Hầm xương không phải cứ lâu là ngọt nước: Muốn nước trong, đậm vị, làm thêm bước này trước khi nấu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hầm xương không phải cứ lâu là ngọt nước: Muốn nước trong, đậm vị, làm thêm bước này trước khi nấu
Để có nồi nước hầm xương trong vắt, ngon ngọt, bạn không thể bỏ qua bước này.

Nước hầm xương có thể dùng để nấu canh, nấu cháo, nấu súp, giúp gia tăng hương vị thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng. Hầm xương mất khá nhiều thời gian để nước có vị thơm ngọt. Tuy nhiên, một số bà nội trợ gặp vấn đề nước xương không được trong và thơm.

Để có nồi nước xương hầm trong vắt, ngon ngọt, bạn đừng bỏ qua những mẹo sau đây.

Chọn xương

Có rất nhiều loại xương khác nhau dùng để ninh lấy nước, nấu canh. Bạn có thể chọn xương sườn, xương ống, xương móng heo, xương ḅ, xương gà... để nấu nước dùng, tùy vào nhu cầu và món cần chế biến.


Ảnh minh họa.

Nên chọn các loại xương tươi mới, có mùi tự nhiên của thịt, không có mùi ôi thiu. Hạn chế mua xương đă đông lạnh, không rơ nguồn gốc, kém chất lượng.

Sơ chế xương

Xương mua về rửa sạch với nước. Nếu là xương sườn, móng gị th́ có thể chặt thành miếng vừa ăn. Xương ống nên chặt đôi để nước hầm ngọt hơn.

Lấy một bát lớn, cho nước và một th́a muối khuấy tan. Cho xương vào sao cho nước ngập xương. Ngâm xương trong nước muối loăng khoảng 30 phút th́ vớt ra rửa lại với nước sạch.

Nước muối giúp làm sạch phần máu thừa trong xương. Khi nấu nước sẽ trong hơn.

Chần xương trước khi nấu


Với các loại xương ḅ, xương lợn, bạn có thể chần qua nước sôi để khử mùi hôi của xương. Cho xương vào nồi và đổ ngập nước. Đun sôi khoảng 5 phút để loại bỏ hết mùi hôi.

Vớt xương ra và rửa với nước ấm. Không nên dùng nước lạnh v́ nếu xương nóng gặp nước lạnh sẽ khiến các xương co lại, các chất dinh dưỡng bị giữ chặt bên trong, khiến nước hầm xương không có được vị ngọt thơm.

Cách hầm xương

Cho một xíu dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng th́ cho xương đă sơ chế sạch vào, đảo với lửa vừa để bề mặt xương se vàng, săn lại. Khi ngửi thấy mùi thơm th́ đổ nước nóng vào.


Khi nước trong nồi sôi th́ giảm nhỏ lửa để hầm xương.

Trong lúc ninh xương, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước xương được trong.

Nếu nồi cạn nước, bạn có thể thêm nước nóng vào nồi.

Hầm xương không được vội vàng

Nhiều người cho rằng hầm xương chỉ đơn giản là cho xương và nước vào nồi nấu sôi lên là xong. Điều này sẽ khiến nước xương không trong và không có mùi thơm.


Mỗi loại xương sẽ có thời gian ninh nấu khác nhau. Chẳng hạn, với các loại hải sản, bạn không nên nấu quá 45 phút; với xương gà, xương lợn không nên nấu quá 6 giờ; với xương ḅ không nên nấu quá 10 giờ.Ninh lâu quá có thể khiến nước dùng bị chua và đục màu.

Thêm gia vị để nồi xương hầm thơm ngon hơn

Bạn có thể cho thêm một chủ hành tím (hoặc hành tây) nướng thơm vào nồi để nước dùng ngon ngọt, thơm hơn.

Thêm các loại rau củ (như củ cải, cà rốt, dứa...) sẽ giúp nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên.


Mẹo để xương nhanh nhừ, ngọt nước

Khi hầm, bạn có thể cho thêm nửa quả đu đủ xanh đề xương nhanh nhừ và có vị ngọt thanh.

Để xương nhanh chín mềm, bạn có thể cho thêm một chút giấm vào nồi.

Cách xử lư khi nước dùng bị đục

Dùng một khăn vải mỏng để lọc nước dùng, giúp loại bỏ phần vụn xương và cặn đục.

Để khắc phục t́nh trạng nước dùng bị đục, bạn có thể lấy ḷng trứng gà cho vào nồi nước dùng. Khi thấy bọt cuốn vào trứng th́ vớt phần trứng ra, nước dùng sẽ trắng trở lại.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-11-2022
Reputation: 13536


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 31,485
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	eeb753ac85ee6cb035ff.jpg
Views:	0
Size:	45.8 KB
ID:	2095626  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,584 Times in 1,438 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 41 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07940 seconds with 12 queries