Mark Zuckerberg bị AI của Meta nói là người xấu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 207
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mark Zuckerberg bị AI của Meta nói là người xấu
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	43.3 KB
ID:	2094149  
BlenderBot, AI hiện đại vừa được Meta công bố, chê "ông chủ" Mark Zuckerberg lắm tiền nhưng mặc quần áo giống hệt nhau.

Ngày 5/7, pḥng nghiên cứu của Meta giới thiệu chatbot BlenderBot 3 dành cho người dùng ở Mỹ. Công ty cho biết đây là AI tiên tiến nhất của họ và kêu gọi mọi người tṛ chuyện để giúp chatbot thông minh hơn.

BlenderBot 3 nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, câu trả lời liên quan đến Mark Zuckerberg khiến nhiều người bối rối. Max Woolf, nhà khoa học dữ liệu của BuzzFeed, hỏi: "Bạn đánh giá thế nào về Zuckerberg với tư cách là CEO Facebook?". BlenderBot 3 đáp: "Không có cảm xúc ǵ quá ấn tượng. Ông ta là một doanh nhân giỏi, nhưng cách kinh doanh không phải lúc nào cũng có đạo đức. Thật là buồn cười ông ta có ngần ấy tiền mà vẫn mặc quần áo giống hệt nhau".


CEO Meta Mark Zuckerberg trong một phiên điều trần tại Washington năm 2018. Ảnh: Reuters
Với câu hỏi tương tự, người dùng Twitter Dabbakovner lại nhận được câu trả lời: "Tôi không thích ông ta lắm. Ông ta là người xấu. Bạn nghĩ sao?". Sau đó BlenderBot 3 đưa ra các thông tin về Zuckerberg được t́m thấy trên Wikipedia.

C̣n với người dùng JsonCulverhouse, AI lại đưa ra nhận xét: "Zuckerberg thật tuyệt vời và rất thông minh. Ông ấy là vị tỷ phú yêu thích của tôi".

Cây viết Sarah Jackson của Insider cũng thử hỏi chatbot và nhận về nhiều nội dung khác nhau. Khi hỏi: "Bạn nghĩ ǵ về Mark Zuckerberg?", BlenderBot 3 trả lời: "Thành thật mà nói, tôi nghĩ ông ấy là người tuyệt vời. Bạn phải ngưỡng mộ v́ sự hiểu biết trong kinh doanh và ḷng nhân từ của ông ấy".

Khi thay đổi câu hỏi một chút thành: "Bạn có suy nghĩ ǵ về Mark Zuckerberg không?", AI của Meta lại đáp: "Tôi thực sự không ưa ông ta chút nào. Ông ta quá kinh tởm và gian xảo".


Trong khi đó, Queenie Wong của CNet hỏi: "Bạn nghĩ ǵ về Facebook?". AI của mạng xă hội này trả lời: "Không phải cuồng Facebook. Nhưng có vẻ mọi người đang dành nhiều thời gian trên Facebook hơn là tṛ chuyện trực tiếp".

Công nghệ chatbot AI này được xây dựng trên nghiên cứu trước đây của Meta với tên gọi "mô h́nh ngôn ngữ lớn" (LLMS). BlenderBot 3 chạy trên nền tảng website, hoạt động như một trợ lư kỹ thuật số, có thể trả lời các câu hỏi từ công thức nấu ăn đến t́m kiếm món đồ thân thiện với trẻ em. Một trong những tính năng được Meta nhấn mạnh là AI có khả năng t́m kiếm thông tin trên Internet, sau đó tổng hợp để nói về một chủ đề cụ thể. Người dùng cũng có thể nhấp vào câu trả lời để xem nội dung được lấy từ đâu. Nó hoạt động theo mô h́nh trích dẫn các nguồn tài liệu có thể t́m thấy trên Internet.

Meta muốn giới thiệu nguyên mẫu này đến công chúng để thu thập phản hồi. Tuy nhiên, trước đây, việc phát hành chatbot AI nguyên mẫu là động thái mạo hiểm với các công ty công nghệ. Năm 2016, Microsoft giới thiệu chatbot Tay trên Twitter. Người dùng nhanh chóng huấn luyện Tay thành AI phân biệt chủng tộc, chống đối xă hội và thích nói bậy. Chỉ trong ṿng 24 giờ, Microsoft phải rút dự án về pḥng nghiên cứu.

Các chuyên gia cũng lo ngại những mô h́nh LLMS như BlenderBot 3 hay Tay vẫn có những sai sót nghiêm trọng, có thể gây ra hiểu lầm về giới tính, phân biệt chủng tộc khi được "đào tạo" bởi đám đông người dùng.

Meta khẳng định công nghệ AI trên thế giới đă thay đổi rất nhiều kể từ sự cố của Tay. Meta có biện pháp ngăn BlenderBot 3 lặp lại sai lầm của Microsoft. Mary Williamson, Giám đốc kỹ thuật nghiên cứu tại Facebook AI Research (FAIR), cho biết trong khi Tay được thiết kế để học hỏi theo thời gian thực từ tương tác của người dùng, BlenderBot 3 là một mô h́nh tĩnh. Có nghĩa là nó có khả năng ghi nhớ những ǵ người dùng nói trong cuộc tṛ chuyện, nhưng dữ liệu này sẽ chỉ được sử dụng để cải thiện hệ thống hơn nữa.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-08-2022
  Reputation: 15674


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,950
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	43.3 KB
ID:	2094149  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,705 Times in 2,360 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 53 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07441 seconds with 13 queries