Thân thiết đến đâu cũng bớt nói 3 điều này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 366
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thân thiết đến đâu cũng bớt nói 3 điều này
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-10 at 3.09.28 PM.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	2095265  
Rượu nhạt uống lắm cũng say. Người khôn nói lắm dẫu hay cũng nhàm. Người xưa nói rằng, họa từ miệng mà ra, người khôn ngoan nói phải biết điểm dừng, hiểu đâu là lúc nên nói và đâu là lúc nên dừng lại.

Dù là trong mối quan hệ nào và thân thiết đến đâu, ít nói về 3 điều này, bạn sẽ càng gặp nhiều may mắn hơn.

1. Điểm yếu của bản thân

Tâm hại người th́ không nên nhưng tâm pḥng người nhất định phải có. Tai họa lớn nhất trong giao tiếp xă hội chính là không có sự pḥng thủ trước người khác. Trên đời này không phải ai cũng đến với bạn bằng sự chân thành. Đặc biệt là ở nơi làm việc, bạn càng phải cẩn thận khi nói chuyện với mọi người.



Vài tháng trước khi tốt nghiệp, Phương đến thực tập tại một công ty. Vốn là người nhanh nhẹn, có năng lực và chịu khó, cô nhận được sự đánh giá cao từ cấp trên cũng như các anh chị cùng pḥng. Thấy thời gian thực tập sắp kết thúc, các sếp cũng thể hiện rơ sự hài ḷng, trong ḷng Phương thầm nghĩ ḿnh đă có một tấm vé an toàn.

Rồi t́nh cờ, Phương thấy một bài tuyển dụng của công ty khác và quyết định đi phỏng vấn thử vận may. Một lần đi ăn với đồng nghiệp, cô vô tư kể về chuyện ḿnh đă đi phỏng vấn. Vài ngày sau, Phương bất ngờ khi biết ḿnh đă không vượt qua kỳ đánh giá, cô gái được tuyển chính thức là một thực tập sinh khác.

Không chấp nhận được kết quả, cô chạy đến chỗ cấp trên th́ nhận được câu trả lời: "Công ty nghe nói rằng bạn đă đến phỏng vấn cho một công ty khác và công ty cảm thấy rằng bạn không đủ trung thành". Phương vô cùng hối hận v́ những lời nói của ḿnh.

Mối quan hệ dù thân thiết đến đâu cũng cần biết điểm dừng cho lời nói cũng như hành động. Đừng bao giờ để lộ nhược điểm của bản thân bởi nó có thể đẩy bạn vào chỗ nguy hiểm. Chúng ta không chỉ không làm tổn thương người khác mà c̣n phải học cách tự bảo vệ ḿnh.

Nói về khuyết điểm của bản thân không phải chân thành, mà là một loại ngu ngốc. Người khôn ngoan sẽ ít nói về điểm yếu của bản thân và tránh thảo luận về điểm yếu của người khác. Nói ra khuyết điểm của người khác sau lưng chỉ thể hiện sự hẹp ḥi, không biết lư lẽ.

2. Lời phàn nàn

Ai trong đời cũng có lúc gặp phải khó khăn và muốn chia sẻ với người khác. Một, hai lần lắng nghe th́ có thể chấp nhận được, nhưng nếu bạn cứ măi lặp lại, ngay cả người thân cũng sẽ nảy sinh tâm lư muốn tránh xa. Những lời nói phàn nàn giống như một con quạ, không ai vui khi gặp phải.

Có một thanh niên luôn trong tŕnh trạng buồn bă, khó chịu. Anh kể cho mọi người nghe về những khó khăn của ḿnh. Anh rơ là người có năng lực nhưng lại không được lănh đạo đánh giá cao, gặp khó khăn nhưng lại không được ai thấu hiểu. Một lần, có người nói với anh rằng: "Từ nay về sau, nếu cậu làm được như lời ta nói, 3 năm sau vận nhất định sẽ đổi".

