Bộ Tư Pháp nói chuyện với các luật sư của Trump, đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với cựu Tổng thống - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 424
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ Tư Pháp nói chuyện với các luật sư của Trump, đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với cựu Tổng thống
Click image for larger version

Name:	444.jpg
Views:	0
Size:	221.0 KB
ID:	2093738  
8/6
Liz Cheney đă đặt ra một câu hỏi mà cả nước Mỹ có thể phải vật lộn trong nhiều tháng tới để có câu trả lời: nếu có bằng chứng cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump đă phạm tội trong việc t́m cách lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020, th́ thông điệp sẽ được gửi đi nếu ông ấy không bị buộc tội là ǵ?
Dân biểu của tiểu bang Wyoming, người giữ vai tṛ là phó chủ tịch của Ủy ban lựa chọn Hạ viện điều tra ngày 6 tháng 1 năm 2021, đă đưa ra những ǵ thực sự là một thách thức đối với Bộ Tư pháp như CNN đă đưa tin độc quyền vào thứ Năm rằng các luật sư của Trump đang đàm phán với các công tố viên của Bộ này – một bước cụ thể nhất về phía cựu tổng tư lệnh.


Cheney nói Bộ Tư Pháp vẫn không không truy tố Trump dù có bằng chứng th́ có thể gọi nước Mỹ là ‘quốc gia pháp trị không.’
Tin tức là dấu hiệu mới nhất cho thấy bộ đă bị chỉ trích trong nhiều tháng v́ tiến hành quá chậm để điều tra nỗ lực đánh cắp bầu cử của Trump và sự kích động của ông ta về đám đông xâm nhập Điện Capitol của Hoa Kỳ, đang di chuyển với tốc độ và mở rộng phạm vi của nó – mặc dù vẫn không có dấu hiệu khi nào hoặc ngay cả khi cựu Tổng thống sẽ bị buộc tội trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp.
Cheney lập luận trong một cuộc phỏng vấn với Kasie Hunt của CNN được ghi h́nh hôm thứ Tư rằng nếu Bộ Tư Pháp không hành động khi đối mặt với các bằng chứng về hành vi sai trái h́nh sự, th́ đó sẽ là một thảm họa đối với chính nước Mỹ.
Cheney, một trong hai thành viên của đảng Cộng ḥa trong ban hội thẩm cho biết: “Hiểu được điều đó có nghĩa là ǵ nếu có các dữ kiện và bằng chứng ở đó, nhưng họ lại quyết định không truy tố – th́ làm thế nào để chúng ta tự gọi ḿnh là một quốc gia của luật pháp?”.
Nhà phân tích pháp lư cấp cao của CNN Preet Bharara nói rằng thực tế là các luật sư của Trump đă liên lạc với cuộc điều tra cho thấy họ tin rằng ông ta có thể có một số tiết lộ đáng kể.
Bharara cảnh báo rằng cuộc điều tra có thể kéo dài trong một thời gian dài và quyết định “về việc có buộc tội Donald Trump hay không” có thể sẽ xảy ra trong nhiều tháng.
Ngay lập tức, cuộc đối thoại với luật sư của Trump cũng có thể là người mở màn cho những ǵ có thể là một cuộc chiến pháp lư quan trọng về mức độ mà Trump – với tư cách là một cựu Tổng thống – có thể khẳng định đặc quyền hành pháp đối với các cuộc tṛ chuyện và lời khuyên mà ông nhận được khi c̣n ở văn pḥng.
Một vụ việc như vậy có thể được chuyển đến Ṭa án Tối cao và bản thân vụ kiện đă phá vỡ nền tảng pháp lư mới v́ có rất ít vụ kiện tụng về vấn đề liên quan đến các tổng thống măn nhiệm. Đặc quyền hành pháp là tập quán mà các cuộc tṛ chuyện và lời khuyên riêng tư đưa ra cho tổng thống có thể được giữ kín, đặc biệt là với Quốc hội, theo học thuyết tam quyền phân lập.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 08-07-2022
  Reputation: 187414


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 106,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	444.jpg
Views:	0
Size:	221.0 KB
ID:	2093738  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,817
  Thanked 41,798 Times in 11,629 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 131 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07102 seconds with 13 queries