Nga phóng thiết bị bí mật t́m diệt vệ tinh t́nh báo Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 708
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga phóng thiết bị bí mật t́m diệt vệ tinh t́nh báo Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	2093292  
Theo như một bài viết gần đây trên tạp chí The Universe nói rằng vệ tinh này được thiết kế để giám sát và theo dơi các vệ tinh khác, khiến vào ngày 1/8, Nga phóng vệ tinh Kosmos-2558 từ sân bay vũ trụ Plesetsk Cosmodrome. Chưa biết mục đích của tên lửa này là ǵ.

Tên lửa Soyuz 2.1v đưa vệ tinh Kosmos-2558 bí mật của Nga lên vũ trụ ngày 1/8. (Ảnh: Bộ QP Nga)

Theo bài viết, ngày 4/8, vệ tinh Kosmos-2558 chỉ c̣n cách vệ tinh USD-326 của Mỹ khoảng 75km. Theo NASA, vệ tinh USA-326 mang thiết bị bí mật.

Tạp chí quốc pḥng The Warzone dẫn thông cáo báo chí của Văn pḥng Trinh sát quốc gia Mỹ (NRO) cho biết USA-326 được phóng lên quỹ đạo để thực hiện “các nhiệm vụ trinh sát từ trên cao”, với khả năng giám sát, trinh sát và t́nh báo.

Bài viết cũng chỉ ra rằng USA-326 có thể trở thành vệ tinh t́nh báo thế hệ mới, tiếp nối các vệ tinh t́nh báo KH-11 IMINT được đưa vào hoạt động từ những năm 1970.

Theo The Warzone, Kosmos-2558 đóng vai tṛ là vệ tinh giám sát b́nh thường, nhưng cũng có thể là vũ khí diệt vệ tinh mới, được thiết kế để t́m kiếm và phá hủy vệ tinh của kẻ thù.

Cũng theo tạp chí này, bất kỳ vệ tinh nào có khả năng tiếp xúc trực tiếp với vệ tinh khác cũng có thể hoạt động như vũ khí.

Những vệ tinh đó có thể được trang bị cánh tay tự động để chộp hoặc đập vỡ vệ tinh kẻ thù, chĩa vũ khí năng lượng như tia laser hoặc vi sóng cường độ cao, thậm chí bắn như súng hoặc tên lửa. Chúng cũng có thể được thiết kế để đâm sầm vào vệ tinh kẻ thù.

Một bài viết gần đây trên trang Space.com tiết lộ rằng vào năm 2020, hai vệ tinh của Nga tiếp cận vệ tinh USA-245 của Mỹ, chỉ c̣n cách khoảng 160km. Mỹ chỉ trích hành động này là “bất thường và đáng ngại”.

Trong một bài viết năm 2018, The Warzone cho biết Nga phóng một vệ tinh tương tự vào năm 2017 và 3 vụ phóng khác vào các năm 2013 và 2015. Các vệ tinh Kosmos-2491, Kosmos-2499 và Kosmos-2504 được phóng vào các năm 2013 và 2015 đă thực hiện nhiều bài tập tiếp cận rác vũ trụ.

Bài viết cho rằng điều này cho thấy các vệ tinh của Nga có thể “trốn” trong "cánh đồng rác vũ trụ" để thu thập thông tin t́nh báo, gửi tín hiệu gây nhiễu hoặc tín hiệu giả mạo để gây rối loạn các hệ thống hướng dẫn tên lửa và định vị vệ tinh.

Các vệ tinh Mỹ có vẻ dễ tổn thương trước những vụ tấn công như vậy. Bài viết năm 2016 của trang tin quốc pḥng SOFREP nói rằng hầu hết vệ tinh Mỹ không có khả năng trốn tránh hoặc pḥng thủ để ngăn vệ tinh “sát thủ” tiếp cận hoặc tấn công.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63556


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,620
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.5 KB
ID:	2093292  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,205 Times in 8,818 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04233 seconds with 13 queries