Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mă hóa sẽ bị xóa sổ' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mă hóa sẽ bị xóa sổ'
Click image for larger version

Name:	bb0820c9f68b1fd5469a.jpg
Views:	0
Size:	84.9 KB
ID:	2094694  
Giới quan sát cho rằng sau giai đoạn tăng trưởng phi mă trong hơn 2 năm qua, ngành công nghiệp tiền mă hóa sẽ được định h́nh lại. Hàng ngh́n đồng tiền có thể sụp đổ.

Theo CNBC, cú rơi của ngành công nghiệp tiền mă hóa được châm ng̣i bởi sự sụp đổ của stablecoin (tạm dịch: đồng tiền ổn định) terraUSD, hay c̣n gọi là UST. Token LUNA liên kết với UST đă giảm c̣n 0 USD vào tháng 5.

Sau khi lao dốc mạnh, ngành công nghiệp cũng rơi vào tầm ngắm của giới chức trách. Giới quan sát cho rằng hàng ngh́n đồng tiền mă hóa có thể sụp đổ.


Sau sự sụp đổ của UST, nhiều đồng tiền mă hóa khác có thể biến mất. Ảnh: Reuters.

Nhiều đồng tiền sẽ biến mất

Ngành công nghiệp hiện có hơn 19.000 loại tiền mă hóa và hàng chục nền tảng blockchain. Blockchain là công nghệ làm cơ sở cho các đồng tiền mă hóa và nền tảng như Ethereum và Solana.

Nhiều lănh đạo trong ngành coi t́nh h́nh hiện tại là khá bấp bênh. Ông Brad Garlinghouse - Giám đốc điều hành của công ty tiền mă hóa xuyên biên giới Ripple - cho rằng chỉ có khoảng 180 tiền pháp định trên thế giới. Do đó, hàng ngh́n đồng tiền mă hóa là không cần thiết.

C̣n ông Betrand Perez - Giám đốc điều hành của Web3 Foundation - ví t́nh h́nh hiện tại của thị trường là thời kỳ đầu của Internet. Theo đó, nhiều đồng tiền là "lừa đảo hoặc không mang lại bất cứ giá trị nào".

Sự sụp đổ của UST khiến mọi người hiểu rằng không phải mọi stablecoin đều được tạo ra như nhau

Ông Jeremy Allaire - CEO Circle
Ông Brett Harrison - Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền mă hóa FTX U.S. - cho rằng chỉ một số đồng tiền có thể tồn tại.

Trên thực tế, các stablecoin như Tether hoặc USD Coin được bảo đảm bởi những tài sản thực như tiền pháp định hoặc trái phiếu.

Trong khi đó, những stablecoin thuật toán UST không có các khoản tài sản dự trữ, mà chỉ nương theo đồng USD và duy tŕ "sự ổn định" mà nó hứa hẹn thông qua một thuật toán phức tạp.

Khi thuật toán đó thất bại, đồng UST mất mốc 1 UST đổi 1 USD và sụp đổ.

Sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán UST, người dùng hiểu rằng có sự khác biệt giữa stablecoin thuật toán và những đồng tiền mă hóa được hỗ trợ bởi tài sản thực khác.

"Sự sụp đổ của UST khiến mọi người hiểu rằng không phải mọi stablecoin đều được tạo ra như nhau", ông Jeremy Allaire - CEO của Circle, một trong những công ty hỗ trợ phát hành USDC - nhận định.

"Vụ việc cũng giúp mọi người phân biệt giữa loại tiền tệ kỹ thuật số neo với USD, được quản lư tốt, có tài sản dự trữ đầy đủ như USDC, và những loại tài sản kiểu UST", ông nói thêm.

Trong khi đó, ông Reeve Collins - đồng sáng lập BLOCKv và một stablecoin khác - cho rằng câu chuyện của UST "có thể sẽ là dấu chấm hết" cho hầu hết stablecoin thuật toán.

Rơi vào tầm ngắm

Giá của một số đồng tiền mă hóa lớn như Bitcoin đă giảm hơn 50% so với mức đỉnh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là tín hiệu tích cực.

"Chúng ta đang ở trong một thị trường suy yếu. Và tôi cho rằng đó là tin tốt. Bởi những thành phần xấu sẽ bị loại bỏ", ông Perez của Web3 Foundation b́nh luận.

Theo nhiều lănh đạo khác trong ngành, các đợt tăng giá mạnh mẽ sẽ thúc đẩy đầu cơ hơn xây dựng sản phẩm. Việc điều chỉnh trong những giai đoạn thách thức có thể mang tới một ngành công nghiệp lành mạnh hơn.

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới, bà Christine Lagarde - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) - cho rằng tiền mă hóa "không có giá trị". Giới quan sát cho rằng tính đến nay, vẫn không có nhiều nhà lập pháp ủng hộ tiền mă hóa.

Theo ông Collins tại BLOCKv, sự căng thẳng vẫn c̣n tồn tại giữa ngành công nghiệp tiền mă hóa và một số cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực tài chính truyền thống.


Cùng với những loại tiền mă hóa khác, giá Bitcoin lao dốc mạnh trong ṿng một năm qua. Ảnh: Trading Economics.

Tuy nhiên, các lănh đạo trong ngành tin rằng quan điểm của giới chức trách đă mang tính xây dựng hơn cách đây vài năm.

"Tôi nghĩ rằng so với 3-4 năm trước, chúng ta đă đi một chặng đường dài. Cũng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới cách đây vài năm, tiền mă hóa vẫn được coi là một thứ ǵ đó rất xấu", ông Garlinghouse của Ripple b́nh luận.

"Nhưng điều này không c̣n nữa. Tôi cho rằng giới chức không phản đối tiền mă hóa, họ chỉ muốn biết thêm về nó", ông nói thêm. Ông Garlinghouse cũng chỉ ra ngành công nghiệp cần sự "rơ ràng và chắc chắn" hơn từ các cơ quan quản lư.

"Tôi cho rằng các cơ quan quản lư và những doanh nghiệp lớn cũng đă thay đổi. Mọi người đều muốn dấn thân nhiều hơn vào ngành công nghiệp mă hóa. Không ai có thể bỏ qua nó", ông Bjelic ở Polygon nhận xét.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 12945


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 22,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bb0820c9f68b1fd5469a.jpg
Views:	0
Size:	84.9 KB
ID:	2094694  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,382 Times in 1,257 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08780 seconds with 13 queries