EU Phần Lan là quốc gia châu Âu mới nhất từ chối cấp thị thực cho công dân Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 410
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Finland Icon Phần Lan là quốc gia châu Âu mới nhất từ chối cấp thị thực cho công dân Việt Nam
Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-11-09.jpg
Views:	0
Size:	86.0 KB
ID:	2095962  
Phần Lan là quốc gia châu Âu mới nhất từ chối cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới với lư do tương tự như các nước khác hiện đang không công nhận mẫu hộ chiếu màu xanh tím than v́ thiếu “Nơi sinh.”


Đức là nước đầu tiên không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam khi đưa ra thông báo hôm 27/7 rằng thiếu thông tin “Nơi sinh” khiến họ không thể xác định rơ ràng người mang hộ chiếu v́ nhiều trường hợp trùng họ.
Tây Ban Nha và Cộng ḥa Czech sau đó cũng đưa ra quyết định tương tự lần lượt vào ngày 1/8 và 2/8 khi nói rằng “Nơi sinh” là thông tin bắt buộc để xử lư đơn xin thị thực vào các nước thuộc khối Schengen, tức 26 nước châu Âu. Tuy nhiên, Tây Ban Nha sau đó một tuần đă đảo ngược quyết định và tiếp tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới với yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hợp lệ chứng minh nơi sinh.
Trong một thông báo đưa ra hôm 11/8, Đại sứ quán Phần Lan ở Hà Nội cho biết nước này “đă quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam” có màu xanh tím than mà Bộ Công an bắt đầu cấp từ ngày 1/7.
“Hộ chiếu mới này không có thông tin về nơi sinh của người mang hộ chiếu,” ĐSQ Phần Lan nói trong thông cáo khi giải thích lư do cho quyết định đưa ra hôm 11/8. “Đây là một thông tin bắt buộc để xác định danh tính cá nhân và xử lư các đơn xin thị thực/giấy phép cư trú của Phần Lan.”
Việc các quốc gia châu Âu không chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam khiến nhiều công ty du lịch lữ hành trong nước gặp khó khăn và thậm chí phải hủy các tour du lịch cho khách đi châu Âu. Trước các bất cập mà Thủ tướng Phạm Minh Chính nói là sẽ có “những tác động bất lợi trong bối cảnh mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế - xă hội,” người đứng đầu chính phủ Việt Nam hôm 3/8 đă yêu cầu Bộ Công an t́m ra giải pháp xử lư.
Khi bị chất vấn về vấn đề này tại Quốc hội hôm 10/8, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói rằng “đây chỉ là vấn đề kỹ thuật” và cho biết đă có giải pháp khắc phục bằng việc bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới để tạo thuận lợi cho công dân. Tuy nhiên, ông Lâm vẫn khẳng định việc cấp hộ chiếu mới được thực hiện theo đúng Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam được Quốc hội thông qua năm 2009 và rằng mẫu hộ chiếu mới phù hợp với thông lệ quốc tế.
Theo Bộ Công an, tính đến nay đă có hơn 272.000 hộ chiếu theo mẫu mới được cấp cho công dân trên toàn quốc. Giải thích việc hộ chiếu mới không có thông tin nơi sinh, Bộ này cho biết, theo quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), các thông tin khác như nơi sinh tùy thuộc vào từng quốc gia, không bắt buộc phải có.
Trả lời báo chí hôm 11/8 về bất cập trong vấn đề hộ chiếu mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Cục Lănh sự của Bộ Ngoại giao và Cục quản lư Xuất nhập cảnh của Bộ Công an hôm 9/8 đă có buổi làm việc với đại sứ quán Đức, Cộng ḥa Czech và Tây Ban Nha tại Hà Nội” và “đề nghị các nước phối hợp tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam,".
Bà Hằng cũng cho biết rằng giới chức Việt Nam thống nhất trước mắt sẽ ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mới khi công dân có đề nghị.
Đại sứ quán Phần Lan, trong thông báo hôm 11/8, nói rằng họ sẽ “tích cực làm việc với các quốc gia thành viên EU, Schengen và phía Việt Nam để giải quyết vấn đề này” trong lúc “không tiếp nhận đơn xin cấp thị thực/giấy phép cư trú của đương đơn xuất tŕnh hộ chiếu mẫu mới này cho đến khi có thông báo mới.”
Bên cạnh Tây Ban Nha, Anh và Pháp là hai nước châu Âu khác hiện vẫn tiếp tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới cho tới khi có thông báo mới. Dù công nhận trở lại hộ chiếu mới của Việt Nam, Tây Ban Nha vẫn cảnh báo rằng thị thực được cấp trên hộ chiếu mới sẽ không có giá trị để nhập cảnh vào vùng lănh thổ của các nước thành viên Schengen mà ở đó, hộ chiếu mới không được chấp nhận.
NGUỒN VOA

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 08-11-2022
  Reputation: 69688


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 18,790
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBF2022-08-11-09.jpg
Views:	0
Size:	86.0 KB
ID:	2095962  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 20,085
  Thanked 13,562 Times in 5,667 Posts
  Mentioned: 158 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 648 Post(s)
  Rep Power: 37 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08365 seconds with 13 queries