Bắc Kinh tái khẳng định mối đe dọa dùng vũ lực thôn tính Đài Loan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh tái khẳng định mối đe dọa dùng vũ lực thôn tính Đài Loan
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	177.0 KB
ID:	2095417  
Theo như vào hôm nay 10/08/2022 được Trung Quốc nhắc lại lời đe dọa sử dụng vũ lực để thôn tính Đài Loan trong bối cảnh căng thẳng ở eo biển Đài Loan đang ở mức cao nhất tính từ nhiều năm nay.

Một quân nhân Trung Quốc theo dơi chiến hạm Lan Yang của Đài Loan ngày 05/08/2022. Trung Quốc tổ chức tập trận quy mô lớn quanh Đài Loan từ ngày 04-07/08/2022. AP - Lin Jian

Tuyên bố do Văn pḥng Sự vụ Đài Loan đưa ra, nhấn mạnh rằng Bắc Kinh t́m kiếm “sự thống nhất ḥa b́nh” với Đài Loan nhưng “không cam kết từ bỏ việc sử dụng vũ lực và bảo lưu mọi sự lựa chọn cần thiết”.

Lời đe dọa được đưa ra trong bối cảnh hôm nay quân đội Trung Quốc thông báo đă hoàn thành “thành công” các cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan, nhưng sẽ tiếp tục các chuyến tuần tra thường kỳ ở eo biển Đài Loan và duy tŕ các đội quân chiến đấu.

Trước đó, một nguồn tin cho Reuters biết, sáng hôm nay 10/08, vẫn có khoảng 20 tàu của hải quân Trung Quốc và Đài Loan tập trung ở gần đường giới tuyến trong eo biển Đài Loan.

Cũng trong ngày hôm nay 10/08, Văn pḥng Sự vụ Đài Loan của Trung Quốc công bố sách trắng « Vấn đề Đài Loan và việc thống nhất Trung Quốc trong kỷ nguyên mới », cho thấy chính quyền Tập Cận B́nh vẫn quyết tâm thôn tính Đài Loan và muốn rút bớt quyền tự chủ của Đài Bắc.

Điều đáng chú ư là sách trắng 2022 rút bỏ lời hứa từng đưa ra trong các phiên bản năm trước đây : đó là “sẽ không đưa quân đội hoặc nhân sự hành chính đến đóng tại Đài Loan” sau khi hoàn thành điều mà Bắc Kinh gọi là “thống nhất” Đài Loan, vốn bị Bắc Kinh coi là một vùng lănh thổ không thể tách rời của Trung Quốc.

Trong sách trắng 2022, Bắc Kinh cũng xóa bỏ những bảo đảm cho Đài Loan được hưởng quyền tự chủ sau khi trở thành đặc khu hành chính của Trung Quốc, hoặc cụm từ “bất cứ điều ǵ cũng có thể thương lượng được” miễn là Đài Loan chấp nhận chỉ có một Trung Quốc và không đ̣i độc lập…

Về phía Đài Loan, theo Reuters, Đài Bắc đă lên án sách trắng của Trung Quốc chứa “đầy sự dối trá” và coi thường sự thật, khẳng định chỉ có 23 triệu dân Đài Loan mới có quyền quyết định tương lai ḥn đảo và sẽ không bao giờ chấp nhận để một chế độ chuyên quyền áp đặt.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 63766


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 122,828
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	177.0 KB
ID:	2095417  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,310 Times in 8,904 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 140 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06689 seconds with 13 queries