Phật dạy "5 điều không", ai làm được sẽ có hậu vận phúc đức dồi dào, đời sau hưởng lộc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 367
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phật dạy "5 điều không", ai làm được sẽ có hậu vận phúc đức dồi dào, đời sau hưởng lộc
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-10 at 15.12.41.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	2095271  
Phật dạy người có phúc cần tâm niệm "5 không" để cầu phước lành đến với ḿnh cũng như con cháu ḿnh sau này.

Phật dạy tất cả mọi thứ trên đời đều không thể tách rời nhân quả. Phước báo và bất hạnh hiện tại của chúng ta đều là biểu hiện của nhân quả kiếp trước. V́ vậy, đừng than phiền về sự bất công của số phận. Thực ra, mọi việc đều là do chính bạn làm ra mà thôi. Chính v́ vậy, nếu muốn cải tạo vận mệnh của bản thân, bạn cần gieo phước lành, tích phúc khí.

Có người thấy phước báo của người khác tương đối lớn, trong ḷng nảy sinh ư nghĩ xấu xa như ghen ghét, hận thù. Đây là điều ngu ngốc nhất. Nếu tâm bạn không đúng, không những phá hủy phước của người khác, mà c̣n làm hao hụt phước báo của chính bạn và khiến bản thân càng ít may mắn. Phật dạy 5 điều không để phúc đức dồi dào, đời sau hưởng lộc.
1. Không tham lam
Con người tất yếu sẽ có những ham muốn nhất định. Trong thế gian cũng không tránh khỏi bị thiên hạ lôi kéo, đó là điều dễ hiểu. Mọi người có thể theo đuổi sự giàu có, danh vọng và tài sản. Điều này cũng có thể cải thiện chỉ số phúc khí của một người.
Nhưng chúng ta phải ghi nhớ rằng mọi thứ đều có giới hạn. Tham lam quá nhiều sẽ không mang lại phúc lành mà là tai họa. Nếu ḷng tham quá nặng, dễ vướng vào đủ thứ vô minh phiền năo, thân tâm không thanh tịnh. Hoang tưởng và hoang mang nội tâm là tai họa lớn nhất của một người.

Trong cuộc đời này, không ai có thể đạt được viên măn. Bạn muốn mọi thứ, bạn muốn cái này, nhưng bạn không muốn từ bỏ cái kia. Đây là ảo tưởng. Ai có quá nhiều dục vọng, quá nhiều ám ảnh th́ không gặp may mắn.

2. Không hận thù
Sân hận là ngọn lửa của sự thiếu hiểu biết, dễ nổi nóng. Một người càng dễ nóng nảy th́ càng hoạt động mất kiểm soát và dễ gây nên tai họa. Phật gia thường nói: “Vạn vật chỉ do tâm tạo”. Vạn vật trong cuộc sống thực ra đều do ư nghĩ của con người mà ra. Ư nghĩ của bạn chính là nhân quả và vận mệnh của bạn. Mọi thứ trong cuộc sống đều được truyền cảm hứng bởi năng lượng của chính chúng ta. Và năng lượng tiêu cực sẽ gây phản tác dụng, thu hút mọi thông tin xấu và những điều xui xẻo.

Ngược lại, nếu bạn là người tích cực, tràn đầy ánh sáng và người có năng lượng tốt hơn th́ tài vận của bạn đương nhiên sẽ không tệ. V́ vậy, không phải ngoại cảnh thực sự ảnh hưởng đến vận may của chúng ta mà là trái tim và suy nghĩ của chúng ta. Khi tâm thông suốt th́ mọi việc đều suôn sẻ. Khi tâm không cân bằng th́ mọi thứ đều là chướng ngại.

3. Không ngu ngốc
Đừng ngu ngốc, đừng ảo tưởng và hăy suy xét mọi việc một cách có trí tuệ. Một người có thể không tin vào đạo Phật nhưng người đó phải tin sâu nhân quả và không tạo nghiệp ác. Kẻ ngu si chỉ biết mưu cầu lợi ích cho bản thân. Kẻ hiếu thắng không ngại tạo ra muôn vàn món nợ oan trái, nghiệp chướng nặng nề. Bạn càng làm nhiều điều ác, phước lành của bạn sẽ bị tiêu hao càng nhanh.

4. Không kiêu ngạo
Là con người không ai toàn năng cả. Con người dù có năng lực đến đâu cũng không nên kiêu căng ngạo mạn. Càng kiêu ngạo, con người càng đến gần với tai họa, thất bại càng nhanh. Kẻ đúng đường th́ được giúp đỡ nhiều hơn, kẻ kiêu ngạo th́ ít người giúp đỡ.

5. Không đa nghi
Không được nghi ngờ, nghĩa là ḷng phải chân thành. Có một câu nói: Khi người khác đối xử tốt với tôi. Đó là nhân quả. Và khi tôi đối xử với người khác, đó là thực hành. Cách chúng ta đối xử với người khác thực ra là cách chúng ta đối xử với chính ḿnh. Và cuối cùng tất cả trở lại với chính chúng ta.
Khi chúng ta tha thứ và đối xử tử tế với người khác, chúng ta thực sự đang làm lợi cho bản thân và mở rộng công đức của chính ḿnh. Bạn càng biết khen ngợi phước lành của người khác th́ bạn càng được phước. Ngược lại, bạn càng cay nghiệt, cầu kỳ, nghi ngờ, ghen ghét và càng suy tính th́ phước càng mất nhiều.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,296
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-10 at 15.12.41.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	2095271  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06796 seconds with 13 queries