Micron dự định đầu tư 40 tỷ USD vào hoạt động sản xuất chip tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 406
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Micron dự định đầu tư 40 tỷ USD vào hoạt động sản xuất chip tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	26.1 KB
ID:	2095165  
Nhằm tận dụng chính sách trợ cấp và tín dụng theo một dự luật trị giá hàng tỷ USD vừa được Tổng thống Mỹ Joe Biden kư thành luật ngày 9/8. Nhà sản xuất chất bán dẫn Micron của Mỹ đă công bố kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD đến cuối thập kỷ này vào hoạt động sản xuất chip trong nước.Micron dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động sản xuất trong nửa cuối thập kỷ này và khoản đầu tư lớn nói trên sẽ “đảm bảo an ninh quốc gia và sự ổn định chuỗi cung ứng của Mỹ khi nhu cầu chip nhớ gia tăng”.

Khoản chi cho hoạt động sản xuất tại Mỹ này là một phần trong kế hoạch đầu tư của Micron vào hoạt động sản xuất và R&D (nghiên cứu và phát triển) trên toàn cầu trị giá 150 tỷ USD trong 10 năm tới.

Micron sẽ công bố thêm thông tin về kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Mỹ nói trên trong vài tuần tới, nhưng công ty này ước tính sẽ tạo ra lên đến 40.000 việc làm mới tại Mỹ.

Micron có các nhà máy ở Boise, Idaho và Bắc Virginia, nhưng hầu hết hoạt động vận hành của công ty lại ở các nước và vùng lănh thổ ở châu Á như Nhật Bản, Singapore và vùng lănh thổ Đài Loan (Trung Quốc), nơi chi phí vận hành thấp hơn.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/8 đă kư đạo luật mang tên "Chip và Khoa học" nhằm thúc đẩy các nhà sản xuất chất bán dẫn trong nước cũng như các ngành chế tạo công nghệ cao khác mà giới chức Mỹ lo ngại đang bị thống trị bởi Trung Quốc.

Đạo luật này bao gồm khoản trợ cấp 52 tỷ USD cho hoạt động sản xuất chất bán dẫn – vốn được sử dụng trong mọi sản phẩm điện tử, từ ô tô và vũ khí công nghệ cao đến các thiết bị công nghệ và tṛ chơi điện tử.

Đạo luật cũng bao gồm một khoản tín dụng thuế đầu tư cho các nhà máy sản xuất chip ước tính trị giá 24 tỷ USD. Ngoài ra, đạo luật cũng sẽ “rót” 200 tỷ USD trong 10 năm để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Mỹ nhằm cạnh tranh tốt hơn với Trung Quốc.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Micron Sanjay Mehrotra cho rằng đạo luật trên sẽ giúp Micron tăng cường hoạt động sản xuất chip nhớ trong nước từ mức chưa đến 2% thị trường toàn cầu lên 10% trong 10 năm tới, từ đó biến nước Mỹ trở thành “quê hương” của hoạt động sản xuất và nghiên cứu và phát triển (R&D) tiên tiến nhất thế giới.

Nhà Trắng cũng hoan nghênh quyết định đầu tư của Micron và cho biết Qualcomm và GlobalFoundries cũng đạt được thỏa thuận hợp tác, trong đó có 4,2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất chip trong kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất tại New York của GlobalFoundries.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 19654


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,484
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	26.1 KB
ID:	2095165  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,573 Times in 3,647 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09887 seconds with 13 queries