Cái chết bí ẩn của 2 chị em Saudi Arabia gây rúng động Sydney - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1098
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cái chết bí ẩn của 2 chị em Saudi Arabia gây rúng động Sydney
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	187.0 KB
ID:	2092783  

Theo như hai nạn nhân được cho là sống khép kín, có ít bạn bè và mối liên lạc ở Australia. Nhưng một phụ nữ nói rằng cô ấy đă gặp họ tại một sự kiện dành cho người đồng tính nữ vào đầu năm nay, sau khi hai chị em người Saudi Arabia được t́m thấy đă chết trên giường trong căn hộ ở Sydney sau khi tham dự sự kiện - nơi họ nói rằng người đồng tính nữ sống trong sợ hăi ở quê nhà.


Hai chị em Asra Abdullah Alsehli (trái) và Amaal Abdullah Alsehli được phát hiện đă chết tại nhà riêng. Ảnh: Cảnh sát NSW.

Thi thể của Asra Abdullah Alsehli, 24 tuổi và Amaal Abdullah Alsehli, 23 tuổi, được t́m thấy trên giường trong căn hộ ở Canterbury (Australia) vào ngày 7/6. Cảnh sát New South Wale (NSW) cho biết họ đă chết hơn một tháng khi được phát hiện.

Cho đến nay, nguyên nhân cái chết vẫn chưa rơ nhưng không có dấu hiệu bị thương trên cơ thể của hai người phụ nữ.

Guardian cho hay cảnh sát vẫn đang điều tra xung quanh vụ việc đáng ngờ này, sau khi có thông tin một hoặc cả hai chị em từng lo sợ bị bắt giữ, ngược đăi sau khi công bố xu hướng tính dục ở Saudi Arabia - nơi họ bỏ trốn vào năm 2017 để xin tị nạn ở Australia.

Trở thành mục tiêu

Hai nạn nhân được cho là sống khép kín, có ít bạn bè và mối liên lạc ở Australia. Nhưng một phụ nữ nói rằng cô ấy đă gặp họ tại một sự kiện dành cho người đồng tính nữ vào đầu năm nay.

Người phụ nữ giấu tên nói với Guardian rằng trong buổi tiệc, hai chị em đă nói rằng họ phải đối mặt với sự áp bức ở Saudi Arabia.

“Tôi nh́n thấy họ đứng trong góc một ḿnh, trông có vẻ ngại ngùng. V́ vậy tôi đă đi tới và bắt chuyện với họ”, cô nói.

“Họ nói rằng họ đến từ Saudi Arabia và kể về người đồng tính ở đó. Họ nói người đồng tính nữ sống trong nỗi sợ hăi v́ không thấy an toàn và họ rất biết ơn khi được sống ở Australia, nơi họ có thể tự do thể hiện bản thân hơn”.

Những người phụ nữ đă nói chuyện cởi mở về các quyền của phụ nữ, bao gồm cả việc phụ nữ có quyền tự do hơn ở Australia. Nhưng hai chị em ngại nói chi tiết về quê hương.

“Tôi đă hỏi về cuộc sống của họ ở Saudi Arabia và gần đây họ có về nước để thăm gia đ́nh hay không, nhưng họ có vẻ miễn cưỡng và trả lời ngắn gọn”, người phụ nữ nói.

“Điều đáng buồn là hai chị em nói với tôi rằng họ rất hào hứng khi được tham dự một sự kiện như thế này và họ đă sẵn sàng để bắt đầu khám phá thêm Sydney. Đáng lẽ họ phải được an toàn ở Australia”, cô nói thêm.

Người phụ nữ chia sẻ cô đă liên lạc với cảnh sát ngay khi nh́n thấy bức ảnh chụp hai chị em trên các phương tiện truyền thông.

Cô cho biết cảnh sát NSW chắc chắn một trong hai chị em là người đồng tính.

“Họ đă xác nhận với tôi rằng một trong hai chị em là người đồng tính, nhưng họ không chắc về người c̣n lại”, người phụ nữ nói.

