảng trường. Kể từ đó, thành tích nhân quyền tồi tệ và sự coi thường pháp quyền của Bắc Kinh vẫn tiếp diễn, khi Chủ tịch Tập Cận B́nh thắt chặt quyền lực.
Cuộc đàn áp tàn bạo của ĐCSTQ đối với các quyền tự do chính trị và nhân quyền của Hồng Kông - thậm chí bắt giữ Hồng y Công giáo Joseph Zen - đă ném những lời hứa “một quốc gia, hai hệ thống” vào thùng rác. Ở Tây Tạng, ĐCSTQ từ lâu đă dẫn đầu một chiến dịch nhằm xóa bỏ ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo và bản sắc của người dân Tây Tạng. Ở Tân Cương, Bắc Kinh đang tiến hành cuộc diệt chủng đối với người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi và các dân tộc thiểu số khác. Và trên khắp đại lục, ĐCSTQ tiếp tục nhắm mục tiêu và bắt giữ các nhà hoạt động, các nhà lănh đạo tự do tôn giáo và những người khác dám bất chấp chế độ.
Chúng ta không thể đứng nh́n khi ĐCSTQ tiến hành đe dọa Đài Loan - và chính nền dân chủ.
Thật vậy, chúng tôi thực hiện chuyến đi này vào thời điểm thế giới phải đối mặt với sự lựa chọn giữa chế độ chuyên quyền và dân chủ. Khi Nga tiến hành cuộc chiến bất hợp pháp đă được tính toán trước chống lại Ukraine, giết chết hàng ngh́n người vô tội - thậm chí cả trẻ em - th́ điều cần thiết là Mỹ và các đồng minh của chúng tôi phải nói rơ rằng chúng tôi không bao giờ nhượng bộ những kẻ chuyên quyền.
Khi tôi dẫn đầu một phái đoàn quốc hội đến Kyiv vào tháng 4 - chuyến thăm cấp cao nhất của Hoa Kỳ tới quốc gia bị bao vây - tôi đă nói với Tổng thống Volodymyr Zelensky rằng chúng tôi ngưỡng mộ sự bảo vệ dân chủ của ông cho Ukraine và cho nền dân chủ trên toàn thế giới.
Bằng cách đến Đài Loan, chúng tôi tôn trọng cam kết của ḿnh đối với nền dân chủ: tái khẳng định rằng các quyền tự do của Đài Loan - và tất cả các nền dân chủ - phải được tôn trọng.
Nguồn: The Washington Post

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 69553


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 18,568
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-04-2.jpg
Views:	0
Size:	91.0 KB
ID:	2092405   Click image for larger version

Name:	VBFdrftgrdyt.jpg
Views:	0
Size:	50.8 KB
ID:	2092406   Click image for larger version

Name:	VBFdftgrduyh.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	2092407   Click image for larger version

Name:	VBFrsdysfdry.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	2092408  

  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,839
  Thanked 13,504 Times in 5,636 Posts
  Mentioned: 156 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 644 Post(s)
  Rep Power: 37 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05349 seconds with 13 queries