Người thanh niên gật đầu nhanh chóng và đồng ư làm theo. Người đàn ông kia nói: "Nguyên tắc là không được nói những lời chán nản. Chỉ cần cậu thực hành được điều này, nhất định cậu sẽ đạt được điều ḿnh muốn".

Khi bạn muốn nói chuyện với ai đó về những rắc rối của ḿnh, hăy dừng lại. Nếu bạn định thở dài ngao ngán, tốt nhất không nên. Những năng lượng tiêu cực đó không giúp giải quyết vấn đề mà chỉ khiến bạn trở nên chán nản hơn. Thay vào đó, hăy đến gần hơn những người tích cực và lạc quan, số phận sẽ dần thay đổi.

Những người hay phàn nàn được bao quanh bởi năng lượng tiêu cực. Nhà tâm lư học người Mỹ David Hawkins nói rằng: "Sức ảnh hưởng của năng lượng đối với chúng ta thật đáng kinh ngạc, khi một người có năng lượng tích cực xuất hiện, từ trường của anh ấy sẽ thúc đẩy mọi thứ trở nên trật tự và đẹp đẽ hơn. Khi một người tràn đầy năng lượng tiêu cực, nó không chỉ làm tổn thương chính bản thân anh ta mà c̣n khiến mọi thứ xung quanh trở nên hỗn loạn và xấu xí".

3. Lời làm tổn thương người khác

Ở đời luôn có những người cay nghiệt và xấu tính, cần phân định rơ họ với người thẳng thắn.

"Lời nói không là dao

Mà cắt ḷng đau nhói

Lời nói không là khói

Mà khóe mắt cay cay"

Lan và Cường sau khi tốt nghiệp đă cùng nhau đến một thành phố xa lạ để lập nghiệp. Không được may mắn như bạn trai, Lan dù đă gửi đi rất nhiều hồ sơ nhưng cuối cùng đều đổ bể. Cô đến phỏng vấn ở không ít công ty nhưng đều không có tin tức ǵ. Cường dần trở nên thiếu kiên nhẫn và không kiểm soát được lời nói: "Em định cứ măi như thế à? Măi không t́m được việc nào là sao? Đọc nhiều sách như vậy có ích ǵ?", "Nếu không là anh chắc cũng không có ai chịu được em đâu".

Lan cảm thấy thực sự bị tổn thương, bạn trai cô đă không c̣n như trước. Tuy chưa t́m được việc nhưng cô cũng đi làm bán thời gian nên không phải là người vô dụng. Những lời nói của bạn trai ám ảnh cô cả trong giấc mơ. Trong đầu cô dường như luôn văng vẳng lời nói "Em thật vô dụng". Cuối cùng, hai người căi nhau một trận rồi Lan nói lời chia tay. Lúc này, Cường đă khóc lóc van xin cô nghĩ lại v́ anh hoàn toàn không có những ư đó.

Có thể những lời nói của Cường không xuất phát từ ư xấu nhưng những tổn thương trong tim Lan đă không thể xóa bỏ. Mỗi lời ta nói ra đều mang theo năng lượng. Một lời nói ấm ḷng có thể khiến con người ta tràn đầy sức mạnh, trong khi một lời nói gây tổn thương có thể khiến tâm trạng của con người ta rơi xuống đáy vực sâu. Những lời có thể làm tổn thương người khác, tốt hơn là đừng nói.

Con người ta chỉ mất 2 năm để học nói nhưng mất cả đời để học cách im lặng. Để giao tiếp với mọi người, trước tiên bạn phải học cách lắng nghe, sau đó suy nghĩ, không nói quá nhiều và cũng không nói những lời vô nghĩa. Vận mệnh cuộc đời ẩn chứa trong sự tu dưỡng bản thân, đối nhân xử thế.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 6089


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 29,454
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-10 at 3.09.28 PM.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	2095265  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,807 Times in 2,409 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 33 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06190 seconds with 13 queries