Bị phạt 2 triệu đồng v́ 'nhân viên không cắt móng tay', nhà hàng nói ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 320
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị phạt 2 triệu đồng v́ 'nhân viên không cắt móng tay', nhà hàng nói ǵ?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-05 at 3.33.02 PM.jpg
Views:	0
Size:	31.5 KB
ID:	2093163  
Một nhà hàng tại Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng v́ nhân viên "không cắt móng tay". Chủ nhà hàng này cho biết người này không phải là nhân viên của nhà hàng, chỉ là bạn của nhân viên bếp đến chơi và "đúng lúc đó th́ đoàn kiểm tra đến".Phó trưởng Pḥng Y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) Ngô Lan Hương vừa kư văn bản tổng hợp danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm từ ngày 16-6 đến 30-7-2022.

Theo danh sách, có 32 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận đă bị xử phạt v́ vi phạm các lỗi như không thực hiện lưu mẫu thức ăn; không có dụng cụ thu gom, chứa rác, chất thải đảm bảo vệ sinh; không có giấy chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; không mang găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay, thực phẩm chín; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập; thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn...

Đáng chú ư, một cơ sở kinh doanh đă bị xử phạt v́ " nhân viên không cắt móng tay".

Cụ thể, nhà hàng Khiêm (số 38 Ḥa Mă) bị lực lượng chức năng phạt 2 triệu đồng v́ "sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không cắt ngắn móng tay".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 5-8, ông Dương Văn Khiêm - chủ nhà hàng Khiêm - cho biết người "không cắt móng tay" không phải là nhân viên của nhà hàng.

"Trường hợp này không phải là nhân viên của nhà hàng, mà chỉ là bạn của một nhân viên làm bếp trong quán, trong lúc đang thất nghiệp th́ đến cửa hàng của tôi và lên khu vực bếp để chơi với bạn. Đúng lúc đó, đoàn kiểm tra đến th́ thấy người này đang cầm dao cắt cà rốt để tỉa hoa, v́ để móng tay dài nên bị lực lượng chức năng lập biên bản" - ông Khiêm nói.

Sau khi lực lượng kiểm tra, lập biên bản xử phạt, ông Khiêm cho rằng nhà hàng có giải thích, tuy nhiên phía cơ quan chức năng cho rằng "không phận sự th́ không được vào khu vực bếp".

Ông Khiêm khẳng định thời gian qua, cửa hàng đảm bảo đầy đủ các giấy tờ về giấy phép kinh doanh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và yêu cầu nhân viên đeo găng tay đầy đủ khi chế biến thức ăn.

"Chẳng lẽ bây giờ bạn của nhân viên bếp sang chơi mà cấm không cho vào th́ cũng không được" - chủ nhà hàng này lư giải.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 5-8, đại diện Pḥng Y tế quận Hai Bà Trưng cho biết cửa hàng kinh doanh này bị xử phạt bởi lực lượng chức năng phường sau khi đi kiểm tra thực tế, sau đó gửi báo cáo tổng hợp về quận.

"Đây là những lỗi vi phạm của cơ sở mà khi đi kiểm tra, đoàn kiểm tra đă ghi nhận trong nội dung biên bản kiểm tra vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm và ra quyết định xử phạt" - đại diện pḥng y tế quận nói.

Ngoài ra, cơ sở của Công ty cổ phần Inks Asia tại Hà Nội (50 Triệu Việt Vương) kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bị phạt 25 triệu đồng;

Cơ sở Trường Hải (109 Triệu Việt Vương) kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đă hết hiệu lực, phạt 12,5 triệu đồng;

Cơ sở hộ kinh doanh K.I.R.A.K.U (85 Triệu Việt Vương) kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, mức phạt 12,5 triệu;

Nhà hàng Chops (119 Triệu Việt Vương) không bảo đảm ngăn ngừa chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đă qua chế biến trong bố trí bếp ăn, mức phạt 4 triệu đồng.

Quán Pizza 4PS số 2, địa chỉ tại 114 Mai Hắc Đế, bị phạt 4 triệu đồng với nội dung vi phạm "nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập".

Cơ sở Cơm gà Hải Nam, địa chỉ tại số 3 Lê Đại Hành, bị phạt 8 triệu đồng do không thực hiện đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn. Tương tự, cơ sở nhà hàng Nhân Sushi tại 101 Triệu Việt Vương bị phạt 8 triệu đồng.

Ngoài ra, c̣n nhiều cửa hàng khác cũng bị xử phạt với các lỗi tương tự liên quan tới vệ sinh an toàn thực phẩm. Với tổng số 32 cơ sở kinh doanh bị xử phạt, tổng mức tiền xử phạt thu được mà quận này báo cáo là hơn 130 triệu đồng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 6021


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 28,471
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-05 at 3.33.02 PM.jpg
Views:	0
Size:	31.5 KB
ID:	2093163  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,773 Times in 2,378 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 32 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05868 seconds with 13 queries