"Ngă ngửa" với kết quả Nga tấn công Odessa bằng tên lửa hành tŕnh siêu thanh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 990
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Ngă ngửa" với kết quả Nga tấn công Odessa bằng tên lửa hành tŕnh siêu thanh
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	16.3 KB
ID:	2092878  
Nga tấn công Odessa bằng tên lửa hành tŕnh siêu thanh nhưng kết quả bất ngờ. Nga đă phóng một tên lửa hành tŕnh siêu thanh chính xác cao P-800 Oniks vào Odessa, Ukraine cho biết. Tuy nhiên, tên lửa đă không thể chạm đất và phát nổ giữa không trung, theo Pravda.


Tên lửa của Nga được cho là đă nổ trên không, không thể tiếp cận mục tiêu. Ảnh Pravda.

Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam Ukraine tuyên bố: "Quân đội Nga đă phóng một tên lửa hành tŕnh siêu thanh P-800 Oniks vào khu vực Odessa từ Crimea. Nhưng tên lửa đă phát nổ trên không khi nó đang tiếp cận mặt đất".

Cuộc tấn công được cho là diễn ra vào đêm 3/8 và đă thất bại. Trước đó, hồi tháng 5/2022, Bộ trưởng quốc pḥng Nga thông báo rằng, Nga đă sử dụng tên lửa chính xác cao Onyx trong chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tên lửa đă được sử dụng để phá hủy các kho thiết bị quân sự gần Odessa. Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng, tên lửa Onyx cũng đă được sử dụng ở Donbass.

Pḥng không Ukraine từng thừa nhận, Oniks nằm trong bộ 3 tên lửa siêu thanh "khó đánh chặn của Nga" bao gồm cả tên lửa Kh-22 và Iskander.

"Cần nhớ rằng tên lửa Kh-22, Oniks và Iskander là những mục tiêu cực kỳ khó đánh chặn với các hệ thống pḥng không trong biên chế quân đội Ukraine. Uy lực của chúng là thử thách đặc biệt khó khăn với bất cứ lực lượng pḥng không nào hiện nay", không quân Ukraine thừa nhận hồi tháng 6.

Tên lửa siêu thanh P-800 Oniks, vốn được phóng từ hệ thống tên lửa Bastion-P. Quân đội Nga từng nhiều lần tuyên bố triển khai hệ thống Bastion-P để tấn công những mục tiêu có giá trị cao của Ukraine.

Khi được phóng từ hệ thống Bastion-P, Oniks có tầm bắn 600-800km, tốc độ hành tŕnh 3.100 km/h, sử dụng đầu đạn nổ mạnh nặng 250 kg. Mẫu tên lửa Oniks nguyên bản được thiết kế để tiêu diệt tàu sân bay và chiến hạm cỡ lớn, nhưng nó cũng có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất. Điều này đă được chứng minh trong cuộc chiến ở Syria hồi cuối năm 2016. Năm 2010, cố vấn Tổng thống Nga Sergei Prikhodko cho biết, Moscow đă triển khai các tên lửa Oniks đến Syria dựa theo hợp đồng kí năm 2007.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 34086


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,396
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	16.3 KB
ID:	2092878  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,751 Times in 5,958 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06265 seconds with 13 queries