Người phụ nữ cho biết “rơ ràng là rất khó” khi công khai vấn đề này, nhưng khi nh́n thấy tin tức về cái chết của hai chị em, cô ấy cảm thấy bị thôi thúc.

“Chúng tôi đă nói về việc phụ nữ ở Saudi Arabia cảm thấy không an toàn như thế nào khi công khai là người đồng tính và điều đó có thể khiến họ trở thành mục tiêu”, cô nói. “V́ vậy, tôi muốn đảm bảo rằng cảnh sát biết ít nhất một trong số họ đă công khai xu hướng tính dục. Thông tin này có thể giúp t́m ra những ǵ đă xảy ra với họ".

Hai chị em Asra Abdullah Alsehli và Amaal Abdullah Alsehli nói rằng người đồng tính nữ sống trong nỗi sợ hăi v́ không thấy an toàn ở Saudi Arabia. Ảnh: Reuters.

Chạy trốn khỏi Saudi Arabia

Cảnh sát từ chối xác nhận các báo cáo của phương tiện truyền thông rằng những người phụ nữ đă chết v́ tự tử, và "những chai hóa chất" được t́m thấy gần thi thể của họ.

Người phát ngôn của cảnh sát NSW cho biết “không có thêm thông tin nào ở giai đoạn này” khi được hỏi, đồng thời nói thêm rằng cuộc điều tra đang diễn ra.

Cảnh sát trước đó xác nhận đă liên lạc với gia đ́nh của hai chị em ở Saudi Arabia. Họ đều đang hợp tác và không bị coi là nghi phạm.

Hai chị em là những người xin tị nạn ở Australia. Lư do yêu cầu tị nạn của họ hiện vẫn chưa rơ.

Tuy nhiên, Guardian đă nói chuyện với một nhà hoạt động làm việc với những người Saudi Arabia xin tị nạn ở Australia. Người này cho biết không có ǵ ngạc nhiên khi hai chị em cảm thấy họ cần phải chạy trốn khỏi Saudi Arabia sau khi công khai.

“Nhiều người trong cộng đồng Saudi Arabia tị nạn ở đây đă bỏ trốn v́ xu hướng tính dục của họ, và v́ sự ngược đăi mà họ phải chịu đựng hoặc biết rằng họ sẽ phải chịu đựng nếu tiết lộ điều này”, theo chia sẻ.

Khoảng 75 phụ nữ Saudi Arabia đă được cấp thị thực bảo vệ vĩnh viễn tại Australia trong 5 năm qua.

Người chủ nhà trước đây nói với Guardian rằng mẹ của hai chị em đă đến thăm họ vào khoảng thời gian 2017-2019.

Chủ nhà cho biết hai chị em “sống khép kín”, có rất ít bạn bè ngoài bạn trai của một trong hai người, và họ “chỉ đi Tafe, mua sắm hoặc làm việc”. Hai chị em đều làm công việc điều khiển giao thông cho một công ty xây dựng.

Trước đó, chị gái Asra đă nộp đơn xin lệnh bắt giữ vào tháng 1/2019 đối với một người đàn ông cùng cáo buộc bạo lực, nhưng đơn đó đă bị rút lại.

Báo cáo Thế giới của Tổ chức Theo dơi Nhân quyền năm 2022 cho biết trong khi Saudi Arabia không có luật thành văn nào liên quan đến xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới, “các thẩm phán sử dụng các nguyên tắc của luật Hồi giáo chưa sửa đổi để xử phạt những người bị nghi ngờ có quan hệ t́nh dục ngoài hôn nhân, bao gồm cả quan hệ đồng giới”.

“Nếu các cá nhân tham gia vào mối quan hệ như vậy trên mạng, thẩm phán và công tố viên sẽ sử dụng điều khoản mơ hồ của luật chống tội phạm mạng để h́nh sự hóa hoạt động trực tuyến liên quan đến“ trật tự công cộng, giá trị tôn giáo, đạo đức công cộng và quyền riêng tư”.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 63504


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,445
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	187.0 KB
ID:	2092783  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,179 Times in 8,796 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04897 seconds with 13 queries