Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về lượng truy cập website Pi Network - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về lượng truy cập website Pi Network
Click image for larger version

Name:	793964a2b3e05abe03f1.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	2096245  
Cộng đồng người quan tâm đến Pi Network tại Việt Nam đang tăng nhanh. Song song đó, nhiều hoạt động trao đổi hàng hóa bằng Pi đă diễn ra bất chấp quy định pháp luật
Pi Network là tên gọi của ứng dụng đào “tiền ảo” Pi. Đây là đồng "tiền ảo" được quảng cáo sẽ tự sinh ra dựa trên thời gian duy tŕ ứng dụng này trên điện thoại. Người dùng chỉ cần vào ứng dụng Pi Network để điểm danh một lần mỗi ngày.

Theo thống kê của Similarweb, “minepi” - trang web chính của cộng đồng Pi Network có khoảng 3,4 triệu lượt truy cập trong tháng 7/2022. Lượng truy cập website của Pi Network đă giảm so với năm ngoái, nhưng đang có dấu hiệu tăng trở lại trong những tháng gần đây.

Đáng chú ư khi cộng đồng người quan tâm đến Pi Network tại Việt Nam hiện chiếm tỷ trọng khá cao. Số liệu của Similarweb cho thấy, xét theo nguồn lưu lượng, Việt Nam đang đứng thứ 2 (chiếm 6,84%) thế giới về lượng truy cập vào website của Pi Network.

Số người truy cập vào website “minepi” tại Việt Nam chỉ thấp hơn Mỹ (chiếm 8,26%). Ba quốc gia c̣n lại trong top 5 lượng truy cập vào “minepi” c̣n có Ukraine (6,12%), Indonesia (5,06%) và Argentina (4,59%).Được quảng cáo là “đào” miễn phí và có thể thay thế Bitcoin trong tương lai, Pi Network đă thu hút được một lượng người dùng đông đảo không chỉ tại Việt Nam mà c̣n ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo công bố của Pi Network, cộng đồng người sử dụng Pi đă tăng lên 35 triệu người. Tuy vậy, nhiều chuyên gia trong nước đă từng đặt nghi ngờ về mức độ minh bạch cũng như khả năng bảo mật của ứng dụng này.

Dù được giới thiệu là một loại tiền số, thế nhưng Pi chưa từng được niêm yết trên một sàn giao dịch nào. Hiện người dùng của Pi Network chỉ có thể gửi đồng Pi cho nhau thông qua mạng lưới nội bộ.

Để chuyển Pi cho nhau, tài khoản của người tham gia phải được xác thực (KYC). Tuy nhiên, đến tháng 7/2022, chỉ mới có hơn 1 triệu trong tổng số 35 triệu “Pi thủ” được xác thực tài khoản. Trong thời gian gần đây, tại các hội nhóm trên mạng, nhiều thành viên trong cộng đồng Pi Network đă tự ḿnh đưa ra mức định giá Pi. Đây là mức giá do người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau và thường được gọi bằng cụm từ “giá đồng thuận”.

Sau khi có “giá đồng thuận”, nhiều người đă sử dụng đồng Pi để trao đổi lấy hàng hóa, sản phẩm. Đây là hành vi thanh toán bằng phương tiện bất hợp pháp, trái với quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Điều 26 Nghị định 88/2019/NĐ-CP (sửa đổi bởi điểm d khoản 15 Điều 1 Nghị định 143/2021/NĐ-CP) của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, việc sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (chưa đến mức truy cứu trách nhiệm h́nh sự) sẽ bị phạt tiền từ 50-100 triệu đồng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 42199


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,263
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	793964a2b3e05abe03f1.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	2096245  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,734 Times in 4,742 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06835 seconds with 13 queries