Hé lộ 'án phạt' nặng nhất cho Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh khi về nước; Hoài Linh cũng từng gánh chịu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 646
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ 'án phạt' nặng nhất cho Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh khi về nước; Hoài Linh cũng từng gánh chịu
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 2.28.17 PM.jpg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	2095775  
Dính vào scandal chấn động, điều hối tiếc nhất đối với Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng có lẽ là đánh mất sự trân trọng của khán giả, thứ mà họ đă nhọc công gầy dựng bao năm.

Mới đây, truyền thông đă đưa tin về việc Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đă được trả hộ chiếu trở về nước vào ngày 7/8 sau khi bị gọi tên vào bê bối t́nh dục ở Châu Âu.


Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu và về nước
Ngay lập tức, thông tin này đă thu hút sự quan tâm, chú ư rất lớn của dư luận. Rất nhiều ư kiến trái chiều được đưa ra, trong đó một bộ phận không nhỏ khán giả đặt câu hỏi về những h́nh thức xử lư, kỷ luật dành cho hai nghệ sĩ này.

Hiện tại, để xử lư đúng người, đúng tội, các cơ quan chức năng đang làm việc với hai nghệ sĩ và đơn vị quản lư đơn vị quản lư để đánh giá sai phạm một cách xác đáng nhất. Tuy nhiên, chưa cần đến sự can thiệp của pháp luật, đối với một nghệ sĩ, không một mức phạt hay h́nh thức kỷ luật nào nặng nề bằng sự coi thường của công chúng.

Quyền lực “mềm” của khán giả đối với nghệ sĩ

Đối với một người nghệ sĩ cần phải vừa có tài, vừa có đức. Người quyết định thành hay bại của một nghệ sĩ chính là khán giả. Khán giả cũng là tấm gương soi chiếu công tâm, khách quan nhất với nghệ sĩ. Chỉ cần khán giả công nhận là có tất cả. Rất nhiều nghệ sĩ cả đời không có một giải thưởng, danh hiệu hay được tổ chức, đoàn thể nào công nhận nhưng vẫn nổi danh và sống măi trong ḷng khán giả.

Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long nhận định thành công của ông hôm nay đều là nhờ công lao của khán giả: "Tôi hát hay là nhờ tôi, nhờ ông trời, cha mẹ sinh tôi ra có một h́nh hài như thế này, có một làn hơi, khối óc để tôi hóa thân vào vai diễn. Nhưng nếu tôi có những cái đó mà không có khán giả th́ làm sao trở thành Kim Tử Long như bây giờ”

Hay trong một lần tâm sự, nghệ sĩ Tấn Hoàng cũng từng lên tiếng bộc bạch: “Đối tác trực tiếp nuôi nghệ sĩ là khán giả. Tôi không phải nói để khán giả thương ḿnh nhưng tôi thương khán giả lắm. Một khán giả thương tôi là góp một hạt cơm trong nồi cơm tôi ăn hằng ngày, bản thân tôi không góp hạt nào hết. Sau này về già, không hát, không diễn nổi nữa th́ nồi cơm vơi dần, tự hạt cơm bỏ đi chứ tôi không bỏ. Từ giờ tới chết, tôi không bỏ khán giả nào”.

Thậm chí, để bày tỏ ḷng tri ân của ḿnh đối với khán giả, NSND Bạch Tuyết trong một lần trên sân khấu đă xin phép được quỳ lạy và nói: “Tôi tin rằng, ḿnh hát rất b́nh thường, nhưng may mắn có chút hồn đất nước và được khán giả thương nên mới có ngày hôm nay. Cho phép tôi xin được quỳ lạy một lạy để lễ khán giả".

Sự bày tỏ ḷng biết ơn đối với khán giả được cho là “phong tục” không thể thiếu riêng ở Việt Nam mà ngay cả ở những nền giải trí lớn nhất thế giới.

Ở Hàn Quốc, các nhóm nhạc đ́nh đám Hàn Quốc như BTS, Big Bang, Seventeen, EXID, Monsta X,...cũng đă quỳ gối, cúi gập người cảm ơn t́nh cảm của fan đă dành cho họ. Tại Trung Quốc, diễn viên Trương Nhất Sơn chia sẻ về khán giả: "Không có họ th́ không có chúng tôi, họ là 'cơm cha áo mẹ' của chúng tôi, họ làm ǵ tôi cũng có thể thông cảm được”.

Nghệ Sĩ và khán giả là một mối quan hệ hai chiều. Một bên là nghệ sĩ tạo ra những món ăn tinh thần, làm đẹp tâm hồn khán giả, c̣n ngược lại khán giả nuôi dưỡng nghệ sĩ. Nghệ sĩ thành hay bại đều do khán giả. Chính v́ vậy, nghệ sĩ luôn cần giữ t́nh cảm khán giả dành cho ḿnh.

Một nghệ sĩ phấn đấu nhận được t́nh cảm yêu mến của khán giả đă khó nhưng để giữ được nó lại càng khó gấp bội phần. Tài năng, nỗ lực là điều kiện cần để một nghệ sĩ được t́nh cảm của khán giả, nhưng để giữ được nó lại cần phải có đạo đức.

Bởi vậy khi một người nghệ sĩ rơi vào scandal, phạm phải phạm sai lầm th́ sự quay lưng của khán giả được xem là h́nh thái nặng nề nhất. Một khi khán giả đă quay lưng th́ sự nghiệp vĩnh viễn tiêu tan, kéo theo sụp đổ về cả tiền bạc, danh tiếng lẫn danh dự. C̣n các chế tài về pháp luật hay các h́nh thức kỷ luật, xử phạt có thể đong đếm bằng ngày, tháng, năm.

