SpaceX vừa đưa sứ mệnh đầu tiên của Hàn Quốc lên Mặt Trăng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 241
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default SpaceX vừa đưa sứ mệnh đầu tiên của Hàn Quốc lên Mặt Trăng
Click image for larger version

Name:	picture-1-1659771650-527-width740height556.jpg
Views:	0
Size:	108.3 KB
ID:	2093512  
Sứ mệnh đến với Mặt Trăng đầu tiên của Hàn Quốc vừa được thực hiện với tên lửa Falcon 9 của SpaceX. Tàu Korea Pathfinder Lunar Orbiter (KPLO) đă bắt đầu chuyến đi kéo dài 4 tháng rưỡi. Hướng đến Mặt trăng từ Cape Canaveral, Florida (Mỹ).

KPLO được phát triển thông qua sự hợp tác giữa NASA và cơ quan không gian của Hàn Quốc (Korea Aerospace Research Institute). Việc phóng tàu vũ trụ này là một sứ mệnh quan trọng không chỉ đối với Hàn Quốc, mà c̣n đối với SpaceX. Mặc dù công ty vũ trụ của Elon Musk đă phóng rất nhiều tên lửa trong nhiều năm qua, nhưng chúng thường không nhắm tới Mặt Trăng.

SpaceX trước đây đă sử dụng tên lửa Falcon 9 để phóng tàu đổ bộ Mặt Trăng Beresheet của Israel vào năm 2019, tuy nhiên, nhiệm vụ đă thất bại khi tàu đổ bộ đâm xuống bề mặt của Mặt Trăng.Buổi phóng KPLO hôm thứ Năm ngày 4/8 là một khởi đầu đầy hứa hẹn, nhưng sẽ cần phải đợi đến giữa tháng 12 để xem liệu nhiệm vụ có thành công hay không. Thay v́ bay thẳng đến Mặt Trăng, KPLO - c̣n được gọi là “Danuri” - sẽ sử dụng chuyển động quỹ đạo tiết kiệm năng lượng gọi là Ballistic Lunar Transfer (BLT) để đến đích. Kỹ thuật này sử dụng lực hấp dẫn của Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất để đặt tàu quỹ đạo vào đường đi của Mặt Trăng, cho phép nó bị cuốn vào quỹ đạo Mặt Trăng. Từ đó Danuri sẽ sử dụng ít nhiên liệu hơn, nhưng cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến với Mặt Trăng.

Nếu tàu đến được Mặt Trăng thành công, sứ mệnh của Danuri sẽ là phát triển công nghệ khám phá Mặt Trăng, tiến hành các điều tra khoa học như khảo sát môi trường bề mặt, chứng minh và xác nhận các công nghệ vũ trụ hiện tại. Nó sẽ quay quanh Mặt Trăng ở độ cao 100 km trong 1 năm, sau đó giảm xuống 70 km hoặc thấp hơn nếu sứ mệnh được kéo dài.

Tàu quỹ đạo mang theo một số dụng cụ khoa học để thực hiện nhiệm vụ được giao bao gồm một từ kế để đo từ trường và một quang phổ kế tia gamma để đo bức xạ gamma. Nó cũng có máy chụp ảnh địa h́nh Mặt Trăng, máy ảnh phân cực góc rộng và máy ảnh độ nhạy cao ShadowCam của NASA, tất cả đều có nhiệm vụ thu thập h́nh ảnh của các khu vực khác nhau trên Mặt Trăng.

Với sự khởi hành của Danuri, Hàn Quốc đă gia nhập danh sách các quốc gia đă nỗ lực đến với Mặt Trăng, trong đó có Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-06-2022
  Reputation: 19654


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,490
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	picture-1-1659771650-527-width740height556.jpg
Views:	0
Size:	108.3 KB
ID:	2093512  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,573 Times in 3,647 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11791 seconds with 13 queries