V́ sao không nên kết bạn với người "lưng rùa, eo rắn" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 597
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao không nên kết bạn với người "lưng rùa, eo rắn"
Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	35.8 KB
ID:	2092978  
Cổ nhân có câu: "Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nh́n người chẳng cần dao". Câu này có ư nghĩa là ǵ và v́ sao cổ nhân lại khuyên nên tránh xa?

"Lưng rùa, eo rắn" có nghĩa là ǵ?

“Lưng rùa" và "eo rắn" ở đây không có nghĩa đen, tức là lưng rùa và eo rắn. "Lưng rùa" được đề cập ở đây là chỉ những người người có tật gù ở lưng hoặc là do bẩm sinh mà có, hoặc là do thói quen xấu sau này tự h́nh thành. "Eo rắn" dùng để chỉ những người đi hay lắc hông, đung đưa cơ thể quá nhiều trong khi đi lại.
Lư do không nên kết giao với người "lưng rùa” và “eo rắn"?
Trước hết, nếu bạn kết bạn với một người "lưng rùa", bạn sẽ dễ gây ra rắc rối cho bản thân, thậm chí có thể gặp họa sát thân. Bởi v́ những người như vậy luôn rất tự ti, cho nên trong quá tŕnh tiếp xúc với họ, chúng ta nhất định phải thận trọng. Nếu ai đó vô t́nh làm tổn thương trái tim “thủy tinh” của họ, th́ điều chờ đợi chúng ta chắc chắn là sự trả thù gần như điên rồ. Để tránh cho chúng ta phải chịu cảnh mất mát như thế này, tổ tiên của chúng ta sẽ cảnh báo chúng ta không nên kết bạn với những người "lưng rùa".Thứ hai, nếu kết bạn với một người "eo rắn", bạn sẽ dễ tự chuốc lấy phiền phức. “Eo rắn” để chỉ những người phụ nữ luôn vặn vẹo, đung đưa cơ thể quá nhiều trong khi đi đứng và nói chuyện. Người phụ nữ có đặc điểm này thường có tính cách lẳng lơ, thích thu hút ánh nh́n của người khác phái, hay toan tính, lợi dụng người khác và cũng không phải là h́nh mẫu đoan chính.
Dù được nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng hầu hết những người phụ nữ này đều dễ rơi vào những tranh chấp t́nh cảm, v́ thế nên khó có được hạnh phúc. Ngoài ra, do phụ nữ có "eo rắn" thường có số lượng lớn đàn ông theo đuổi nên rất dễ dẫn tới tai hoạ. V́ vậy, nếu muốn kết giao với họ th́ tốt nhất bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng.
Khi nhắc đến “lưng rùa eo rắn”, người xưa không ám chỉ theo nghĩa đen mà dạy chúng ta cách quan sát cơ thể và tư thế của người khác, chỉ cần để ư thói quen nằm, ngồi, đi đứng là đă biết được rất nhiều điều rồi. Chúng ta phải nhớ quan sát cẩn trọng hành vi, bề ngoài của một người có các biểu hiện ích kỷ và vi phạm phẩm hạnh đoan chính hay không.
Vậy, vế sau "liếc mắt nh́n người chẳng cần đao" rốt cục có ư ǵ?
Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Do đó, người xưa cho rằng quan sát đôi mắt cũng có thể thấy được phần nào đặc điểm của người đó. Liếc mắt nh́n người mà chẳng cần đao trong câu nói trên để ám chỉ những người đặc biệt kiêu ngạo, coi thường người khác, chứ không phải ám chỉ những người có mắt bé. Chỉ có không coi trọng người khác th́ mới thích nh́n như vậy.

Trong giao tiếp, ngay từ xa xưa, khi nói chuyện, người ta thường trao đổi bằng mắt rất nhiều. Do đó, khi tṛ chuyện mà người kia ít nh́n thẳng và luôn liếc xéo nh́n ngang th́ bạn cũng có thể nhận ra. Bên cạnh đó, theo quan điểm của người xưa, những người hay nh́n nghiêng hoặc nheo mắt là người tự phụ và có tâm địa bất chính. Theo cổ nhân, người có đặc điểm này thường không đáng để tin tưởng, do đó nên tránh xa hoặc chí ít là giữ khoảng cách nhất định.
Có thể thấy rằng nhiều câu nói của cổ nhân vẫn c̣n chưa hết thời và có những giá trị nhất định. Dù không phải chính xác hoàn toàn nhưng chúng ta có thể tham khảo câu nói trên kết hợp với những kinh nghiệm sống và t́nh h́nh thực tế để có thể kết giao được những người bạn tốt.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 4503


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,252
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	35.8 KB
ID:	2092978  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,043 Times in 1,688 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04627 seconds with 13 queries