Nỗ lực tự cung cấp chip của Trung Quốc gặp thêm sóng gió - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 394
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nỗ lực tự cung cấp chip của Trung Quốc gặp thêm sóng gió
Click image for larger version

Name:	a55edcf30ab1e3efbaa0.jpg
Views:	0
Size:	11.9 KB
ID:	2094737  
FA Softwares, nhà thầu cho SMIC bác bỏ thông tin đă sa thải một lực lượng đặc nhiệm v́ nhiều lần thất bại trong việc cung cấp hệ thống “cây nhà lá vườn” cho nhà máy mới của hăng sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc.

FA Softwares, công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại thành phố Thượng Hải, cho biết vẫn đang thiết kế một CIM (hệ thống sản xuất tự động sử dụng máy tính để điều khiển tất cả các quá tŕnh sản xuất) cho nhà máy mới của SMIC ở thủ đô Bắc Kinh sau khi không đạt yêu cầu.

FA Softwares cho biết đội ngũ phát triển phần mềm của họ đang làm việc từ xa trong dự án do các hạn chế trong đại dịch.

Trang Sina đưa tin SMIC đă từ chối hệ thống được đề xuất sau khi phát hiện ra rằng phần mềm được sử dụng không phù hợp với quy tŕnh sản xuất wafer 12 inch được lên kế hoạch tại nhà máy ở Bắc Kinh. Theo báo cáo, SMIC đă cho FA Softwares 6 tháng để đầu tư và t́m ra giải pháp mới.

Wafer là đĩa bán dẫn được làm từ silic có độ tinh khiết cao. Đó là vật liệu xuất phát trong quy tŕnh sản xuất thiết bị bán dẫn cũng như thiết bị MEMS (hệ thống vi cơ điện tử).

Cả SMIC và FA Softwares đă không trả lời ngay lập tức câu hỏi về vấn đề trên.

Hôm 8.7, SMIC nói trong một tuyên bố ngắn gọn với các yêu cầu từ nhà đầu tư rằng tất cả phần mềm của họ được sử dụng trong sản xuất đang hoạt động b́nh thường.

Báo cáo và sự phủ nhận được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đấu tranh để thúc đẩy chiến lược đạt được khả năng tự cung tự cấp lớn hơn trong sản xuất chất bán dẫn vào bối cảnh các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ và căng thẳng địa chính trị gia tăng. SMIC vẫn phụ thuộc vào việc Mỹ bật đèn xanh cho các công ty nước này xuất khẩu các thiết bị quan trọng cho các nhà máy của ḿnh.

CIM là thuật ngữ chung cho phần mềm liên quan đến sản xuất chất bán dẫn rất quan trọng đối với một xưởng đúc. Nó thường bao gồm hàng chục chương tŕnh, chẳng hạn như hệ thống thực hiện sản xuất, hệ thống điều khiển quá tŕnh thống kê, chương tŕnh tự động hóa thiết bị, hệ thống quản lư công thức và hệ thống quản lư năng suất.Các xưởng đúc có thể t́m nguồn phần mềm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để tạo thành hệ thống CIM của riêng họ. Các công ty Mỹ như Applied Materials và IBM là nhà cung cấp chính, theo kỹ sư từ một công ty là nhà cung cấp cho SMIC, yêu cầu giấu tên do tính nhạy cảm của vấn đề.

SMIC đă khởi động việc xây dựng nhà máy mới có trụ sở tại Bắc Kinh trị giá 7,6 tỉ USD, được gọi là SMIC Jingcheng, vào đầu năm 2021. Nhà máy wafer 300 inch sẽ có công suất sản xuất 100.000 wafer mỗi tháng sau khi giai đoạn đầu tiên đi vào hoạt động năm 2024. SMIC cũng có hai nhà máy wafer 12 inch đang được xây dựng ở thành phố Thượng Hải và Thâm Quyến.

FA Softwares tập trung vào phần mềm công nghiệp được sử dụng trong các nhà máy sản xuất chip và trở thành nhà thầu duy nhất của SMIC cho hệ thống CIM tại nhà máy Bắc Kinh. Được thành lập bởi công ty tư vấn công nghệ FA Consulting (Singapore) vào năm 1999, FA Softwares đă thiết kế hệ thống CIM đầu tiên ở Trung Quốc để theo dơi quá tŕnh sản xuất wafer 6 inch vào đầu những năm 2000 và phát hành hệ thống sản xuất tự động tiên tiến nhất cho dây chuyền sản xuất 12 inch năm 2019.

Tháng 10.2021, FA Softwares cho biết đang thử nghiệm tạo ra hàng loạt phần mềm sản xuất wafer 12 inch và nhận được sự hỗ trợ tài trợ từ nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả China Integrated Circuit Industry Investment Fund, c̣n được gọi là Big Fund (Quỹ lớn), đang ch́m trong các cuộc thăm ḍ chống tham nhũng.

SMIC đă chuyển trọng tâm trở lại sản xuất chip theo quy tŕnh 28 nanomet sau khi Mỹ chặn nhập khẩu các công cụ in thạch bản cực tím, cần thiết cho sự phát triển chip tiên tiến dưới 10 nanomet. Tuy nhiên có báo cáo rằng SMIC đă phát triển khả năng sản xuất chip 7 nanomet bằng cách sử dụng hệ thống tia cực tím sâu của ASML, mà Mỹ đang vận động chính phủ Hà Lan cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 42199


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,239
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a55edcf30ab1e3efbaa0.jpg
Views:	0
Size:	11.9 KB
ID:	2094737  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,734 Times in 4,742 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06581 seconds with 13 queries