Trung Quốc báo động một loại virus mới 'lây từ chuột chù' sang người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 323
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc báo động một loại virus mới 'lây từ chuột chù' sang người
Click image for larger version

Name:	e725370de14f0811515e.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2095353  
Các nhà khoa học ở Trung Quốc đă nghiên cứu 25 loài động vật và cho rằng, chuột chù nhiều khả năng là động vật lây truyền loại virus này.
Nhà chức trách Trung Quốc đă lên tiếng báo động sau khi 35 người bị nhiễm một loại virus lây truyền từ động vật sang người hoàn toàn mới, được cho là lây sang người qua chuột chù.

Virus "Langya" đă lây nhiễm hàng chục người ở 2 tỉnh phía đông Trung Quốc
Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (CDC)- Trung Quốc, loại virus này hoàn toàn mới và chưa lây sang người trước đây. Virus có tên chính thức là Langya henipavirus, nó là một phần của họ Henipavirus.

Hai loài cùng loại đă được xác định trong quá khứ - virus Hendra và Nipah, theo báo cáo của The Sun. Hai loại virus này được cho là có thể tạo ra những căn bệnh kinh hoàng mà không có thuốc đặc trị hay vaccine.Dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới xếp họ virus này là mức độ an toàn sinh học 4 - có nghĩa là nó có nguy cơ lây truyền qua đường khí dung cao và gây bệnh đe dọa tính mạng mà không có cách nào giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của nó. Tỷ lệ tử vong khi nhiễm virus này là từ 40 - 75%.

Các dấu hiệu bệnh dễ nhầm lẫn
Theo Thời báo Hoàn cầu của nhà nước Trung Quốc, 35 người nhiễm bệnh vẫn c̣n sống và không ai mắc bệnh nghiêm trọng.

Theo một bài báo đăng trên Tạp chí Y học New England (NEJM), virus được phát hiện sau khi các nhà khoa học kiểm tra những bệnh nhân đang bị sốt.

Các triệu chứng được báo cáo bao gồm sốt, mệt mỏi, đau cơ, chán ăn, ho, buồn nôn, nôn mửa và đau đầu. Bài báo nói thêm rằng các bệnh nhân đă tiếp xúc với động vật trước khi được chẩn đoán.

V́ virus đă được phát hiện trong một nhóm người, nên có khả năng nó đă lây truyền giữa người với người. Không có tiếp xúc gần hoặc tiền sử phơi nhiễm thông thường giữa các bệnh nhân, điều này cho thấy sự lây nhiễm ở người có thể là lẻ tẻ.

Các chuyên gia cho biết thêm: "Lần theo dấu vết tiếp xúc của 9 bệnh nhân với 15 thành viên gia đ́nh có liên hệ gần gũi cho thấy không có sự lây truyền do tiếp xúc gần".Các nhà khoa học nghiên cứu 25 loài động vật đă t́m thấy vật mang virus Langya rơ ràng nhất là chuột chù, một loài động vật có vú nhỏ có nhiều ở Trung Quốc.Theo các chuyên gia dịch tễ, chúng ta đang sống trong một "kỷ nguyên đại dịch mới", những người nói rằng "bệnh X" tiếp theo có thể sắp xảy ra.

Bệnh X là một tên giữ chỗ được Tổ chức Y tế Thế giới thông qua 3 năm trước, đại diện cho một mầm bệnh giả định, chưa rơ có thể gây ra dịch bệnh trong tương lai.

Hai năm rưỡi kể từ lần bùng phát đầu tiên của COVID-19, các nhà khoa học đang phải đối mặt với nhiều thảm họa sức khỏe hơn, các bệnh do virus sẽ trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 57704


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,374
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e725370de14f0811515e.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2095353  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,509 Times in 2,875 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05145 seconds with 13 queries