Tại quốc gia láng giềng Trung Quốc từng có biết bao “tấm gương” thân bại danh liệt chỉ sau đúng một scandal như diễn viên Cao Vân Tường dù đă được trả tự do sau hai năm bị cưỡng chế v́ nghi án cưỡng dâm, nhưng vẫn không thể quay lại showbiz do khán giả quay lưng. Sự nghiệp sụp đổ trong phút chốc khiến nam diễn viên lâm cảnh khó khăn phải rao bán đồ hiệu để có tiền chi tiêu. Loạt sao đ́nh đám như Ngô Diệc Phàm, Hoắc Tôn, Trương Triết Hạn cũng tiêu tan sự nghiệp v́ bê bối không đáng có.

Ở quốc gia xa vị trí hơn Việt Nam nhưng có nền giải trí xếp vào hàng đầu thế giới như Hàn Quốc th́ mỗi một nghệ sĩ khi phát ngôn hay thực hiện hành động dù chỉ là nhỏ nhất nhưng vẫn luôn phải cẩn trọng từng chút một. Chỉ một hành động hay phát ngôn không chuẩn cũng khiến họ bị cư dân mạng miệt thị, chỉ trích tới mức từ bỏ sự nghiệp, nhóm T-ara là một điển h́nh. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ đă tự tử v́ bị miệt thị quá nặng nề.

Cuối cùng ở phạm vi ngoài châu lục, kể đến cả một nền giải trí thoáng và tự do như u Mỹ, việc nghệ sĩ phạm pháp cũng được xem là không chấp nhận được. Hàng loạt những nghệ sĩ từng đứng trên đỉnh cao danh vọng nhưng chỉ v́ vài phút bốc đồng mà “thân bại danh liệt”, sự nghiệp tiêu tan v́ bị khán giả quay lưng. Những cái tên có thể kể đến như Kevin Spacey từng giành 2 giải Oscar, trở thành "tượng đài" về cả đời tư và sự nghiệp, cho đến khi những bí mật xâm hại t́nh dục được vén màn, rồi th́ cây hài Bill Cosby, đạo diễn lừng danh Roman Polanski hay ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein, cũng chung số phận.

Tại Việt Nam, nhiều ư kiến cho rằng thị hiệu của khán giả Việt thường dễ dăi hơn, đôi khi họ cũng dễ quên và không quá khắt khe trong việc "phong sát" nghệ sĩ như xứ Trung, xứ Hàn. Khán giả Việt có thể bao dung và cho qua nếu nghệ sĩ mắc phải lỗi nhỏ. Thế nhưng với hành vi phạm pháp và mang tính nghiêm trọng, họ rất khó để quên. Và một khi khán giả đă quay lưng, sự nghiệp nghệ sĩ cũng là dấu chấm hết.

Điển h́nh nhất là năm 2020, khi danh hài Hoài Linh - ông hoàng quyền lực của showbiz dính phải lùm xùm xoay quanh việc xử lư tiền từ thiện miền trung. Dù được minh oan, và anh tạm lắng một thời gian rồi đi diễn, tham gia hội thi, nhưng không ít khán giả hững hờ, thậm chí thấy xuất hiện là đá xéo, gợi nhắc đến “vết nhơ’ cũ khiến nghệ sĩ lừng danh thuộc hàng bậc nhất làng giải trí giờ đây chỉ hoạt động một cách cầm chừng, không c̣n năng nổ, khuấy đảo sân khấu, màn ảnh như xưa.

Hay diễn viên hài Minh Béo sau khi nhận tội "ấu dâm" tại Mỹ đă phải đối mặt với làn sóng tẩy chay chưa từng có. Nhiều lần bày tỏ vẫn làm muốn nghề nhưng gần như không ai quan tâm, và cứ hễ xuất hiện là lại bị phỉ báng. Hầu như cánh cửa nghệ thuật đă đóng lại với MC Lục lạc vàng.

Như vậy, dù hiện tại cả Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vẫn giữ im lặng, cũng chưa nhận được bất kỳ một h́nh thức kỷ luật nào. Hơn nữa, nhiều ư kiến cho rằng cả hai sẽ im lặng một thời gian rồi tái xuất sân khấu làm giám khảo, đi đóng phim, event như xưa. Nhưng ḷng tin khán giả đă mất th́ hoàn toàn có căn cứ khi nhận định không bản án nào nặng bằng bản án lương tâm và với nghệ sĩ, không h́nh thức kỷ luật nào nặng bằng sự coi thường của khán giả.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-11-2022
  Reputation: 31802


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 64,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 2.28.17 PM.jpg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	2095775  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,697 Times in 5,056 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 73 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-11-2022   #2
  ngoclan2435
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2010
  Posts: 1,479
  Thanks: 437
  Thanked 948 Times in 487 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 302 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6
  ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10855
  Default

  "diễn viên hài Minh Béo sau khi nhận tội "ấu dâm" tại Mỹ đă phải đối mặt với làn sóng tẩy chay chưa từng có. Nhiều lần bày tỏ vẫn làm muốn nghề nhưng gần như không ai quan tâm, và cứ hễ xuất hiện là lại bị phỉ báng. Hầu như cánh cửa nghệ thuật đă đóng lại với MC Lục lạc vàng"

  Ô hay, không lẽ tôi đọc nhầm? Thằng chó chết súc sanh này nghe nói vừa được cho giải thưởng ǵ đó cơ mà? Trên nguyên tắc sự nghiệp trong show bít của thằng chó chết này phải chấm dứt từ khi nó về VN, nhưng tại sao chúng ta vẫn phải xem những tin tức về thằng chó đẻ này vậy? Không lẽ thằng chó đẻ Ba Tầu này mạnh đến thế à?
  ngoclan2435_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06939 seconds with 13 queries