Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mă hóa? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mă hóa?
Click image for larger version

Name:	aa47ac8b79c99097c9d8.jpg
Views:	0
Size:	13.0 KB
ID:	2093261  
Nhiều nước đă đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.
Với sự phát triển của thị trường tiền mă hóa trong những năm gần đây, nhiều quốc gia đă bắt đầu nghiêm túc xem đây như một loại tài sản số và là một h́nh thức đầu tư hợp pháp. Đó cũng là lư do một vài nước đi tiên phong trong việc thu thuế người đầu tư vào loại tài sản này.

Theo một báo cáo của PwC, Úc, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Mỹ là những quốc gia đầu tiên ban hành các hướng dẫn về thuế đối với người đầu tư tiền mă hóa (năm 2014).

Tiếp sau đó, một vài quốc gia như Argentina, Colombia, Nhật Bản, Thụy Sĩ cũng ban hành những hướng dẫn đầu tiên vào năm 2017. Đến năm 2018, danh sách này có thêm Đức, Ireland, Luxembourg, Nam Phi, Bồ Đào Nha.

Mới đây nhất, danh sách tiếp tục kéo dài với sự xuất hiện của Canada, Singapore (năm 2019), New Zealand, Hàn Quốc (năm 2020) và Hungary, Elsavaldor (năm 2021).Thực tế cho thấy, hầu hết hướng dẫn pháp lư của các quốc gia đều coi tiền mă hóa như một dạng tài sản. Tuy vậy, do có nhiều cách thức khai thác khác nhau, đa phần các quốc gia chưa có quy định rơ ràng trong vấn đề thuế khi khai thác các loại tài sản này. Sự xuất hiện của một loại tài sản mới là NFT vốn không được giao dịch thường xuyên cũng đặt ra nhiều vấn đề làm đau đầu cơ quan quản lư.

Với thuế thu nhập từ tiền mă hóa, chính phủ nhiều nước trên thế giới đang áp đặt sắc thuế này ở mức khá cao. Trong khi đó, do thiếu quy định rơ ràng, một số quốc gia quyết định tŕ hoăn hoặc băi bỏ sắc thuế này.

Các nhà đầu tư tiền mă hóa tại Nhật đang phải đối mặt với khoản thuế lên tới 55% lợi nhuận từ việc đầu tư tiền mă hóa. Tuy vậy, mức thu thuế quá cao này vấp phải sự phản đối của Hiệp hội kinh doanh tài sản tiền điện tử Nhật Bản (JCBA) và Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA).

Cả 2 cơ quan mới đây đă đưa ra yêu cầu đ̣i cải cách về thuế tiền mă hóa ở Nhật. Theo đó, họ kêu gọi giảm thuế cho các nhà đầu tư cá nhân đối với thu nhập từ thị trường crypto.

Đề xuất này kêu gọi mức giảm thuế xuống c̣n 20% cho các nhà đầu tư tiền mă hóa cá nhân. Họ cũng mong muốn trong quy định mới có các điều khoản cho phép người đầu tư được chuyển lỗ trong ṿng 3 năm liên tiếp. Theo các nhóm vận động hành lang tại Nhật, mức thuế quá cao sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân ở nước này so với các quốc gia thân thiện hơn với tiền mă hóa.

Tại khu vực Châu Á, Ấn Độ đă áp mức thuế 30% đối với lợi nhuận thu được từ tiền mă hóa vào tháng 4 năm nay. Trong khi đó, Thái Lan có kế hoạch loại bỏ mức thuế đề xuất 15% đối với người đầu tư tiền mă hóa. Thậm chí nước này c̣n miễn thuế VAT (7%) nhằm khuyến khích việc áp dụng tiền mă hóa trong nước.

Tương tự như Thái Lan, Hàn Quốc đă hoăn chính sách về việc thu thuế tiền mă hóa đến năm 2025. Theo đề xuất trước đó, nước này từng có ư định áp mức thuế lên đến 20% đối với người đầu tư tiền mă hóa.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57670


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,634
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	aa47ac8b79c99097c9d8.jpg
Views:	0
Size:	13.0 KB
ID:	2093261  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,492 Times in 2,859 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10953 seconds with 13 queries