Phật dạy 5 cách xử thế thông minh để có cuộc sống an nhiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 752
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phật dạy 5 cách xử thế thông minh để có cuộc sống an nhiên
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	2095361  
"C̣n bạc, c̣n tiền c̣n huynh đệ. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi". Câu nói này cho đến nay vẫn c̣n nguyên giá trị.

Đối nhân xử thế không chỉ nằm ở lời nói thốt ra từ miệng, đó c̣n là cách hành xử đối với người và sự việc nào đó. Người biết cách đối nhân xử thế khôn khéo, không chỉ tránh xa thị phi, được ḷng thiên hạ, mà c̣n sống cuộc đời trọn vẹn ư nghĩa.

Dưới đây là 5 cách Phật dạy về xử thế thông minh ai cũng nên học để tâm an tĩnh, sống an nhiên!Chớ vui đùa quá trớn

Vui đùa quá trớn có thể mang đến tai họa cho người khác hoặc cho chính bản thân ḿnh. Những câu nói đùa tưởng như vô thưởng vô phạt, nhưng cuộc sống này "chín người mười ư", đôi khi câu nói đùa lại dễ bị hiểu lầm, thậm chí c̣n bị coi như câu xúc phạm, nhục mạ, coi thường... Tai bay vạ gió cũng từ đó mà ra.

Người hiểu ta th́ c̣n đỡ, người không hiểu lại thành ra lời ḿnh có ư xấu, bỗng chốc ḿnh bị mất điểm trong mắt mọi người xung quanh.

Sống thật tốt ngày hôm nay

"Ngày hôm qua đă là quá khứ, ngày mai c̣n chưa tới, chỉ có ngày hôm nay là đáng kể thôi, ngày hôm nay là hiện tại". Đừng đắm ch́m trong quá khứ, đừng lo nghĩ viển vông về tương lai. Hăy sống trọn vẹn ngày hôm nay, sống thật ư nghĩa và có giá trị. Đó chính là tài sản bạn tích lũy được cho tương lai.

Chẳng ai biết được trước tương lai ngày mai giàu sang, phú quư hay kiệt quệ bần hàn, những khổ đau của ngày hôm nay chớ để sang ngày mai. Hăy sống cho ra sống, sống hết ḿnh như ngày hôm nay là ngày "cuối cùng" bạn nhé!

Đă tán gẫu th́ đừng nói hết chuyện trong ḷng

Tác giả Trung Quốc Thư Nghi từng viết: "Dù là bố mẹ bạn hay bất cứ người nào khác cũng không thể chăm sóc bạn cả đời, sớm muộn ǵ bạn cũng phải đối mặt với tất cả. Trước mặt người khác, bạn chỉ nên nói ba phần, không thể phơi hết ruột gan của ḿnh".

Ḷng người là thứ khó ḍ, khó đoán nhất trên đời này. V́ thế chớ dại đem hết tâm tư của ḿnh phơi bày ra cho người khác coi. hăy giữ lại cho riêng ḿnh, bởi bạn làm sao biết được người nghe sẽ dùng bí mật của bạn để làm ǵ?

Có tiền sau lưng một đám "đệ", không tiền đường nào cũng khó đi

Ở thế kỷ trước, Nguyễn Bỉnh Khiêm từng than thở: "C̣n bạc, c̣n tiền c̣n huynh đệ. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi". Câu nói này cho đến nay vẫn c̣n nguyên giá trị.

Tiền dùng đúng cách, tiền hiền như Phật. Bạc sài lầm, bạc ác hơn ma. Tiền bạc là một trong những công cụ thiết yếu để xây dựng các mối quan hệ xă hội, giúp cuộc sống đủ đầy hơn.

Nhưng nhiều khi, độ thân thiết của các mối quan hệ lại được đong đếm bằng khối lượng tài sản, tiền bạc. Chỉ khi trong người không c̣n xu dính túi, bạn mới thấy rơ ḷng người.

Đàn ông xem cổ tay, phụ nữ nh́n khuôn mặt

Người xưa có câu: "Tướng đàn bà con gái thường hiển lộ, tướng đàn ông con trai thường ẩn tàng". Có nghĩa là, vận mệnh người đàn bà có thể dễ dàng nh́n thấy từ vẻ bề ngoài, điển h́nh nhất chính là từ khuôn mặt, cách ăn nói.

Thế nhưng, tướng đàn ông lại vô cùng khó đoán. Muốn biết tâm can, số phận người đàn ông th́ cần nh́n vào cổ tay họ. Nh́n càng kỹ, luận càng sâu.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 23547


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 56,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	2095361  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,060 Times in 4,378 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07854 seconds with 13 queries